Tại sao mèo thích nghịch cuộn len

Đối với một số chủ sở hữu mèo, việc mèo thích nghịch cuộn len là một mối quan tâm đáng lo ngại. Mặc dù hầu hết mèo không muốn ngậm các loại vải mềm, nhưng đôi khi nó có thể trở thành cơn nghiện đối với nhiều con mèo khác.

Thông thường hơn, hành vi này phát triển ở mèo con tách khỏi mẹ quá sớm.

Nó cũng có thể trở thành thói quen đối với những con mèo trưởng thành đang cảm thấy căng thẳng quá mức và chuyển sang bú để được thoải mái.

Mặc dù đây có thể chỉ là hành vi vô hại nhưng bạn chắc chắn không muốn mèo nuốt phải len, vì vậy cần phải làm gì đó!

Tin tốt là biết và hiểu lý do tại sao mèo hút len ​​sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp hữu ích.

Tại sao mèo thích nghịch cuộn len
Tại sao mèo thích nghịch cuộn len

1 Tại sao mèo thích nghịch cuộn len?

Mút len ​​là tình trạng phổ biến ở mèo con bị tách khỏi mẹ trước khi được cai sữa hoàn toàn. Mèo con nên được nuôi với mẹ cho đến khi chúng được tám tuần tuổi, và lý tưởng nhất là cho đến khi chúng được 12 tuần tuổi.

Mặc dù trẻ sơ sinh sẽ lớn lên và cai sữa cho mèo con, nhưng nhiều trẻ sẽ tiếp tục cố gắng bú sữa mẹ trong vài tuần nữa.

Nếu bạn nhận nuôi một chú mèo con dưới 12 tuần tuổi, bạn sẽ trở thành mẹ thay thế.

Núm vú mẹ đã biến mất, vì vậy mèo con có thể tìm thấy một “núm vú” khác trong khi mút tai của bạn. Đây sẽ là một bước tự nhiên trong quá trình phát triển của mèo con.

Len hoặc các loại vải mềm khác có thể dễ dàng trở thành lựa chọn thứ hai vì sự ấm áp mềm mại của nó, cũng gợi nhớ đến mèo mẹ.

Một số con mèo cũng có thể cố gắng mút lông của những con mèo khác hoặc thậm chí cả lông của chúng, một thói quen có thể so sánh với thói quen mút ngón tay cái của một đứa trẻ.

Ngay cả đối với mèo trưởng thành, việc mút lông cừu có thể trở thành một hành vi thường xuyên hoặc một thói quen đến và đi định kỳ. Có một số trình kích hoạt khác kích hoạt hoặc duy trì hành vi này:

  • Di truyền (giống): Các giống phương Đông, chẳng hạn như Siamese, được xác định là có nhiều khả năng hút len ​​và các loại vải mềm khác. Không rõ di truyền có liên quan như thế nào, ngoại trừ thực tế là mèo Xiêm cần nhiều thời gian trước khi cai sữa hơn các giống mèo khác.
  • Căng thẳng: Giống như trẻ em mút ngón tay cái và lớn lên thành kẻ cắn móng tay trong thời gian căng thẳng, những con mèo đã từng cai sữa để mút lông cừu giờ có thể bú lại trong thời gian căng thẳng. những lúc căng thẳng. Nếu điều này xảy ra với mèo của bạn, hãy kiểm tra xem liệu có sự thay đổi nào khiến việc hút lông của mèo bùng phát hay không.
  • Thay đổi môi trường sống: Nhiều con mèo bị căng thẳng do thay đổi, đến mức lặp lại các hành vi cũ như mút ngón tay cái. Điều này có thể do những thay đổi trong cuộc sống, chẳng hạn như sự xuất hiện của một em bé mới, một con vật cưng mới sống trong nhà hoặc cả gia đình chuyển đến một ngôi nhà mới. Ngay cả những việc đơn giản như sắp xếp lại đồ đạc cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến một số chú mèo.
  • Gây hấn đột ngột: Nếu một con mèo khác trong nhà của bạn đột nhiên trở nên hung dữ với một con mèo khác, nạn nhân có thể chuyển sang mút ngón tay cái. Mèo thích dùng ngón tay cái có thể không đối phó được với một con mèo hung dữ, thay vào đó chúng sẽ chuyển hướng gây hấn sang bản thân hoặc tìm cảm giác thoải mái khi bú.
  • Cái chết của một thành viên trong gia đình: Cái chết của bất kỳ người bạn thân nào dù là người hay mèo đều có thể gây căng thẳng cho mèo. Trong một số trường hợp, trẻ sơ sinh có thể biểu hiện sự rút lui bằng cách hình thành thói quen thoải mái nhất mà chúng nhớ được khi còn nhỏ.

meo choi toc chu

2 Cách chống len lông cừu

Nếu bạn chưa bao giờ làm bất cứ thứ gì mà em bé của bạn thích thú, bạn có thể chịu đựng và cho qua.
Có một chút cảm giác thoải mái, đặc biệt là nếu nó không gây kịch tính hoặc gây tổn hại hoặc chỉ xảy ra khi con mèo ở xung quanh bạn, thì có lẽ không có gì phải lo lắng.

Mặt khác, việc ăn phải vải hoặc các vật liệu khác có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn, rất nguy hiểm. Để loại bỏ nó, tăng gấp đôi khi thậm chí nhưng phải được sử dụng với giếng.

Vui lòng áp dụng xen kẽ một số phương pháp hoặc sử dụng kết hợp chúng để giúp bạn đuổi mèo:

Loại bỏ cám dỗ: Loại bỏ tất cả rác, chăn và quần áo là mục tiêu bình thường của mèo, trong khi chờ đợi, hãy giữ chúng riêng biệt. Xa mặt, sẽ là như vậy.

Tìm thứ gì đó để thay thế: Đồ chơi bằng vải mềm có thể là mục tiêu an toàn cho sự chú ý của mèo. Nó có thể là một “người bạn” thoải mái để trẻ có thể ôm ấp khi cảm thấy căng thẳng và là một lối thoát an toàn khi trẻ cảm thấy cần bú.

Sự kiện gây mất tập trung: Bạn có thể cố gắng trở thành ánh sáng cho ngôi nhà của mèo, sau đó thỏa thích cho bọn trẻ ăn những món ăn ngon khi chúng tiếp tục leo lẻo. Tương tự như vậy, đặt mèo trên sàn và lôi kéo chúng tham gia một trò chơi tương tác, chẳng hạn như tìm hoặc lấy đũa, có thể chuyển hướng sự chú ý của chúng đủ lâu để vượt qua. thông qua căng thẳng tại.

Biện pháp giảm căng thẳng: Đầu tiên, điều quan trọng nhất là cố gắng loại bỏ hoặc vượt qua nguồn gốc của căng thẳng. Nhưng nếu bạn có thể là con mèo của bạn có thể được bú, hãy thử một loại thuốc giảm căng thẳng tự nhiên, chẳng hạn như sử dụng tinh chất hoa hoặc vi lượng đồng căn. Nếu điều này không hữu ích, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để xem liệu có thể sử dụng thuốc chống lo âu hoặc thuốc chống trầm cảm hay không.

Với vô số tình yêu thương, sự kiên nhẫn, thử nghiệm và phạm vi mà bạn có thể thực hiện để giúp mèo ngừng hoặc giảm thói quen mút len ​​của chúng.

Hãy nhớ rằng nếu điều đó là vô hại, bạn chỉ cần đặt cảm xúc thoải mái của mèo lên hàng đầu và học cách chấp nhận nó.

anh meo tam the 45

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay