Tại sao một con mèo cắn đuôi của chính nó?

Câu hỏi: “Tại sao mèo cắn đuôi của mình?”

Phương, Nhi và Anh sống với con mèo hai tuổi của họ, Miu, người mà họ nhận nuôi khi nó được tìm thấy trong một bụi cây trên phố khi nó mới một tháng tuổi. Miu là sản phẩm của con mèo hoang của nhà hàng xóm. Miu rất thân với chú chó của Hùng. Miu cũng khá thân thiết với em gái Meo 1 tuổi và đang thích thú với chú mèo con mới 10 tuần tuổi.

Miu tự cắn đuôi mình. Phương cho biết Miu đã làm việc này ngay sau khi Miu bị triệt sản cách đây 1 năm. “Miu bắt đầu lặp lại hành động ngắt quãng này khoảng một tháng trước và tần suất ngày càng nhiều. Bây giờ Miu rít lên và nắm lấy cái đuôi của chính mình, vuốt ve nó, cả ngày lẫn đêm. Cô ấy sẽ dừng lại một lúc và sau đó bắt đầu lại. Chúng tôi đã thử nói chuyện với Miu, bế cô ấy lên và xịt nước từ chai cho Miu. “

Bác sĩ thú y không nhìn thấy điều gì bất thường và cho rằng đó là một vấn đề về hành vi và lẽ ra phải được kiểm tra thêm, nhưng chúng vượt quá khả năng chi trả hiện tại của chủ mèo. Thay vào đó, bác sĩ thú y khuyên bạn nên thêm một vài “giọt làm dịu” vào nước của Miu. Phương cũng mua một sợi dây chuyền “trấn trạch tốt, tuy đỡ một chút nhưng không nhiều.

Tại sao một con mèo cắn đuôi của chính nó?
Tại sao một con mèo cắn đuôi của chính nó?

Đáp lại

Tôi đề nghị chúng ta nên kiểm tra các vấn đề về hành vi trước tiên, từ sức khỏe thể chất và sau đó đến sức khỏe cảm xúc. Bạn có thể sử dụng H.I.S.S. Kiểm tra sức khỏe, bản năng, căng thẳng và giải quyết triệu chứng. Bác sĩ thú y của bạn có thể đã loại bỏ tất cả những khả năng này, nhưng tôi sẽ giữ câu trả lời chung này để giúp nhiều độc giả khác nhất có thể.

H = Sức khỏe

Tôi chắc rằng bác sĩ thú y của bạn đã kiểm tra Miu kỹ lưỡng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, sự khó chịu sẽ dẫn đến sự hung hăng về phương hướng. Một cái gì đó đơn giản như vết cắn của bọ chét ở đuôi, hoặc khớp ở đuôi có thể khiến bé muốn ngoạm chặt hơn. Vì điều này xảy ra lần đầu tiên ngay sau khi triệt sản, có vẻ như nguyên nhân chính là do sự khó chịu của Miu. Ngoài ra, còn có một tình trạng khá hiếm gặp khác, được gọi là hội chứng hyperesthesia, đặc trưng bởi sự rượt đuổi ở đuôi và trên lưng mèo có những gợn sóng.

I = Bản năng

Các chuyển động của đuôi thúc đẩy hành vi săn mồi theo bản năng. Mèo con nhắm mục tiêu cụ thể vào đuôi của chúng (hoặc những con mèo khác) khi chơi đùa hung hăng. Thông thường, mèo con có xu hướng phát triển nhanh hơn loại hành vi này.

S = Căng thẳng

Căng thẳng có thể là gốc rễ của tất cả các loại hành vi và các vấn đề sức khỏe khác. Điều gì gây ra căng thẳng ở mỗi con mèo là khác nhau. Đối với một số người, đó có thể là do thay rèm, trong khi những người khác duy trì sức khỏe tinh thần tốt sau một trận động đất. Chuyển hướng gây hấn giúp giảm căng thẳng, mặc dù không phổ biến, nhưng có thể giúp Miu trong trường hợp cắn đuôi để xả giận.

S = Triệu chứng, Dấu hiệu & Giải pháp

Những gì bạn mô tả ở trên có thể là bất kỳ tình huống nào ở trên kết hợp với nhau. Thật không may, nếu bác sĩ thú y của bạn không thể kiểm tra kỹ lưỡng hơn, rất khó để tìm ra nguyên nhân cụ thể. Việc tự ngoạm có thể dẫn đến tổn thương đuôi và đó không phải là điều tôi có thể khuyên bạn về cách điều trị.

Bạn phải xác định nguyên nhân cơ bản.

Chẳng hạn như chụp X-quang (X-quang) để kiểm tra xương và khớp, hoặc đánh giá tổn thương dây thần kinh ở đuôi, hoặc ý kiến ​​thứ hai từ bác sĩ da liễu thú y để kiểm tra ký sinh trùng. Hội chứng giảm cảm giác khó chẩn đoán ngay cả với nhiều xét nghiệm đến từ bác sĩ thần kinh. SentryHC Good Behavior Collar sử dụng pheromone mà mèo mẹ sản xuất trong khi cho con bú để giảm bớt sự sợ hãi của mèo con, đồng thời cũng có tác dụng làm giảm sự sợ hãi ở mèo trưởng thành.

anh meo tam the 20

Nếu đây là một tình trạng đau đớn hoặc thần kinh và không liên quan đến sợ hãi, thì chiếc vòng cổ có thể không giúp ích gì, nhưng thử thì chẳng tốn kém gì, phải không? Tôi hy vọng tình trạng của Miu đã được cải thiện. Nếu không, tôi hy vọng cuối cùng bạn có thể làm thêm một số bài kiểm tra để cứu Miu.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay