Bạn nên làm gì khi mèo bị ốm

Những ngày nghỉ lễ là khoảng thời gian vui vẻ, nhộn nhịp và bận rộn. Nhưng khi chúng ta trở nên bận rộn hơn, đôi khi chúng ta có thể bỏ qua vật nuôi của mình và những ngày này, thói quen hàng ngày của chúng có thể bị căng thẳng.Ngoài ra, với những người ở vùng khí hậu lạnh, sức khỏe của trẻ sơ sinh cũng có thể bị ảnh hưởng. Dù lý do là gì, thật đáng lo ngại khi mèo bị ốm vào những ngày nghỉ.

Bạn nên làm gì khi mèo bị ốm
Bạn nên làm gì khi mèo bị ốm

1 Tình trạng của em bé có nguy kịch không? Hoặc có thể đợi cho đến sau kỳ nghỉ?

Có rất nhiều thông tin có sẵn để giúp bạn xác định các triệu chứng của một căn bệnh nghiêm trọng hoặc ít đáng lo ngại hơn, nhưng cuối cùng, cách duy nhất để chắc chắn là nhấc điện thoại, gọi cho bác sĩ thú y hoặc đến trực tiếp phòng khám thú y.

Hãy thử gọi cho bác sĩ thú y hoặc phòng khám cấp cứu và hỏi họ liệu họ có cần xem tình trạng của thú cưng của bạn để chẩn đoán hay không. Họ thường đưa ra lời khuyên cụ thể cho trẻ sơ sinh của bạn và giúp bạn quyết định nên đặt lịch khám ngay lập tức hay đợi đến sau kỳ nghỉ, tất cả phụ thuộc vào tình trạng của trẻ. nhà của bạn.

anh meo tam the 14

2 Làm gì khi mèo bị ốm và phòng khám thú y đóng cửa?

Bất cứ lúc nào, cho dù đó là ngày làm việc hay ngày lễ, bác sĩ thú y cần thêm dịch vụ trả lời (trợ giúp trực tiếp) hoặc ghi âm để hướng dẫn bạn và cung cấp thông tin cho bạn để bạn chăm sóc. khẩn cấp cho thú cưng của bạn.

Một số bác sĩ thú y sẽ tự xử lý các cuộc gọi khẩn cấp, những người khác sẽ giới thiệu bạn đến một phòng khám gần đó hoặc cơ sở điều trị khẩn cấp khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không nhấc máy khi biết chắc rằng văn phòng không mở cửa, bạn có thể đang lãng phí thời gian quý báu và khiến sức khỏe của con bạn trở nên tồi tệ hơn.

anh meo tam the 15

3 Nhưng tôi biết có một cơ sở chăm sóc khẩn cấp ở địa phương, nhưng điều trị ở đây quá đắt và tôi không có đủ tiền

Đúng vậy, chăm sóc khẩn cấp thường đắt hơn nhiều so với điều trị thông thường, vì nhân viên luôn sẵn sàng 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, kể cả ngày lễ, để sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân. vật nuôi trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng, nếu nghĩ về lâu dài, việc cấp cứu thường ít tốn kém hơn là đợi đến khi bệnh nặng hơn, khó điều trị hơn.

Khi không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ dẫn đến những biến chứng khác khiến mọi việc trở nên trầm trọng hơn, tốn nhiều tiền điều trị hơn….

Ví dụ: Con mèo của bạn đang đi tiểu ra ngoài. Có nhiều lý do giải thích cho hành vi này, nhưng nếu mèo của bạn được bác sĩ thú y khám và chẩn đoán bị nhiễm trùng đường tiết niệu, việc điều trị sớm có thể tạo ra rất nhiều khác biệt. !

Nếu không được điều trị, mèo của bạn có thể bị tắc nghẽn sau này. Để điều trị tình trạng này cần một liệu pháp đắt tiền hơn, đặt ống thông kết hợp với liệu pháp truyền dịch, dẫn đến chi phí cao hơn. Chưa kể, nếu không được điều trị, niệu đạo bị tắc có thể gây tử vong trong thời gian rất ngắn.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi dùng kháng sinh, mèo của bạn vẫn có thể bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, thường xuyên nói chuyện về tình trạng của thú cưng với bác sĩ thú y của bạn luôn là điều quan trọng. Bạn có thể đưa thú cưng của mình đi khám sức khỏe định kỳ, thay vì phải mất công và lo lắng quá nhiều về bệnh hiểm nghèo.

anh meo tam the 20

4 Tại sao những bệnh này luôn xảy ra trong những ngày lễ?

Đây có lẽ là sự kết hợp của nhiều thứ. Với lịch trình bận rộn, có thể bỏ qua những khác biệt nhỏ trong hành vi, thái độ và sự thèm ăn. Trong thời gian bận rộn, điều quan trọng là phải quan sát xem thú cưng của bạn có cư xử kỳ lạ hay không- Có phải lúc nào thú cưng của bạn cũng thèm ăn như vậy không? Thú cưng của bạn có đi tiểu / đại tiện như bình thường không? Có bất kỳ hành vi bất thường nào không?

Cuối cùng, điều quan trọng là không nên thay đổi chế độ ăn của bé quá nhiều trong những ngày nghỉ; không có mẩu vụn trên bàn, đĩa sô cô la, v.v … Đây có thể là một gợi ý cho bạn đang bị đau bụng. Đối với thức ăn và đồ chơi cho thú cưng cũng vậy. Có nhiều loại đồ chơi bằng da, tai lợn gây hóc ruột. Thuốc nhuộm và lớp phủ được sử dụng cho những đồ chơi này không phải là loại tốt nhất cho sức khỏe và có thể làm ố thảm.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay