Khi nào chó khóc?

Chó cưng yêu quý chính là người bạn luôn bên cạnh bạn, cảm thông và chia sẻ mọi buồn vui cùng bạn. Và với tất cả những gì mà những chú chó thể hiện sự cảm thông, bạn đã bao giờ tự hỏi liệu chú chó của mình có bao giờ buồn đến mức chảy nước mắt không? Bởi vì, từ xa xưa, khóc vì xúc động dường như là hành động chỉ có ở con người. Đối với chó, chúng thực sự có thể trải qua những cảm xúc khiến chúng buồn, nhưng đó không hoàn toàn là nguyên nhân khiến chú chó khóc.

Khi nào chó khóc?
Khi nào chó khóc?

1 Có… và không?

Theo cuốn sách “Cẩm nang về Chihuahua”, một số người nuôi Chihuahua chắc chắn rằng chó của họ thực sự khóc khi họ buồn. Bạn có thể thấy nước mắt của chó nếu ai đó dẫm lên chân nó, nhưng đó không phải là phản ứng cảm xúc giống như khi bạn khóc vì buồn. Chó có thể rơi nước mắt, nhưng nhìn chung, đó là do các vấn đề về sức khỏe và thể chất.

2 Nguyên nhân khiến chó khóc

Có hàng tá lý do để chú chó yêu của bạn rơi nước mắt. Cũng giống như đối với con người, khi chó bị dị ứng, mắt của chúng cũng sẽ chảy nước. Các ống dẫn nước mắt bị tắc nghẽn khiến nước mắt được tiết ra một cách tự nhiên sau mỗi lần chớp mắt, không được tiết ra đúng cách, do đó nước mắt tràn trên mí mắt và xuống mặt chó. Hoặc có thể mắt của chúng bị nhiễm trùng hoặc một hạt bụi bẩn rơi vào mắt và làm xước giác mạc có thể là nguyên nhân khiến chó của bạn chảy nước mắt.

cho gia vang 1

3 Chó khóc là dấu hiệu triệu chứng nghiêm trọng cần chú ý

Nếu thỉnh thoảng con chó của bạn rơi một hoặc hai giọt nước mắt thì không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu thấy chó không ngừng chảy nước mắt, bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra rõ ràng xem chúng có vấn đề gì nghiêm trọng hay không. Trong trường hợp con chó của bạn không chỉ tiết nước mắt mà còn chảy ra dịch vàng, chất nhầy hoặc máu, và mắt của nó bị sưng hoặc đỏ, thì chắc chắn là có một vấn đề nghiêm trọng và bạn cần biết. Điều trị cho con chó của bạn càng sớm càng tốt.

4 Lau những sợi tóc dính đầy nước mắt đã khô

Nếu con chó của bạn vừa mới chảy nước mắt, thì nước sẽ khô lại và làm cứng phần lông quanh mắt và mũi của nó. Điều này sẽ không làm tổn thương con chó của bạn nhưng sẽ ảnh hưởng đến thị lực của chúng, đặc biệt là nếu có bụi bẩn trên mặt và dính vào áo sau khi nước mắt đã khô. Với một chiếc khăn ẩm, bạn có thể lau sạch nước quanh mắt chó một cách an toàn. Nhẹ nhàng lau khu vực xung quanh mắt của chó, nhưng cẩn thận để không ảnh hưởng đến mắt của chúng. Trong thời gian chờ đợi, hãy khuyến khích và nói chuyện tình cảm với chó để chúng cảm thấy yên tâm và ngồi ngoan trong quá trình bạn dọn dẹp. Nếu sau khi xử lý xong đám lông đẫm nước mắt mà bạn thưởng cho chú chó yêu của mình một ít đồ ăn thì lần sau chắc chắn nó sẽ ngoan ngoãn ngồi yên cho bạn rửa mặt.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay