Nhận biết và điều trị chó bị rối loạn nhịp tim

Chó bị rối loạn nhịp tim khi có những bất thường liên quan đến tần số rung, nhịp điệu, nơi xuất phát, tốc độ vận chuyển và mạch. Đây là một căn bệnh nguy hiểm và có thể gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Để điều trị một chú chó bị rối loạn nhịp tim, điều quan trọng là phải hiểu nguyên nhân và các triệu chứng thích hợp. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nhận biết và điều trị chó bị rối loạn nhịp tim
Nhận biết và điều trị chó bị rối loạn nhịp tim

1 Chó bị rối loạn nhịp tim

Theo các bác sĩ thú y, rối loạn nhịp tim được biểu hiện bằng mạch đập không đều và âm thanh không đều. Chó ốm thường suy nhược. Sức khỏe giảm sút, xuất hiện các cơn co giật hoặc đột tử.

Nhịp điệu bình thường của chó: chó cỡ vừa là 90-160 lần / phút, chó nhỏ và chó sơ sinh là 110-180 lần / phút. Khi bị quấy rầy, nhịp tim của chó có thể lên đến 360 lần / phút hoặc xuống dưới 50 lần / phút. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chuột con bị rối loạn nhịp tim chủ yếu là rung nhĩ, nhịp tim nhanh và suy giảm dẫn truyền tim.

2 Các triệu chứng và nguyên nhân của bệnh chó

Lý do tại sao chó bị bệnh rất phức tạp. Bao gồm bệnh tim và với vết thương, nhiễm trùng, bất thường hình thái bẩm sinh, bệnh cơ tim, khối u. Do các yếu tố ngoài tim như rối loạn chuyển hóa điện giải, rối loạn chuyển hóa máu, thiếu oxy, nhiễm độc. Chó bị căng thẳng, kích động, hạ kali máu, tăng calci huyết, sốt, thân nhiệt thấp.

Triệu chứng: tùy theo thể chất khác nhau, một số tác hại không rõ ràng. Nhưng đôi khi đột tử. Các triệu chứng nhẹ bao gồm tiếng tim và mạch đập bất thường. Chó dễ mệt mỏi, sau khi vận động, hô hấp và nhịp tim hồi phục rất chậm.

anh cho th 55

Chó con có biểu hiện nặng, khó thở khi nghỉ ngơi. Rối loạn nhịp tim nghiêm trọng, cơ thể run rẩy, co giật, hôn mê, co giật, thậm chí đột tử.

3 Chẩn đoán và điều trị rối loạn nhịp tim ở chó

Một con chó bị bệnh có thể được chẩn đoán bằng cách lắng nghe nhịp tim. Nhịp tim nhanh, chậm, tiếng tim đập liên tục. Tim có âm thanh bất thường và mạch đập không đều là bước đầu tiên trong chẩn đoán. Tất nhiên, nếu thăm khám cẩn thận phải thông qua điện tâm đồ để chẩn đoán, quan sát xem tình trạng rối loạn nhịp tim có nghiêm trọng hay không.

anh cho corgi161

Dựa trên kết quả chẩn đoán, kết hợp liệu pháp với chăm sóc dinh dưỡng. Ví dụ, rung thất có thể sử dụng phương pháp kích thích điện. Ở tâm thất trái, có thể tiêm epinephrine hoặc norepinephrine. Dùng canxi, vitamin B, vitamin E.

Các tình huống khác nhau đòi hỏi các giải pháp khác nhau. Vì vậy, cần phải đến bệnh viện để điều trị. Về cơ bản, nó không thể được giải quyết hiệu quả một mình.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay