Tại sao chó thích liếm mặt người?

Một số người cho rằng chó thích liếm mặt người, đặc biệt là miệng. Đó là dấu vết còn sót lại khi chúng còn là sói. Đàn con mới cai sữa ăn những gì mẹ chúng nôn ra. Lúc này, đàn con sẽ liếm miệng sói mẹ. Vì sự kích thích này, sói mẹ sẽ ọc ra một nửa thức ăn đã tiêu hóa cho đàn con ăn.

Tại sao chó thích liếm mặt người?
Tại sao chó thích liếm mặt người?

Khi đàn con đòi ăn, chúng sẽ liếm miệng mẹ, và mẹ sẽ nôn ra thức ăn cho đàn con. Tương tự, trong khi chó mẹ nhai thức ăn, nếu chó con muốn ăn, chúng cũng sẽ liếm miệng chó mẹ. Cả hai loại động vật đều có thói quen giống nhau. Khi chó mẹ mắng chó con, chó con cũng sẽ vô thức liếm miệng để xoa dịu cơn giận của chó mẹ. Dần dần, chó con không còn dùng cách này chỉ để đòi ăn mà còn đòi thức ăn từ những con chó khác trong đàn. Đối với những con chó khác trong cùng bầy, chỉ cần một con chó con tìm kiếm chúng để xin thức ăn, chúng sẽ đưa thức ăn của chúng cho con chó con đó.

Chó trưởng thành thường rất khoan dung với chó con trong đàn. Trong thời gian đầu, bất kể những con chó con làm như thế nào, những con chó khác sẽ không dừng lại hoặc tấn công chúng. Điều này là do ngoại hình và hành động của những chú chó con khiến những người lớn khác mong muốn được bảo vệ chúng.

Do đó, nếu một con chó có địa vị thấp trong nhóm muốn được những con chó có địa vị cao hơn vâng lời, chúng cũng sẽ học cách liếm miệng của những con chó có địa vị cao hơn. Khi bị đe dọa bởi những con chó mạnh hơn, những con chó yếu hơn sẽ liếm miệng đối thủ để thể hiện sự vâng lời và phục tùng.

anh cho th 62

Trong đàn, những con chó phục tùng ngoan ngoãn liếm miệng những con chó đầu đàn để thể hiện sự tôn trọng của chúng. Ngược lại, những con chó đầu đàn hiếm khi liếm những con chó khác.

Đối với chó nhà, chủ nhân là thủ lĩnh của chúng. Vì vậy, chúng sẽ thể hiện sự tin tưởng và vâng lời bằng cách liếm miệng của chủ nhân của chúng. Trước đây, chó con thường liếm miệng để xoa dịu cơn tức giận của chó mẹ. Bây giờ, chó con sẽ liếm miệng và tay của chủ khi bị chủ khiển trách, hoặc khi chúng muốn làm cho chủ hài lòng.

Chó cũng sử dụng hành vi này để dỗ dành chủ nhân của chúng. Nói cách khác, chó thích liếm mặt người hay một nụ hôn của chó không chỉ để thể hiện tình yêu của chúng đối với mẹ hoặc chủ của nó, mà còn để xoa dịu cơn giận dữ của chủ và thể hiện sự phục tùng. Nếu chúng ta từ chối không đồng ý, họ sẽ cảm thấy mình không quan trọng và cảm thấy bất an, vì vậy chúng ta nhất định phải lưu ý điều này.

anh cho th 55

Theo những người trông coi vườn thú, hải cẩu hôn lên môi nhau khi chúng chào đồng loại.

chó thích liếm mặt người lần đầu tiên gặp có lẽ vì chúng muốn biết thêm thông tin thông qua tiếp xúc cơ thể, ngửi mùi hương của người đó.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay