Tại sao mèo quấy rầy bạn vào ban đêm

Lý do tại sao mèo quấy rầy bạn vào ban đêm.Bởi vì mèo ngủ rất nhiều, nhưng mỗi khi không ngủ, chúng có thể trở nên rất hiếu động. Những thời điểm này thường xảy ra vào ban đêm, khi bạn đi ngủ.

Nếu mèo cưng cố đánh thức bạn, chúng có thể muốn chơi, ăn hoặc đơn giản là muốn bạn chơi cùng. Mèo con rất hiếu động, và có thể khiến chủ nhân cáu kỉnh vì thiếu ngủ.

Tổ tiên của mèo nhà, mèo rừng châu Phi, chủ yếu sống về đêm. Việc thuần hóa đã làm thay đổi nhịp sinh học của mèo, khiến chúng hoạt động nhiều hơn (thức dậy vào ban ngày), nhưng hầu hết mèo vẫn có xu hướng thức dậy ít nhất hai lần trong đêm.

Tại sao mèo quấy rầy bạn vào ban đêm
Tại sao mèo quấy rầy bạn vào ban đêm

Làm gì khi mèo quấy rầy giấc ngủ của bạn vào ban đêm?

“Cơ bụng căng, cơ mắt sụp mí”

Làm bữa tối thành bữa ăn chính của mèo. Mèo sẽ ngủ ngay sau khi ăn. Bạn cũng có thể mua máng ăn có hẹn giờ để cho mèo ăn vào ban đêm. Thay vì đánh thức bạn, mèo sẽ tự tìm bát thức ăn cho mình

Chơi với chúng

Một trong những lý do khiến thú cưng thức giấc giữa đêm là vì chúng cảm thấy buồn chán. Nếu mèo bị bỏ mặc cả ngày, chúng sẽ muốn chơi đùa và sử dụng năng lượng trong khi bạn ở nhà. Bạn nên cố gắng dành thời gian chơi với mèo mỗi ngày. Một cách đơn giản là bạn hãy kéo đồ chơi đi khắp sàn để chúng đuổi theo. Bạn có thể để mèo chơi đồ chơi một mình để đánh lạc hướng. Khi mèo sử dụng năng lượng dự trữ vào ban ngày, chúng sẽ ngủ ngon vào ban đêm.

Nếu bạn thường xuyên vắng nhà, hãy mua đồ chơi mô phỏng chuyển động của động vật như chim hoặc chuột, chơi bóng bàn hoặc chuột giả. Bạn có thể nhét cỏ mèo vào đồ chơi của thú cưng để chúng có thể tự chơi khi bạn đi vắng.

1105 Couvmo 06

Bỏ qua tiếng khóc

Khi mèo bắt đầu kêu meo meo vào ban đêm, bạn cần đảm bảo rằng nó ổn. Nếu thú cưng của bạn không bị bệnh và có đủ thức ăn và nước uống, chúng có thể đang cố gắng thu hút sự chú ý.
Nếu mèo lặp lại hành vi này hàng đêm, bạn cần bỏ qua tiếng kêu meo meo của chúng. Ban đầu có thể không dễ dàng nhưng dần dần bạn sẽ quen. Nếu bạn tiếp cận con mèo của mình mỗi khi nó kêu, bạn đang củng cố hành vi xấu của thú cưng.

Đưa con mèo ra khỏi giường

Những chú mèo tinh nghịch có thể vô tình làm tổn thương chủ nhân đang ngủ của chúng.
Trong trường hợp này, bạn nên đuổi mèo ra khỏi phòng ngủ. Nếu mèo kêu và cào vào cửa, bạn có thể dán băng dính hai mặt quanh cửa, hoặc để giấy nhôm trước cửa, mèo sẽ cảm thấy khó chịu và đi chỗ khác chơi.

Nuôi thêm mèo

Bạn có thể tìm cho mèo một người bạn. Chúng có thể chơi với nhau vào ban ngày, giúp mèo dễ ngủ hơn vào ban đêm. Nếu mèo thức dậy vào ban đêm, chúng có thể chơi cùng nhau mà không làm bạn thức giấc.

Nhưng điều này giống như con dao hai lưỡi, có thể thay vì bạn bị 1 con mèo quấy rầy giấc ngủ thì bạn lại có 2 con.

0103 soi ca mo n gc tri tim 04 1

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay