Tại sao mèo hay liếm mình như vậy?

Nhiều người cho rằng mèo hay liếm mình để thể hiện tình cảm. Điều này đúng trong hầu hết các trường hợp. Ngoài việc liếm chủ, mèo thường tự liếm để chải lông cho mình. Hoặc mèo mẹ sẽ liếm mèo con để làm sạch chúng. Và không có gì ngạc nhiên khi mèo cũng sẽ liếm nhau để thể hiện tình cảm.

Tại sao mèo hay liếm mình như vậy?
Tại sao mèo hay liếm mình như vậy?

1 Mèo hay liếm mình là để thể hiện tình cảm

Giống như cách bạn thể hiện tình cảm với bé bằng cách vuốt ve chúng, mèo sẽ cố gắng đáp lại sự ưu ái đó bằng cách liếm bạn. Thú vị hơn, mèo con sẽ liếm để giải tỏa lo lắng khi xa mẹ, ở môi trường mới hoặc được người khác ôm. Nếu mèo thường xuyên liếm bạn thì chứng tỏ nó rất yêu chủ đó. Thành thật mà nói, được mèo liếm là cảm giác tuyệt vời nhất khi sở hữu một chú mèo!

anh meo anh long dai 27

2 Đánh dấu bạn là “của riêng” cho con bạn

Giống như chó, mèo sử dụng pheromone để đánh dấu lãnh thổ của chúng. Chúng ta thường nghĩ rằng mèo đánh dấu lãnh thổ bằng cách đi tiểu vào đồ vật, nhưng chúng cũng có thể làm điều đó theo cách khác. Nhưng đây không chỉ là về “lãnh thổ”. Mèo có thể liếm những thứ yêu thích của chúng, và con người cũng không ngoại lệ! Sự thật là khi mèo liếm hoặc xoa bạn, chúng tái khẳng định rằng bạn quan trọng đối với chúng và chúng muốn tất cả những con mèo khác biết. Bạn có thể nhận thấy rằng đôi khi những con mèo khác lảng tránh bạn, có thể vì chúng có thể ngửi thấy mùi đó và hiểu rằng bạn thuộc về một con mèo khác!

anh meo anh long dai 25

3 Chú mèo xác nhận bạn là một phần của gia đình nhỏ của nó

Nhiều người nói đùa rằng mèo có thể coi chủ như một thành viên trong gia đình nhỏ của mình, mèo sẽ tìm cách chăm sóc bạn. Đó là một trong những lý do khi một con mèo giết chết một con chuột hoặc con chim và đặt nó trước mặt bạn để mời bạn “dùng bữa”. Ngoài ra, vì đặc điểm này mà thông thường mèo cái sẽ có thói quen liếm chủ nhân nhiều hơn.

Khi mèo liếm bạn, điều đó có nghĩa là chúng đang cố gắng dạy bạn tự chải chuốt. Giống như ngày xưa khi còn là một chú mèo con, anh đã bị mèo mẹ của mình liếm láp. Bây giờ khi bé đã lớn, bé sẽ… liếm lại bạn.

Mèo rất chú ý đến tâm trạng của chủ nhân, vì vậy bạn có thể thấy mèo thể hiện tình cảm nhiều hơn khi bạn căng thẳng hoặc bị ốm. Con mèo đang cố gắng làm dịu sự lo lắng của bạn giống như cách bạn đối xử với nó.

anh meo anh long dai 26

4 Nhưng mèo liếm đau!

Về mặt tình cảm, thật vui khi được mèo liếm. Nhưng cảm giác lưỡi mèo chạm vào da của bạn không hề dễ chịu chút nào. Điều này là do lưỡi mèo có một cái móc ở phía sau, đóng vai trò như những chiếc lược mini khi bé chải đầu hoặc tự vệ sinh. Vì vậy, khi bé liếm bạn, lưỡi mèo sẽ “móc” trực tiếp vào da và làm bạn khó chịu. Nhưng hãy nhớ rằng, bé không bao giờ muốn làm bạn đau! Khi một con mèo liếm bạn, nó chỉ đang cố gắng thể hiện tình cảm.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay