Tại sao có hai con mèo con lại tốt hơn một con?

1 Tại sao bạn nên cân nhắc có hai con mèo hơn là một con

Còn gì dễ thương hơn một chú mèo con đáng yêu luôn cuộn tròn trong vòng tay của anh ấy? Tất nhiên là 2 chú mèo con lông bông! Ngoài việc tăng gấp đôi vẻ đáng yêu vốn có, có một số lập luận mạnh mẽ cho việc nhận nuôi hai con mèo con thay vì một con.

Cho dù bạn đã có mèo hay đang cân nhắc thêm một người bạn mèo vào gia đình của mình, hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao bạn có thể muốn cân nhắc nhận nuôi một cặp mèo con.

Tại sao có hai con mèo con lại tốt hơn một con?
Tại sao có hai con mèo con lại tốt hơn một con?

2 Trẻ em kích thích tinh thần lẫn nhau và giải trí cho nhau

Bất chấp những định kiến ​​về mèo cô đơn, mèo không phải là loài động vật độc lập, đơn độc. Khi trẻ sơ sinh bị bỏ mặc quá lâu, chúng có thể trở nên buồn chán và cô đơn, từ đó dẫn đến những hành vi xấu. Tốt hơn là được chú ý một cách tiêu cực hơn là không được chú ý, phải không?

Đó là lý do tại sao việc giải trí cho mèo con là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn làm việc bên ngoài nhà hoặc có một lịch trình siêu bận rộn. Nhận nuôi hai chú mèo con cùng một lúc sẽ đảm bảo mèo con của bạn luôn có những người bạn đồng hành đáng tin cậy. Trong khi bạn kiểm tra danh sách việc cần làm của mình, các em bé sẽ chơi đùa, ôm ấp và quấn lấy nhau mỗi ngày.

Bạn muốn đảm bảo rằng những chú mèo con sẽ không chỉ giải trí với nhau mà còn hòa thuận với nhau?

Bạn cũng nên thử tìm kiếm những chú mèo con cùng lứa hoặc một cặp ngoại quan trong thời gian chúng ở cùng nhau!

anh meo tam the 38

3 Giúp việc huấn luyện trẻ dễ dàng hơn

Bạn có nhớ câu nói: “Những con khỉ sẽ làm điều tương tự khi chúng nhìn thấy các vì sao”? Khi bạn huấn luyện một chú mèo con, câu sẽ trở thành “Con mèo sẽ làm điều đó nếu tôi nhìn thấy nó”. Mèo có thể học các hành động bổ ích, chẳng hạn như cách sử dụng hộp xỉ, tự liếm và không cào – thông qua những con mèo khác.

Theo đó, nếu một con mèo học được những hành vi tốt một cách nhanh chóng, thì tự nhiên con mèo kia cũng sẽ làm theo, nhanh hơn nhiều so với việc để bọn trẻ tự học.

anh meo tam the 25

4 Các con sẽ luôn vận động và giúp đỡ nhau tập thể dục

Mèo con đốt cháy năng lượng dư thừa bằng nhiều cách. Một trong số đó là thông qua những điều thú vị như nhảy ngẫu nhiên trong không khí. Nhưng theo những cách khác, bạn sẽ không hạnh phúc như vậy, chẳng hạn như nhai hoặc cào đồ đạc của bạn. Điều quan trọng là phải giữ cho mèo con luôn năng động và vui tươi để tránh những hành vi xấu này, nhưng ngay cả cha mẹ mèo tận tâm nhất cũng không thể dành nhiều thời gian để chơi với mèo con của họ.

Đây là nơi mà chú mèo con thứ hai sẽ tỏa sáng. Thời gian chơi giữa hai chú mèo con sẽ giúp chúng tập thể dục, hoạt động và kích thích tinh thần, vì vậy bạn có thể ngồi lại, thư giãn và thưởng thức những trò hề về mèo.

anh meo tam the 18

5 Điều này sẽ giúp mèo bớt kén chọn thức ăn

Một người kén ăn có thể vô cùng bực bội, và nếu anh ta không chịu ăn trong vài ngày liên tiếp, thì kẻ kén ăn sẽ trở thành mối đe dọa đáng sợ đó. Tuy nhiên, thông thường, sự tò mò giúp trẻ vượt qua sự chán ghét của chúng đối với một loại thực phẩm cụ thể. Có nghĩa là, nếu anh ấy nhìn thấy bạn mình đang ăn thứ gì đó, có lẽ anh ấy cũng sẽ muốn ăn nó.

6 Một con mèo con có thể khiến con mèo trưởng thành của bạn phát điên

Tin hay không tùy bạn, nếu bạn đã có một con mèo trưởng thành, hai con mèo con sẽ tốt hơn một con. Tại sao? Mèo con mới sẽ coi mèo cũ của bạn như một người bạn chơi, cho dù chúng có thích hay không và có thể gây khó chịu cho chúng, hoặc tệ hơn là gây căng thẳng và lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn nhận nuôi hai chú mèo con, chúng sẽ chơi cùng nhau, giữ cho chú mèo lớn hơn của bạn được bình yên.

7 Hai con mèo sẽ liếm nhau

Chìa khóa để có một chú mèo con sạch sẽ? Đó là nuôi một con mèo con khác! Trong khi mèo làm rất tốt việc giữ cho mình sạch sẽ bằng các kỹ thuật tự liếm và chải lông, thì một người anh em khác cũng có thể giúp chúng chải lông ở những khu vực khó tiếp cận. Bộ đôi của bạn thậm chí có thể phát triển thói quen chải chuốt thường xuyên sau giờ ăn hoặc giờ chơi!

anh meo tam the 47

8 Bạn sẽ cứu được một mạng sống khác

Một trong những lý lẽ mạnh mẽ nhất để nhận nuôi hai con mèo, thay vì một con, rất đơn giản: Nếu bạn nhận nuôi hai con mèo, bạn sẽ cứu được hai mạng người.

Mặc dù thực tế là mèo con có nhiều khả năng được nhận nuôi hơn, nhưng không phải mèo con nào cũng có nhà để về. Trên thực tế, nếu bạn đến thăm nơi trú ẩn động vật ở địa phương của mình, nhiều con mèo trưởng thành mà bạn nhìn thấy sẽ vào nơi trú ẩn như mèo con, nhưng, vì bất cứ lý do gì, chúng đã không làm vậy. được nhận nuôi. Theo đó, việc tìm nhà cho mèo con ngay khi chúng vào nhà ga có một số lợi ích chính:

Ngăn mèo con và mèo lớn sống cả đời trong nơi trú ẩn.

Nếu mèo con có thể được nhận nuôi, những con mèo lớn hơn có cơ hội được nhận nuôi nhiều hơn.

Việc nhận nuôi mèo con và mèo đã có từ trước sẽ giúp mở thêm không gian cho trạm để đưa những động vật khác có nhu cầu vào.

anh meo tam the 35

9 Nuôi hai con mèo không đắt hơn nuôi một con

Đúng vậy, bạn có thể nhân đôi sự dễ thương và thú vị của mình mà không cần tăng gấp đôi tài chính. Ngoài việc tiêm phòng và tẩy giun cho mèo con, việc nhận nuôi hai chú mèo con cùng một lúc không đắt hơn nhiều so với việc nhận nuôi một chú mèo con. Mèo con có thể dùng chung nhiều đồ đạc của chúng, kể cả hộp đựng xỉ. (Hãy nhớ: người chăn nuôi luôn chuẩn bị 2 hộp xỉ cho một con mèo; ba hộp cho hai con, v.v.).

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay