Tại sao chó thích ngủ với người – Em bé có nên ngủ với bạn không?

Ở nhiều nhà nuôi chó, việc gần gũi với thú cưng là điều hiển nhiên. Chó con được yêu thương và coi như một phần của gia đình. Có nhiều người thích chúng đến mức mang chúng lên giường cùng và ngược lại chó thích ngủ với người. Một câu hỏi đặt ra là tại sao các bé lại thích ngủ chung với chủ và có nên cho các bé ngủ chung với chủ hay không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Tại sao chó thích ngủ với người - Em bé có nên ngủ với bạn không?
Tại sao chó thích ngủ với người – Em bé có nên ngủ với bạn không?

1 Lý do chó thích ngủ với người

Nhiều chú chó con, đặc biệt là những chú chó được cưng chiều và dành nhiều thời gian cho chủ, có thói quen tự động đến giường của chủ để ngủ cùng. Trẻ lặp lại động tác này nhiều lần thành thói quen hàng ngày. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Thứ nhất, đây cũng là lý do lớn nhất, đó là vì họ quá yêu bạn.

Những chú chó con thường rất gắn bó với những người chủ thân thiết với chúng. Chúng muốn dành toàn bộ thời gian để được chủ gần gũi và cưng nựng. Đối với họ, bạn là người bạn tốt nhất. Nếu bạn nhìn nhận lý do này theo hướng tích cực, chú chó của bạn thực sự coi bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng. Họ sẽ trung thành và bảo vệ bạn.

Thứ hai, con chó con của bạn sợ ở một mình.

Ngủ một mình trên giường và tránh xa mọi hoạt động và âm thanh vui nhộn trong ngày là điều mà bé không thích. Cảm giác đơn độc khiến họ cô đơn và buồn chán. Họ sẽ muốn tìm đến bạn để cảm thấy được an ủi và an tâm hơn.

Đối với những em bé vừa được đón về hoặc bạn mới chuyển nhà thì điều này càng dễ xảy ra. Một phần do bé chưa quen với không gian ngủ mới nên cảm giác đòi hỏi nhiều hơn.

Thứ ba, giường ngủ của bé không được thoải mái.

Nếu giường hoặc chỗ ngủ quá nhỏ sẽ khiến trẻ không thoải mái khi nằm thẳng, nếu quá lớn sẽ khiến trẻ bị lạnh khi ngủ. Một số chú chó con thích nằm thẳng, thậm chí nằm ngửa khi chúng ngủ. Do đó, nếu bạn chuẩn bị một chiếc giường vừa đủ để bé có thể cuộn tròn thì chắc chắn bé sẽ không nằm đó. Và nếu con chó của bạn cảm thấy rằng chiếc giường của chúng quá lớn và khiến chúng bị lạnh vào ban đêm, chúng cũng sẽ đến giường của bạn để ngủ.

Thứ tư, chó con coi chiếc giường của bạn là “đặc quyền” của chúng.

Điều này xảy ra nếu con bạn đã ngủ trên giường của bạn nhiều lần. Điều này dẫn đến việc mùi hương của chúng lưu lại trên giường của bạn và chúng coi đó là “lãnh địa” của mình. Nếu có những vật nuôi khác trong nhà, việc ngủ cùng giường với bạn sẽ trở thành một “đặc ân” chỉ dành cho chúng. Họ sẽ xem đây là một cách để thể hiện sức mạnh của mình với những vật nuôi khác. Nếu người khác hoặc thú cưng muốn ngủ trên giường đó, chó con chắc chắn sẽ phản ứng dữ dội.

Thứ năm, bé xem hành động ngủ trên giường chủ như một trò chơi.

Đối với những gia đình không cho thú cưng ngủ trên giường, việc đến gần phòng ngủ hoặc giường của chủ nhân là điều mà những chú chó con không được phép làm. Nhưng không phải lúc nào chúng cũng là những đứa trẻ ngoan. Cún con của bạn có thể tranh thủ lúc bạn vắng nhà để lên giường chơi hoặc ngủ. Bạn biết đấy, ăn vặt luôn vui hơn là được cho ăn.

anh cho th 48

2 Chó có nên ngủ với người không?

Có nhiều lý do khác khiến chó con muốn ở gần giường của bạn. Vậy cho trẻ ngủ chung có sao không? Có cách nào để sửa nó k? Hãy xem những gợi ý sau đây!

Cơ thể trẻ sơ sinh khác với con người nên các hoạt động hàng ngày như vệ sinh hay tắm rửa cũng khác với chúng ta. Để chó ngủ chung có thể gây ra

Một số hậu quả như khiến bạn bị dị ứng chó, đối với trẻ em hiếu động có thể làm hỏng đồ đạc trên giường.
Chó sắp đến tuổi mọc răng có thể cắn xé chăn màn, đồ dùng cá nhân của chủ nhân. Ngay cả với những chú chó con được huấn luyện tốt, việc đi vệ sinh cũng không thể nhịn quá lâu. Nếu là chó nhỏ, bạn có thể đè lên người con khi nó đang ngủ say, nhưng nếu là chó lớn, nó hoàn toàn có thể làm phiền giấc ngủ của chúng.

Nếu để con ngủ chung với trẻ nhỏ, đôi khi trong những trường hợp đặc biệt, chú chó có thể gây ra những vết thương nhỏ mà bạn không kịp phản ứng. Da trẻ em cũng nhạy cảm hơn chúng ta rất nhiều nên khả năng bị dị ứng là rất cao.

Có một điều bạn có thể không nghĩ đến nếu để chúng ngủ trên giường quá lâu, đó là bé sẽ không cho ai ngủ trong đó ngoài bạn, thậm chí không phải những người thân yêu của bạn.

anh cho th 33

3 Cách huấn luyện chó không trèo lên giường

Vì vậy, dù yêu cún đến đâu, hãy cân nhắc thật kỹ nhé! Nếu bạn đã cho con ngủ chung và hiện đang tìm cách tách chúng ra, hãy huấn luyện chúng theo cách sau:

Bạn cần kiên nhẫn và ra hiệu bằng cách nói “xuống” kết hợp với động tác chỉ tay xuống sàn để bé nhận biết khẩu lệnh. Nếu chúng xuống, hãy thưởng cho chúng một ít thức ăn. Nếu bé không xuống ngay, hãy tiếp tục ra lệnh, lặp lại nhiều lần trong ngày. Việc huấn luyện những đứa trẻ đã hình thành thói quen ngủ chung với chủ từ lâu sẽ khó hơn và cần nhiều thời gian hơn.

anh cho th 35

4 Kết luận

Yêu thương những chú chó trong nhà là điều cần thiết để tạo sự gắn bó giữa chủ nhân và thú cưng, nhưng cũng có những quy tắc cần tuân thủ để đảm bảo rằng em bé không bị hư hỏng quá nhiều.

Việc ngủ chung giường với chủ trong nhiều tình huống có thể gây ra những hậu quả không đáng có. Nếu bạn muốn ngủ với chú vài đêm, hãy chuẩn bị tâm lý để chú không hình thành thói quen. Em bé của bạn sẽ vẫn yêu bạn ngay cả khi chúng không ngủ cùng nhau, vì vậy đừng quá lo lắng. Chúc bạn nuôi chó con vui vẻ và khỏe mạnh!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay