Phải làm gì khi mèo trở nên hung dữ với bạn

Thật đáng buồn khi con mèo trở nên hung dữ với bạn. Bài viết sẽ minh họa cho bạn một vài tình huống giải thích tại sao anh ta lại tỏ ra hung dữ với bạn như vậy. Nó cũng đưa ra một số giải pháp để giúp bạn tránh một số trường hợp không mong muốn.

 • Đùa giỡn một cách thô bạo
 • Hung dữ khi được chăm sóc, âu yếm
 • Sự dữ dội do tác nhân bên ngoài
 • Xâm lược lãnh thổ.
 • Một số cách giải thích khác.
Phải làm gì khi mèo trở nên hung dữ với bạn
Phải làm gì khi mèo trở nên hung dữ với bạn

1 Giải quyết vấn đề mèo trở nên hung dữ với bạn bằng cách khiến mèo trở nên vui vẻ

Về phần mèo, chúng vô cùng thích thú khi chơi đùa với con mồi. Chúng thường có những cử chỉ, điệu bộ vui tươi rất hung dữ khi tìm kiếm và bắt mồi. Ban đầu, mèo sẽ rình rập, rình rập con mồi từ sau cánh cửa hoặc dưới chân ghế. Và cuộc săn bắt đầu, nó bắt đầu co lại, vẫy đuôi, di chuyển tai qua lại, sau đó nhảy vào con mồi, tóm lấy nó bằng hai chân trước, cắn để gây sát thương và cuối cùng là đá con mồi bằng hai chân sau.

Chúng tôi có vẻ thích những trò đùa mèo này khi chúng làm như vậy với chúng tôi. Tuy nhiên, có những con mèo không biết giới hạn để dừng lại. Những trò đùa thô bạo như vậy của họ có thể dẫn đến vết xước nhỏ và vết cắn trên da của bạn – mặc dù không có gì quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần dạy chúng khi nào nên dừng lại, nếu không khi lớn hơn, chúng sẽ cào bạn sâu hơn và cắn bạn dữ dội hơn. (Lưu ý: nếu vết cắn của người thân làm tổn thương da, bạn cần nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ, vì vết cắn của mèo khá nguy hiểm).

Dung dịch:

Đưa cho mèo một món đồ chơi có hình con cá để chúng không làm phiền bạn khi bạn chơi với chúng.

Nếu mèo có dấu hiệu cào hoặc cắn bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bạn, bạn nên ngay lập tức nói “uh- uh” với nó và hướng chúng sang một món đồ chơi khác. Nếu sau khi bạn nói “uh -uh” mà bé vẫn cào hoặc cắn bạn thì bạn nên ngừng chơi với bé ngay lập tức. Đừng bao giờ đánh hoặc la hét, vì anh ấy sẽ trở nên sợ bạn.

Không chơi với mèo khi nó đang tức giận, hãy để nó bình tĩnh trở lại bình thường, sau đó hãy vứt bỏ món đồ chơi yêu thích của mình.

Một số con mèo có thể dễ dàng trở nên quá hung dữ, chẳng hạn như khi bạn đang chơi với chúng bình thường, nhưng ngay sau đó chúng có thể dễ dàng trở nên tức giận và hung dữ đối với chủ của mình. Đó là lý do tại sao bạn cần chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của nó, và nếu mèo tỏ ra hung hăng, hãy lập tức ngừng chơi và cho chúng thời gian để bình tĩnh lại.

meo bi cao huyet ap6

2 Sự hung hăng khi được chăm sóc, âu yếm

Đôi khi trong một số trường hợp khi bạn cưng nựng và chăm sóc thú cưng bị bệnh, rất có thể chúng sẽ cắn lại bạn. Hành vi này rất khó giải thích ngay cả với các chuyên gia chăm sóc động vật dày dạn kinh nghiệm. Những hành vi này thường xảy ra với một số con mèo có những điểm nhạy cảm trên cơ thể hoặc chúng không thích bị chạm vào.

Mỗi con mèo khác nhau có các cấp độ khác nhau cho phép bạn chạm vào chúng. Thường thì sẽ có một số dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang đạt đến giới hạn mà họ cho phép, tuy nhiên những dấu hiệu này thường không rõ ràng và khó nhận ra.

Một số triệu chứng:

 • Tăng động
 • Đuôi xe rút lại
 • Tai quay ra sau hoặc vẫy ra sau
 • Quay đầu đi khỏi tay
 • Tiếng meo meo dữ dội, tiếng gầm gừ khủng khiếp hoặc tiếng kêu kinh hoàng
 • Mèo thậm chí sẽ cắn nhẹ vào tay bạn, ngụ ý rằng bạn hãy buông chúng ra.

Khi thấy những biểu hiện trên, bạn cần ngừng chăm sóc chúng, cưng nựng chúng ngay lập tức và để mèo ngồi trong lòng hoặc thả rông. Không bao giờ la mắng, đánh đập hoặc sử dụng bất kỳ hình phạt bạo lực nào. Tất cả những điều này chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn và nó khiến con mèo muốn cắn bạn. Chúng sẽ trở nên sợ hãi bạn hoặc liên kết việc cưng nựng với sự trừng phạt.

Dung dịch:

Nếu con mèo yêu thích của bạn là một con mèo không thích được cưng nựng và chăm sóc, bạn nên thu hút chúng bằng phần thưởng thức ăn.

Trước khi mèo xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn nên an ủi chúng bằng những món ăn ngon. Nhẹ nhàng cưng nựng chúng trong khoảng thời gian ngắn, sau đó chơi đùa vui vẻ với chúng. Khi đó họ sẽ cảm thấy thật thú vị khi được bạn quan tâm, vuốt ve.

Ngừng vuốt ve mèo ngay lập tức khi bạn thấy bất kỳ dấu hiệu tức giận nào. Nếu bạn tiếp tục vuốt ve chúng cho đến khi chúng phản ứng dữ dội, ý định của bạn đã thất bại. Mỗi khi bạn muốn cưng nựng và chăm sóc chúng, hãy cố gắng duy trì nó lâu hơn bằng cách sử dụng mồi nhử thức ăn.

phau thuat cat bo khoi u duoi bung meo

3 Gây ra bởi các tác nhân bên ngoài

Sự hung dữ do các tác nhân bên ngoài gây ra thường xảy ra khi mèo bị kích thích bởi ai đó hoặc động vật khác, nhưng nó không có nơi nào để trút bỏ cảm giác ức chế của mình. . Khi con mèo của bạn nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ, có thể là do nó đã nhìn thấy một con mèo khác đi xung quanh bên ngoài, điều này khiến nó tức giận do bản năng bảo vệ lãnh thổ của mình. . Khi không thể tiếp cận vị khách lạ, anh ta sẽ tấn công bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường để đuổi theo con mèo không mời mà đến. Anh ấy sẽ tức giận đến mức thậm chí không nhận ra rằng anh ấy đang trút giận lên bạn.

Dung dịch:

Hãy quan sát mèo cẩn thận trước khi bạn muốn đến gần chúng. Chú ý đến các triệu chứng sau:

 • Anh ta nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ đến nỗi không biết bạn đang ở đó?
 • Anh ấy có trả lời khi bạn gọi cho họ không?
 • Nó có giật giật cái đuôi của mình qua lại không?
 • Anh ta có gầm gừ, rít, hay meo meo dữ tợn không?

Bạn nên bình tĩnh, không nên tức giận với họ. Bạn có thể vỗ tay thật to để đánh lạc hướng hoặc bạn có thể ra ngoài và để họ bình tĩnh lại. Bạn có thể bị tấn công nếu cố tình can thiệp vào cuộc xung đột giữa hai con mèo. Tốt nhất là không nên can ngăn mà hãy dùng vòi phun nước hoặc tấm nệm ném vào để phá vỡ mâu thuẫn giữa họ và khiến họ bỏ đi.

Xâm lược lãnh thổ.

Mèo có tính lãnh thổ và thường chỉ cảm thấy cần phải bảo vệ lãnh thổ của mình khỏi những con mèo khác.

Có thể bạn đã thấy một con mèo cực kỳ độc đoán khi nghĩ rằng nó là chủ của ngôi nhà – một loại ham muốn lãnh thổ là phổ biến (ví dụ, nó sẽ ngăn cản bạn ra vào nhà). một số phòng chẳng hạn). Và nếu bạn đang đến thăm nhà một người bạn với một con mèo tương tự, bạn nên nghiên cứu các dấu hiệu hung dữ được liệt kê ở trên và điều trị cho phù hợp.

Dung dịch:

Nếu mèo cưng của bạn sống với bạn nhưng không cho bạn đi hoặc nó làm bạn tức giận, hãy sử dụng một ống tiêm chứa đầy nước để xua đuổi chúng. Điều này cho nó biết rằng bạn là chủ sở hữu của ngôi nhà.

Những con mèo quá hung dữ đối với con người thực sự là những con mèo nguy hiểm. Để đảm bảo bạn và gia đình được an toàn, bạn nên giam giữ họ cho đến khi bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Một số giải thích khác:

Nếu con mèo của bạn bắt đầu có những biểu hiện bất thường, đó có thể là do vấn đề sức khỏe. Đưa anh ta đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe. Nếu đơn thuốc của bác sĩ thú y là bình thường, bạn có thể chỉ cần giúp anh ta điều chỉnh hành vi của mình.

Và nếu những hành vi bất thường của anh ta chỉ được thể hiện khi họ ở trong một căn phòng, thì những hành vi hung hăng đó chỉ là một ngoại lệ. Nó có thể được gây ra bởi những căng thẳng trong môi trường của chúng (ví dụ như âm thanh của trẻ sơ sinh khóc hoặc tiếng kêu meo meo của mèo hoặc động vật khác).

Meo Bengal 2

4 Khi tất cả các phương pháp không hoạt động

Nếu bạn đã thử đủ mọi cách để giải quyết vấn đề nhưng mèo vẫn không thay đổi hành vi hung dữ, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ thú y hoặc các chuyên gia chăm sóc động vật khác để được giúp đỡ. tư vấn và các biện pháp thích hợp.

Nếu hành vi hung hăng của mèo là do căng thẳng (ví dụ như tiếng động lớn, giọng trẻ con, mèo khác hoặc vật nuôi khác, v.v.) thì bạn nên cân nhắc. Tôi có nên giữ chúng ở nhà không? Có lẽ anh ấy sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở trong một ngôi nhà yên tĩnh – một ngôi nhà không có vật nuôi khác. Tuy nhiên, bạn nên cực kỳ thận trọng khi chuyển họ đến một ngôi nhà mới vì rõ ràng bạn không muốn đổ những rắc rối của mình lên người khác.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay