Tại sao chó thích ngồi lên người bạn

Sẽ rất ngộ nghĩnh và đáng yêu khi chú chó thích ngồi lên người bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, điều này gây ra một số bất tiện. Lý do cho những hành vi này rất đa dạng, thường là để thỏa mãn nhu cầu cá nhân của nó nhưng cũng có thể là do một ý định nào đó của con chó. Bạn khó có thể hiểu hết lý do của những hành vi kỳ lạ này, vì vậy bạn cần chú ý đến một số triệu chứng liên quan khác để hiểu được phần nào.

Tại sao chó thích ngồi lên người bạn
Tại sao chó thích ngồi lên người bạn

1 Chó thích ngồi lên người bạn để thể hiện tình cảm

Chú chó của bạn sẽ cảm thấy rất vui, hạnh phúc khi gặp lại bạn sau một ngày dài. Đối với nhiều con chó, chúng sẽ thích ngồi cạnh bạn hoặc ngồi trên cổ bạn. Vì đây là lúc bạn và anh ấy quấn quýt bên nhau. Và nếu bạn thưởng đồ chơi hoặc âu yếm cho chó con, chúng sẽ học được rằng hành vi của chúng sẽ khiến bạn hạnh phúc và nhận được tình cảm và tình cảm của bạn.

2 Ngồi lên người bạn để khẳng định vị trí

Theo chuyên gia huấn luyện chó Cesar Millan, những hành vi của chó như nhảy lên đùi bạn hoặc cào vào chân bạn để được ôm có thể là dấu hiệu muốn được chú ý. Nếu con chó của bạn đang cố gắng cào vào chân ghế như nó là chân của bạn hoặc cắn tay của bạn

Mỗi khi bạn đuổi chúng đi hay gầm gừ khi làm phiền việc ăn, ngủ, chơi của chàng, đây có thể coi là những phản ứng để khẳng định vị thế của chàng. Đó được coi như những lời cảnh báo, những lời nhắn nhủ mà anh ấy muốn gửi đến bạn. Vì vậy, khi anh ấy ngồi vào lòng bạn như vậy, anh ấy đã nghĩ rằng bạn là người của anh ấy.

anh cho samoyed38

3 Bảo vệ

Đối với một số loài chó, ngồi trên đùi bạn là hành vi gây mùi cơ thể cho nó. Thông thường, khi chú chó của bạn đang ngồi trên đùi hoặc trên đùi của bạn, chúng sẽ xoa mùi cơ thể lên bạn. Và chỉ có bạn biết rằng chiếc áo của bạn dính đầy lông chó, tất nhiên những chú chó khác sẽ không thích mùi hương này. Điều này một phần giống như đánh dấu lãnh thổ, phần khác thể hiện quyền sở hữu (bạn thuộc về anh ta). Chắc chắn rằng bạn là chủ sở hữu của chúng, ngay cả trong trường hợp người đó không đi cùng bạn.

4 Lý do khác

Đôi khi, chú cún ngồi trong lòng bạn chỉ nhằm mục đích quan sát và chăm sóc bạn chứ không phải để thỏa mãn nhu cầu của nó. Con chó của bạn sẽ an ủi bạn khi bạn bị ốm hoặc buồn bằng cách ngồi vào lòng bạn và cổ vũ bạn. Tuy nhiên, đối với một số chú chó, việc bạn ngồi lên đùi chỉ để thỏa mãn mong muốn có một chỗ ngủ thoải mái trong nhà. Nếu chó con muốn ngủ trong lòng bạn, nó sẽ giả vờ như đang ngủ. Chó có thể ngủ ở bất cứ đâu và nằm trên đùi bạn là một ví dụ điển hình.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay