Cách nuôi chó dành cho người bận rộn

Dù bận rộn đến đâu, bạn vẫn muốn có một chú chó để bầu bạn khi về nhà? Tự hỏi liệu những người bận rộn có thể nuôi chó không? Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây Thú Cảnh sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi chó dành cho những người bận rộn hoặc những người đang đi làm.

Cách nuôi chó dành cho người bận rộn
Cách nuôi chó dành cho người bận rộn

1 Chọn giống chó phù hợp khi bạn là người bận rộn

Một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn cần tham khảo cũng như xin lời khuyên từ những người quen nuôi chó, nhân viên kinh doanh để có thêm thông tin về các giống chó và xem chúng sẽ phù hợp với những tập tính nào. lịch trình của bạn trước khi nhận con nuôi.

Vì có những giống chó rất dễ ăn, dễ vận động cũng như chịu được cảm giác vắng mặt bạn thường xuyên. Nhưng hãy nhớ rằng không phải tất cả các giống chó đều giống nhau. Vì vậy, việc tham khảo và tìm hiểu về giống chó trước khi chọn mua và nuôi dưỡng là điều vô cùng cần thiết.

Trong số rất nhiều giống chó ở Việt Nam cũng như trên thế giới, tôi nhận thấy có 4 giống chó thường được những người bận rộn lựa chọn rất nhiều vì dễ tính cũng như dễ nuôi, đó là: Chó Bull (Pháp) , Xưởng chó Lập, Toy Poodle, Phốc sóc.

Bên cạnh đó, bạn đặc biệt cần chú ý, tránh chọn những chú chó quá khôn, vì chúng sẽ tò mò phá nhà khi bạn đi vắng; Đồng thời, cũng tránh chọn những chú chó quá nhiều sức lực như Husky vì sự vắng mặt thường xuyên của bạn sẽ dễ khiến chúng rơi vào trạng thái trầm cảm.

anh cho th 58

2 Chế độ ăn uống

Trước khi bàn về chế độ dinh dưỡng, tôi xin nhắc lại rằng không nên nuôi những chú chó quá nhỏ (dưới 16 tuần tuổi). Do bạn thường xuyên vắng nhà nên sẽ không thể đảm bảo được đầy đủ chất dinh dưỡng, khiến trẻ dễ mắc bệnh, chậm lớn, v.v.

Tiếp theo là 4 yếu tố về khẩu phần ăn mà bạn cần nhớ để có thể xây dựng khẩu phần ăn phù hợp nhất, đó là: thời gian cho ăn, loại thức ăn, khẩu phần ăn và đừng quên bổ sung đủ nước. uống cho họ.

Thời gian cho ăn: bạn có thể huấn luyện chúng ăn ngày 2 lần, một lần trước khi đi làm và một lần sau khi tan sở. Đây là thói quen mà hầu như chú chó nào có chủ bận rộn đều mắc phải.

Loại thức ăn: bạn có thể tự nấu hoặc mua thức ăn đóng gói. Tuy nhiên, nếu thời gian bạn vắng nhà trùng với hai bữa ăn thì nên sử dụng các loại thực phẩm đóng gói, đặc biệt là đồ khô. Vì nó giúp đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và vệ sinh mà không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, bạn cần nhớ tìm hiểu kỹ thành phần, độ tuổi, khẩu phần ăn cũng như các thông tin phụ in trên bao bì trước khi mua. Nếu phân vân không biết lựa chọn như thế nào, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ thú y để có lựa chọn phù hợp nhất.

Chế độ ăn uống: Đây có lẽ là sai lầm cơ bản mà hầu hết những người nuôi chó bận rộn đều mắc phải. Có nghĩa là, bạn bỏ lại một khẩu phần lớn trước khi đi làm vì lo lắng rằng con chó của bạn có thể đói liên tục. Nhưng chính sự vô tính này lại là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì ở chó.

Lượng nước: điều cuối cùng bạn cần lưu ý là nước cho chó. Nhớ để lại một lượng nước vừa đủ để chúng uống trong ngày khi bạn đi vắng. Quá nhiều nước có thể khiến chúng bị ố vàng trong nhà.

anh cho th 60

3 Lời khuyên để nuôi chó khi bạn bận rộn

3.1 Đưa chó đi làm

Có lẽ đây là một ý tưởng khá lạ khi bạn mới nghe qua. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể xảy ra nhưng với điều kiện nơi bạn làm việc cho phép nuôi thú cưng.

Đừng quên hỏi ý kiến ​​mọi người hoặc cấp trên trước khi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ ba lô, củi, dụng cụ đựng thức ăn, nước uống và hộp cát chuyên dụng cho chó đi vệ sinh không gây mùi hôi.

Bước 2: Sắp xếp vị trí hợp lý tại văn phòng

Bước 3: Huấn luyện chó quen với việc cưỡi ngựa hoặc cho vào ba lô chuyên dụng

Và một lưu ý nữa là chỉ nên thực hiện cách này với những chú chó trên 10 tháng tuổi để đảm bảo sức khỏe và việc đi lại.

3.2 Thuê người chăm sóc khi bạn vắng nhà

Đây là mẹo nếu bạn thường xuyên đi công tác hoặc hiếm khi ở nhà. Người chăm sóc này đôi khi không nhất thiết phải là một đội ngũ chuyên nghiệp, họ cũng có thể đồng thời là người giúp việc của gia đình bạn.

Dù thế nào đi nữa, bạn nên có người ở nhà chăm sóc bạn sẽ tốt hơn là bạn để thú cưng ở nhà một mình cả ngày.

anh cho th 53

3.3 Với sự giúp đỡ của bạn cùng nhà

Nếu bạn đang chia sẻ, đây hoàn toàn là một ý kiến ​​hay. Vì bạn có thể thay phiên nhau chăm sóc chó, đảm bảo sự đầy đủ nhất về cả thể chất và tinh thần cho chúng. Đồng thời, sự giúp đỡ này cũng đỡ tốn kém hơn nhiều lần so với việc bạn phải tìm người trông trẻ như giải pháp đã đề xuất ở trên.

3.4 Tranh thủ giờ nghỉ trưa

Hãy về nhà vào giờ nghỉ trưa để theo dõi con chó của bạn. Tuy nhiên, đừng quên xem xét yếu tố vị trí địa lý, tình trạng giao thông giữa nhà bạn và công ty.

anh cho th 52

Trên đây là những lưu ý về cách chọn giống cũng như chế độ dinh dưỡng và những mẹo nhỏ giúp bạn thuận tiện hơn khi muốn nuôi một chú chó nhưng lại quá bận rộn. Thú Cảnh mong rằng bạn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất cho mình.

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay