Vì sao bạn nên tiêm phòng cho mèo

Cho dù bạn nuôi mèo con hay mèo trưởng thành, bác sĩ thú y có thể giúp bạn tìm ra loại vắc xin nào tốt nhất và tần suất tiêm phòng cho mèo con của bạn. Nó thường phụ thuộc vào độ tuổi, sức khỏe tổng thể và lối sống của bạn. Bác sĩ thú y cũng sẽ suy nghĩ về thời hạn của vắc-xin và khả năng mèo của bạn có thể tiếp xúc với một số bệnh nhất định.

Vì sao bạn nên tiêm phòng cho mèo
Vì sao bạn nên tiêm phòng cho mèo

1 Tiêm phòng cho mèo khi nào?

Mèo con nên được tiêm phòng khi chúng được 6 đến 8 tuần tuổi cho đến khi chúng được khoảng 16 tuần tuổi. Sau đó, chúng phải được tăng cường chờ đợi một năm .. Các bức ảnh đến một đợt sau mỗi 3 đến 4 tuần. Mèo trưởng thành thường ít cần tiêm phòng hơn, thường là hàng năm hoặc 3 năm một lần, tùy thuộc vào thời gian sử dụng của vắc xin.

Một số loại vắc xin được khuyến nghị cho tất cả mèo để bảo vệ chống lại

  • Bệnh dại
  • Giảm bạch cầu (còn được gọi là chứng khó tiêu ở mèo)
    Calicivirus ở mèo
  • Viêm khí quản do virus ở mèo
  • Việc chủng ngừa bệnh viêm phổi do virus ở mèo, virus calicivirus và giảm bạch cầu thường đi kèm với một mũi tiêm kết hợp (FVRCP), đôi khi được gọi là “mũi tiêm xa”.

Con mèo của bạn có thể cần tiêm bổ sung tùy thuộc vào thời gian ở ngoài trời, tần suất ở với những con mèo khác và các bệnh thông thường bao gồm:

Chlamydia: Thuốc chủng ngừa vi khuẩn này thường là một phần của mũi tiêm FVRCP.

Bệnh bạch cầu ở mèo: Bệnh nhiễm vi rút nghiêm trọng này lây lan qua nhiều chất dịch cơ thể như nước bọt, phân, nước tiểu và sữa. Thuốc chủng ngừa được khuyến khích cho những con mèo ở ngoài trời. Bệnh tổ đỉa ở mèo không thể chữa khỏi nên việc phòng bệnh là ưu tiên hàng đầu.

Bordetella: Những con mèo chải lông hoặc ở trong cũi nên được chủng ngừa bệnh nhiễm trùng lây lan nhanh chóng này ở những khu vực có nhiều động vật. Vắc xin sẽ không ngăn ngừa được bệnh, nhưng nó sẽ giúp mèo con của bạn không bị ốm nặng vì nó.

0103 soi ca mo n gc tri tim 03

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay