Tại sao mèo đen trông khác dưới ánh nắng mặt trời?

Mèo đen từ lâu đã trở thành một nhân vật điển hình của Halloween, gắn liền với thuật phù thủy và những điều xui xẻo, do những mê tín dị đoan có từ thời Trung cổ.

Rất may, có nhiều huyền thoại tích cực xung quanh mèo đen, giống như chúng mang lại tình yêu tốt hơn vào cuộc sống của bạn hoặc cải thiện tình hình tài chính của bạn.

Bất kể lập trường của bạn về mèo đen, chắc chắn rằng những con mèo bí ẩn này luôn khơi dậy trí tò mò của con người.

Tại sao mèo đen trông khác dưới ánh nắng mặt trời?
Tại sao mèo đen trông khác dưới ánh nắng mặt trời?

1 Áo khoác ngoài trời

Mèo đen thường có kiểu lông màu mướp, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trên thực tế, mèo đen thường có những vệt mờ trong một số điều kiện ánh sáng nhất định.

Ví dụ, nhiều con mèo đen có màu sắc nhạt hơn dưới ánh sáng mặt trời, cụ thể là bộ lông của chúng chuyển sang màu nâu nhạt hơn.

Ngay cả những con mèo đen nhất cũng có thể trông khác dưới ánh nắng mặt trời. Điều này một phần là do gen của mèo. Cơ thể của mèo, cũng giống như con người, được tạo thành từ di truyền.

Các gen và các alen liên quan chịu trách nhiệm về màu mắt, sắc tố tóc và các đặc điểm thể chất khác được thừa hưởng từ tổ tiên, chẳng hạn như chân dài.

Ngoài ra, sắc tố melanin trong lông mèo là yếu tố quyết định sự khác biệt về màu mắt, da và lông. Melanin có trong sợi lông và ở dạng các hạt cực nhỏ, có hình dạng, kích thước và cách sắp xếp khác nhau. Đây có thể là một trong những lý do khiến lớp lông của mèo đen có nhiều màu sắc khác nhau.

Meo mun den 7

2 Gen lặn ở lông mèo đen

Gen có thể là trội hoặc lặn. Đây là cách một con mèo rất đen có thể xuất hiện như một con mèo nâu trong ánh nắng mùa hè, một kết quả có thể là do gen lặn màu đỏ. Điều này đặc biệt phổ biến ở mèo đen lông dài. Bạn cũng có thể đã nhìn thấy những con mèo đen với vẻ ngoài màu trắng, khói.

Người ta tin rằng màu sắc ban đầu của tất cả các con mèo được thuần hóa là màu xanh lá cây. Với giả thuyết này, hầu hết mèo ngày nay đều mang gen lặn của loài mèo mướp. Tuy nhiên, mèo lông màu (bao gồm cả mèo đen) có một gen lặn khác ngăn chặn kiểu hình mướp.

Nếu mô hình mèo đen không bị triệt tiêu hoàn toàn, đây có thể là lý do dẫn đến sự phân biệt mèo đen dưới ánh sáng chói. Tabby “M” là đặc biệt nhất trong số này.

Meo mun den 1

3 Con mèo có thể không có màu đen

Có thể ngay từ đầu con mèo bạn nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời không phải toàn màu đen. Mặc dù màu mèo hiếm nhất là màu nâu vàng, một sự pha loãng của màu quế thường thấy nhất ở Abyssinians, bạn có thể đang nhìn thấy một con mèo tự nhiên!

Ngoài ra còn có những người đột biến với bộ lông màu đen, giống như sô cô la. Điều này thường tạo ra màu nâu mùa hè trên bộ lông của mèo đen.

Tuy nhiên, có những con mèo thực sự có màu sô cô la quanh năm, đáng chú ý nhất là ở Havana Browns và Persia. Ngoài ra, mèo đen còn có các biến thể về màu sắc, bao gồm đen than, đen xám và đen nâu.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay