Tại sao chó không chịu sủa người lạ?

Nhiều người vẫn mặc định đã là chó nên việc sủa là đương nhiên. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều chú chó không chịu sủa hoặc ít sủa hơn ngay cả khi gặp người lạ. Điều này có thể gây ra những tình huống hài hước, thậm chí nguy hiểm cho cả chó và chủ.

Tại sao chó không sủa khi gặp người lạ? Chúng đang gặp vấn đề gì và chúng sủa như những con chó bình thường khác như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết chia sẻ dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Tại sao chó không chịu sủa?
Tại sao chó không chịu sủa?

1 Lý do tại sao chó không chịu sủa

Chó không chịu sủa vì nhiều lý do, có thể là khách quan hoặc chủ quan.

1.1 Chó có tính cách “sủa nhiều”

Cũng giống như con người, mỗi con chó có một tính cách và biểu hiện khác nhau. Một số con chó sẽ rất hiếu động, sủa nhiều và thường chơi với những vật nuôi khác. Tuy nhiên, cũng có những cô chú sẽ trốn vào một góc và chơi một mình.

Những chú chó “hướng nội” như vậy thường ít sủa hơn. Không phải là họ không thích bạn hoặc không thích những vật nuôi khác. Đó chỉ đơn giản là vì chúng không muốn sủa. Số lượng những chú chó như vậy không nhiều nhưng cũng không hiếm.

1.2 Con chó có vấn đề về sức khỏe

Nếu bình thường con chó của bạn vẫn sủa, nhưng hôm nay nó nằm im không sủa, kể cả khi có người lạ thì bạn cần kiểm tra sức khỏe của chúng. Nếu con chó có vấn đề về tiêu hóa, đau hoặc các vấn đề về cổ họng, chúng sẽ không sủa nhiều như bình thường.

1.3 Chó đã quen với việc người lạ ra vào liên tục nên chúng không sủa nữa.

Trường hợp này thường thấy ở những gia đình kinh doanh, ra vào đông đúc. Thường những ngày đầu chó vẫn sủa khi có người lạ. Nhưng khi chúng quen rồi, chúng sẽ không sủa nữa. Hơn nữa, nếu chúng sủa, chủ nhân cũng sẽ ra hiệu không sủa nữa. Theo thời gian, thói quen không sủa khi gặp người lạ của chó được hình thành.

cho ngao anh 8

2 Giải pháp cho chó không chịu sủa

Những con chó không sủa hoặc những con chó sủa không thường xuyên cần được huấn luyện lại. Điều này sẽ làm cho giao tiếp giữa bạn và họ tốt hơn cũng như bảo vệ ngôi nhà của họ. Một số phương pháp bạn có thể tham khảo như sau:

Nếu vấn đề là sức khỏe, bạn cần sự can thiệp của y tế để đảm bảo sức khỏe cho chú chó. Nếu cần, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Trong những trường hợp còn lại, bạn nên huấn luyện chó nhận biết người lạ và nguy hiểm khi cần thiết.

Với phương pháp sủa, bạn cần có thời gian luyện tập lặp đi lặp lại và kiên nhẫn vì thói quen cần được hình thành dần dần.

Bước 1: Xác định các từ khóa trong quá trình đào tạo

Bạn cần thống nhất các từ khóa để sử dụng làm khẩu lệnh trong quá trình huấn luyện chó. Những từ này sẽ được sử dụng xuyên suốt và không thay đổi để tránh làm mất tác dụng luyện tập, ví dụ như “Sói” hoặc “Nói”.

Bước 2: Tạo tình huống thực tế

Bạn cần hiểu rõ khi nào con chó của bạn thường sủa nhất để tạo ra những tình huống kích động chúng sủa. Ví dụ, khi có người lạ gõ cửa hoặc bấm chuông, chúng sẽ sủa ầm ĩ. Bạn có thể nhờ người thân gõ cửa hoặc bấm chuông để chúng hào hứng sủa.

Bước 3: Khen khi chó sủa đúng

Bạn nên khen họ bằng cách ghi nhận sự báo động của họ. Đến gần nguồn phát ra tiếng ồn, sau đó quay lại với con chó và đợi chúng ngừng sủa. Thưởng cho bé một món đồ chơi hoặc đồ ăn yêu thích.

Bạn có thể lặp lại bước 3 này để hình thành thói quen và hứng thú cho chó. Kéo dài thời gian yên tĩnh của chúng trước khi thưởng đồ ăn hoặc đồ chơi cho chúng. Chúng sẽ nhận thức được rằng chúng cần phải sủa và im lặng vào đúng thời điểm. Khi chú chó của bạn đã quen với việc được thưởng, bạn có thể sử dụng các lệnh đã chọn ở trên.

Một lưu ý nhỏ khi áp dụng phương pháp này là có thể áp dụng cho cả chó sủa dữ dội và chó không chịu sủa. Đối với những em bé không sủa, bạn có thể sử dụng phần thưởng để khiến chúng phấn khích, khiến chúng sủa và sau đó huấn luyện chúng.

Có một số điều bạn cần biết khi huấn luyện chó:

Huấn luyện chỉ áp dụng cho những con chó đã biết sủa. Chó con chưa biết sủa thì không áp dụng được.

Bạn nên thực hành nhiều lần cho chúng. Đối với một số con chó, việc học có thể rất nhanh chóng, nhưng đối với những con khác, nó mất nhiều thời gian hơn. Bạn cần phải kiên nhẫn với chúng.

Bạn có thể cho chúng tập ở nơi công cộng để chúng quen với việc sủa người lạ hoặc những tín hiệu lạ.

cho ngao anh 4

3 Kết luận

Dạy chó sủa đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của người chủ với chú chó của mình. Bạn phải mất rất nhiều công sức để chó sủa và sủa đúng cách. Không có bí mật nào có thể thay đổi một chú chó nhiều bằng tình yêu và sự quan tâm của chủ nhân. Hãy yêu thương và thông cảm hơn với họ, và bạn sẽ thành công trong việc huấn luyện.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay