Tác hại của trào lưu nhuộm lông cho chó

Cắt tỉa lông chó, nhuộm lông cho chó rất phổ biến và được những người nuôi thú cưng yêu thích. Không biết từ khi nào trào lưu nhuộm lông bảy sắc cầu vồng cho chó Poodle. Chủ nhân tùy theo sở thích mà nhuộm cho tóc những màu độc đáo. Thậm chí còn được nhuộm như Gấu Panda, hổ vằn và những hình thù vô cùng đặc biệt, nhưng liệu có tốt không? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu để hiểu rõ hơn trước khi quyết định thực hiện như thế nào cho đúng nhé.

Tác hại của trào lưu nhuộm lông cho chó
Tác hại của trào lưu nhuộm lông cho chó

1 Nhuộm lông khiến chúng dễ mắc bệnh ngoài da

Cũng giống như “thuốc nhuộm tóc” của con người, “thuốc nhuộm” thường là hóa chất. Hầu như việc tạo ra thuốc nhuộm từ thiên nhiên dường như không tồn tại. Vì vậy, dù quảng cáo có an toàn đến đâu thì việc nhuộm lông cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của chú chó. Và nguy cơ dẫn đến hậu quả từ việc nhuộm lông cho chó là các bệnh ngoài da. Điển hình là nguyên nhân khiến chó bị rụng lông thành từng mảng.

Da chó rất yếu. Vì vậy, lớp lông dày bên ngoài là để bảo vệ bề mặt da của chúng. Nếu thành phần thuốc nhuộm kém, nhuộm không đúng phương pháp sẽ dẫn đến viêm da sưng đỏ. Nghiêm trọng hơn, nó có thể dẫn đến viêm loét.

huấn luyện chó

2 Nhuộm lông cho chó ảnh hưởng đến khứu giác

Con người chủ yếu dựa vào hành vi “ngửi” để đánh giá thuốc nhuộm là tốt hay xấu. Nếu chất lượng kém, mùi hương thường ít hoặc không có. Nhưng khứu giác của chó rất nhạy cảm. Chúng có thể ngửi thấy những mùi hương mà con người không thể. Vì vậy, dù thuốc nhuộm có “chất lượng” đến đâu thì vẫn có những chất hóa học kích thích khứu giác của chó. Nhuộm lông chó là một việc rất tồi tệ.

Mùi hương sẽ lưu lại trên tóc rất khó gội sạch. Khứu giác của chó con có khả năng chịu đựng lâu dài.

Thậm chí là mất khả năng ngửi, ngửi cũng như các bản năng cơ bản của loài chó.

anh cho th 51

3 Con chó liếm thuốc nhuộm dễ bị ngộ độc

Vì thuốc nhuộm kém chất lượng dẫn đến khó chịu cho chó. Chúng sẽ không ngừng liếm lông của chúng. Đặc biệt là 1, 2 ngày sau khi nhuộm lông cho chó. Mùi vị khó chịu không hợp với da khiến chó vô tình liếm phải nhiều chất độc hại còn sót lại trên lông. Hóa chất vào dạ dày qua đường miệng, sẽ gây tiêu chảy nhẹ. Khi bị nặng sẽ dẫn đến các triệu chứng ngộ độc.

Sức đề kháng của chó càng thấp thì càng dễ bị tổn thương bởi thuốc nhuộm. Chó nhỏ, chó già không thích hợp để nhuộm lông. Vì họ dễ mắc các bệnh ngoài da và ngộ độc. Và sau khi khỏi bệnh cũng gặp rất nhiều khó khăn.

anh cho th 33

Vì vậy, vì sức khỏe của chó, bạn không nên nhuộm lông cho chó nữa. Chó bị bệnh cũng không thích hợp để nhuộm. Thuốc nhuộm không chỉ khiến vết thương mưng mủ mà cảm giác đau nhức sẽ khiến họ vô cùng khó chịu.

4 Không nhuộm lông cho chó ốm

Điều đáng chú ý là chó bị bệnh gan không được nhuộm lông. Một con chó khỏe mạnh sẽ hấp thụ thuốc nhuộm qua lỗ chân lông. Sau đó lại qua gan bài tiết. Và những con chó bị bệnh gan sẽ chết vì thuốc nhuộm. Nâng cao sức đề kháng, giảm sự xâm nhập của hóa chất vào cơ thể vật nuôi.

anh cho th 101

5 Trào lưu “làm đẹp” khác cho chó cần bị lên án

Chải lông cho chó là nhu cầu của mỗi người nuôi chó. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lại phải cắt tai của chú chó không? Tại sao phải cắt đuôi, cạo gió, cắt dây thanh quản? Đây đều là những xu hướng làm đẹp đã có từ lâu đời và được nhiều người áp dụng.

Sử dụng các thủ thuật để làm đẹp cho những chú chó đã trở thành mốt. Nó là duy nhất cho nhiều giống chó. Nhưng ngày nay nhiều quốc gia có quy định cấm phẫu thuật chỉnh hình trên chó. Do đó, ngày càng có nhiều chú chó xuất hiện với hình dáng ban đầu.

Theo thống kê, có 6 kiểu thủ thuật thường được áp dụng để thay đổi ngoại hình của các giống chó. Bao gồm:

  • Cắt đuôi con chó.
  • Cắt tai con chó.
  • Cắt bỏ những ngón chân thừa.
  • Cắt thanh quản.
  • Cắt bỏ móng chân (cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần khớp ngón chân).
  • Thuốc nhuộm lông cho chó.

anh cho tong hop 129

Các thủ thuật này có thể được thực hiện bằng phẫu thuật, sử dụng chỉ khâu, sử dụng thuốc hoặc một số dụng cụ làm đẹp chuyên dụng. Hầu hết các giống chó cảnh ngày nay đều đã trải qua một quá trình thay đổi về ngoại hình. Phổ biến nhất là cắt tỉa tai và tỉa đuôi. Nhiều người không biết ngoại hình ban đầu của từng giống chó. Việc chải lông cho chó theo mốt có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chúng.

6 Đơn vị đo mức độ đau (Dol)

Trong một nghiên cứu của các bác sĩ thú y Mỹ, những phương pháp chỉnh sửa trên ít nhiều ảnh hưởng đến vật nuôi. Đơn vị đau là thước đo cường độ đau của một người. Chia thành các cấp độ từ 1 đến 10.

Với mức độ đau dưới 3 dol, bạn có thể cảm thấy khó chịu. Nhưng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và nghỉ ngơi của bạn.

Nhưng khi đạt 7 dol, bệnh nhân bắt buộc phải sử dụng thuốc giảm đau. Cảm giác đau lúc này cản trở nghiêm trọng đến cuộc sống của con người. Dựa trên thang điểm này, các bác sĩ có thể xếp hạng các nguy cơ của việc chỉnh sửa cơ thể.

7 Rủi ro sau phẫu thuật thẩm mỹ cho chó

Cắt đuôi chó: đau cấp 8 dol. Tương đương với cảm giác gãy xương của con người. Trước đây, do mục đích sử dụng, một số giống chó bị cắt đuôi ngắn như Phốc, Rott, Pitbull… Hiện nay, mục đích chính chỉ là làm đẹp cho chó. Cắt đuôi có mức độ rủi ro cao. Chó con có thể có các khuyết tật ở đuôi như cong, hở khớp, nhiễm trùng, v.v.

Cắt tai chó: đau cấp độ 7 dol. Tương đương với phẫu thuật tạo hình tai người. Ban đầu, tai của chú chó được cắt để phù hợp với mục đích nuôi dưỡng. Sau đó là làm cho tư thế trông mát mẻ hơn. Làm chó trông dữ tợn, phổ biến nhất là Chó Doberman. Tỷ lệ thất bại lên đến 20%, thường gặp nhất là tai bị lệch, không đứng thẳng được.

anh cho tong hop 61

Cắt cụt ngón chân phụ (giả thuyết): đau cấp 7 dol. Một số giống chó nhỏ tiêu chuẩn bị cắt xén khi mới sinh. Mục đích là để tránh ngón thừa phát triển quá lớn gây mất mỹ quan. Tuy nhiên, nhiều trường hợp phẫu thuật không đúng kỹ thuật dẫn đến nhiễm trùng nặng.

Cắt dây thanh âm cho chó: đau cấp độ 8 dol. Tương đương với cơn đau khi bạn phẫu thuật cắt bỏ dạ dày. Mục đích là làm cho con chó không thể sủa. Phương pháp này rất nguy hiểm, vì chó rất dễ bị nhiễm trùng sau khi phẫu thuật.

Cắt móng chân chó: đau cấp 8 dol. Cắt bỏ móng chân hoặc cắt bỏ một phần ngón chân là một xu hướng làm đẹp phổ biến ở Mỹ. Những người ủng hộ cho rằng biện pháp này giúp bảo vệ đồ đạc trong nhà. Không bị chó mèo cào. Tuy nhiên, nhiều vật nuôi bị tàn tật suốt đời. Không thể đi lại bình thường, nhiễm trùng nặng hơn và phải tháo khớp bàn chân.

Nhuộm lông cho chó: đau dol cấp độ 5 và tác hại đã được chúng tôi đề cập ở đầu bài.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay