12 cách mèo thể hiện tình yêu với chủ nhân

Nhiều con mèo yêu chúng ta như chúng ta yêu chúng, và chúng thích thể hiện điều đó. Nhưng cách một con mèo thể hiện tình yêu rất khác với con người. Trong thế giới loài mèo, có rất nhiều cách để thể hiện bản thân, trong đó có 12 cách thể hiện tình yêu thương này.

12 cách mèo thể hiện tình yêu với chủ nhân
12 cách mèo thể hiện tình yêu với chủ nhân

1 Mèo kêu gừ gừ

Cách rõ ràng và phổ biến nhất để thể hiện niềm hạnh phúc và tình yêu của mèo là tiếng kêu. Mèo có một động cơ nhỏ đặc biệt hoạt động bên trong chúng khi chúng thư giãn và thưởng thức điều gì đó. Bạn thường có thể nghe thấy tiếng ồn lớn, rung động này khi đang vuốt ve mèo. Tiếng kêu gừ gừ đôi khi xảy ra khi mèo khó chịu, nhưng nó không phổ biến lắm.

2 Cuộn

Trẻ em có xu hướng ném mình xuống đất và lăn lộn trong cơn thịnh nộ, nhưng khi con mèo của bạn làm vậy, điều đó có nghĩa là chúng rất hào hứng khi nhìn thấy bạn. Mèo có thể đi bộ hoặc chạy đến gần bạn và ném mình xuống đất và bắt đầu lăn. Đây là một lời chào yêu thương và có nghĩa là em bé muốn bạn chú ý, đặc biệt là nếu chúng cho bạn thấy bụng của mình.

3 Đầu cọ

Cọ xát đầu là khi mèo của bạn cọ má hoặc đầu vào bạn hoặc các đồ vật khác, dụi đầu vào trán hoặc dụi đầu vào bạn. Đó là cách để mèo lưu lại mùi hương trên người bạn, đánh dấu lãnh thổ của chúng. Mèo làm điều này khi chúng yêu thứ gì đó hoặc ai đó. Trẻ sơ sinh thường dụi đầu vào các vật nuôi khác hoặc vào người mà chúng yêu thích.

4 Cào

Gãi vừa để lại mùi hương vừa là dấu hiệu “nhận biết” của mèo. Chú ý đến nơi mèo cào nhiều nhất. Những khu vực quan trọng nhất của mèo thường gắn liền với chủ mèo – bạn!

anh meo tam the 33

5 Xoa bóp

Hành động xoa bóp gợi nhớ cảm xúc tuổi thơ của các em bé. Bàn chân của mèo con nhào vào vú mẹ để kích thích tiết sữa. Mèo trưởng thành tiếp tục hành vi này khi chúng cảm thấy thoải mái, hài lòng và được yêu thương nhất. Điều đó thường xảy ra khi trẻ sơ sinh được chăm sóc hoặc ngồi trong lòng bạn. Hãy coi việc mát-xa này như một biểu hiện khác của sự ngưỡng mộ và tình cảm.

6 Săn và tặng quà

Mèo rất đáng yêu, nhưng trẻ sơ sinh vẫn là động vật ăn thịt nhỏ bé với bản năng săn mồi. Mèo có thể bắt mọi thứ, từ đồ chơi đến chuột, và trẻ em thường chia sẻ chiến lợi phẩm này với những người yêu thích của chúng. Những con mèo mang những con mồi này trước mặt bạn xứng đáng được bạn khen ngợi. Họ sẽ không mang đến cho bạn những món quà đặc biệt này nếu họ không yêu bạn!

anh meo tam the 20

7 Chơi xung quanh

Mèo con chơi hết mình vì lợi ích của chúng, và đồng đội yêu thích của chúng thường là những người bạn đồng hành đáng tin cậy và được yêu mến. Một số con mèo có thể tương tác bằng cách chạy ra khỏi tầm với của bạn, buộc bạn phải đến gần chúng và bắt đầu chơi.

8 Ngủ

Mèo thường ngủ tới 16 giờ mỗi ngày. Vì trẻ sơ sinh là loài dễ bị tổn thương nhất khi chúng ngủ, nên nơi mèo chọn để ngủ phải là một nơi an toàn và đáng tin cậy. Không có lời khen yêu thương nào hơn việc một con mèo chọn lòng bạn làm chỗ ngủ yêu thích của chúng.

anh meo tam the 16

9 Đôi mắt yêu thương

Đôi mắt của mèo tương đối lớn. Như vậy, mắt mèo là vốn quan trọng nhất để sinh tồn, nhưng lại cực kỳ dễ bị tổn thương. Mèo đặt khuôn mặt với đôi mắt mở to gần một người là để thể hiện sự tin tưởng và tình yêu lớn đối với người đó. Một cái chớp mắt chậm rãi khắp căn phòng giống như một nụ hôn của mèo!

10 Động tác đuôi

Nếu bạn đã từng cưng nựng một chú mèo, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp tư thế “chổng mông lên”, điều này mời bạn đặc biệt chú ý đến phần gốc của đuôi. Mèo thích được cưng nựng ở đây. Trẻ sơ sinh cũng duỗi thẳng đuôi để thể hiện tình yêu thương. Khi mèo con đến gần bạn với cái đuôi dựng thẳng và phần cuối hơi nghiêng, đó là dấu hiệu của tình yêu. Mèo vẫy đuôi trước mặt bạn cũng là một biểu hiện của tình cảm. Mèo con chào mẹ bằng cái vẫy đuôi cao, thể hiện sự tôn trọng và mèo trưởng thành tiếp tục hành vi này với những người chúng yêu thương.

anh meo tam the 11

11 Meo meo 

Mèo hiếm khi kêu meo meo với những con mèo khác. Thông thường, chỉ mèo con kêu meo meo với mẹ, và các con non lớn dần theo thói quen khi trưởng thành. Mèo trưởng thành cũng đặc biệt sử dụng cách phát âm này để tương tác với mọi người. Cũng giống như chúng ta, mèo không “nói chuyện” với những người mà chúng không thích, vì vậy, ngay cả khi mèo làm phiền bạn bằng nhiều tiếng kêu meo meo, hãy nhớ rằng chúng đang tương tác với bạn vì yêu bạn!

12 Liếm

Mèo dành nhiều thời gian để chải chuốt cho bản thân và mèo cũng sử dụng điều này để thể hiện sự thân thiện với nhau. Mèo thường liếm để chải lông cho người mà chúng thích, bằng cách liếm da hoặc lông của họ, và thậm chí hút quần áo để thu hút sự chú ý của bạn. Nhờ đó, bé có thể đánh dấu bạn là người quan trọng trong gia đình thông qua mùi hương.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay