Sữa cho chó con qua lời khuyên của các chuyên gia

Đối với chó, sữa cho chó con là thức ăn bổ dưỡng giúp bổ sung canxi, chất đạm và chất béo cho chó. Nhưng liệu chó con có uống sữa công thức được không? Hay việc chó con uống sữa có dẫn đến các vấn đề về sức khỏe? Trên thực tế, chó con cũng giống như con người. Chúng có thể uống sữa công thức. Nhưng có nhiều con chó không tiêu hóa được đường lactose trong sữa.

Việc chó con uống sữa là điều đương nhiên. Đó là nguồn dinh dưỡng chính của chúng. Lúc này, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, thức ăn khô hay ướt của chó đều không thể hấp thụ được. Nuôi một chú chó con không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng sữa cho chó con nhé.

Sữa bột Esbilac cho chó con
Sữa bột Esbilac cho chó con

1 Điều gì xảy ra khi chó con uống sữa tươi?

cho cho con uong sua bo

Nhu cầu dinh dưỡng và sữa cho chó con thay đổi theo từng giai đoạn phát triển. Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn sơ sinh. Đây cũng là giai đoạn khó khăn nhất đối với mỗi người chủ. Không chỉ phải chăm sóc chó nhỏ mà còn phải chăm sóc cả chó mẹ sau khi sinh.

Có trường hợp chó mẹ không đủ sữa cho con bú thì phải dùng sữa công thức. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu đã áp dụng tất cả các loại sữa chó. Ngay cả khi nó là loại dành cho con người hoặc động vật khác. Đó là một điều rất nguy hiểm.

Chó con không thể hấp thụ Lactose sẽ có một số triệu chứng. Dạng nhẹ là đầy hơi và có một số âm thanh lạ trong dạ dày của chúng. Lúc này, chó con sẽ có biểu hiện biếng ăn cho đến khi hết chướng bụng.

Nghiêm trọng hơn, nhiều chú chó sau khi uống sữa sẽ xì hơi, tiêu chảy, mất nước hoặc viêm da. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý không nên cho thú cưng uống sữa đậu nành, vì sữa đậu nành chứa một lượng lớn chất đạm cao. Nhưng cơ thể chó con không thể tiêu hóa được loại protein này.

2 Lưu ý khi sử dụng sữa cho chó con

tai xuong 4

Theo các chuyên gia, việc cho chó uống một lượng sữa tươi vừa đủ trong bình là hoàn toàn có thể. Sau đó xem có vấn đề gì không. Tốt nhất bạn nên mua sữa chuyên dụng dành cho chó con, sữa dê hoặc sữa tách béo. Nếu thực sự cần cho trẻ uống sữa, bạn nên chú ý những quy tắc sau:

Tốt nhất bạn không nên cho chó ăn sữa tươi, vì sữa tươi rất dễ khiến chó con bị tiêu chảy. Vì vậy không nên tự ý cho chó con uống sữa.

Mặc dù sữa tươi không có tác dụng phụ đối với chó nhưng không nên cho chó bú lâu dài. Suy cho cùng, nó cũng chỉ là thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho chó con, không phải là thức ăn cần thiết.

Nếu chó của bạn không có vấn đề gì về sức khỏe, hãy hạn chế sử dụng sữa như một loại thực phẩm bổ sung. Nếu chó bị tiêu chảy, chúng sẽ rất dễ chết vì mất nước.

Nếu bạn bị tiêu chảy sau khi uống sữa, hãy chuẩn bị thuốc chống tiêu chảy Enterogermina và Berberin cho chó uống.

Cho chó con ăn sữa chua có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, không nên cho chó sơ sinh dưới 2 tháng tuổi ăn sữa chua.

3 Không cho chó con uống sữa đặc

co nen cho cho con uong sua ong tho

Chó con sơ sinh khoảng 1-3 tuần tuổi không ăn gì ngoài sữa. Điều quan trọng cần nhớ ở đây là sữa này phải đến từ sữa mẹ của chúng. Sữa hộp, sữa đặc Ông Thọ mua ở siêu thị hay cửa hàng tạp hóa không phải là loại mà chó con cần. Sữa cung cấp canxi, DHA… giúp chó phát triển toàn diện. Đặc biệt là đối với sự hình thành của xương và răng. Chó con uống sữa bò rất nguy hiểm, chó trưởng thành cũng vậy.

Khi chó mẹ không có sữa cho chó con, tuyệt đối không được thay sữa này bằng sữa công thức của bò. Trong trường hợp này, ASPCA khuyến nghị sử dụng sữa công thức dành riêng cho chó con mới sinh kết hợp với các sản phẩm thay thế sữa mẹ. Bạn có thể mua tại các cửa hàng thú cưng Thú Cảnh trên toàn quốc.

Cho chó con uống sữa bò / sữa đặc Ông Thọ không bao giờ là lựa chọn tốt. Điều này có thể dẫn đến khó chịu và gây hại cho dạ dày của chó. Trường hợp phổ biến nhất là chó bị tiêu chảy và tử vong.

4 Không sử dụng sữa công thức cho chó con

images 6

Hiện nay, có rất nhiều người đã sử dụng sữa bột trẻ em, sữa tươi dành cho người để thay thế sữa cho chó con. Thậm chí, họ mua sữa hết hạn sử dụng, cận date vì giá khá rẻ. Nếu để ý, bạn sẽ thấy con người là loài duy nhất trên trái đất này uống sữa của loài khác một cách có chủ đích và có kế hoạch. Điều này xảy ra bởi một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Đó là hệ tiêu hóa của con người có một loại enzym để tiêu hóa sữa bò. Đây là yếu tố quan trọng để con người có thể chăn nuôi bò sữa một cách công nghiệp. Lấy sữa bò để tạo ra các loại sữa cho mọi lứa tuổi mọi người.

Sữa bò là chất dinh dưỡng mà bò sản xuất để nuôi bê con. Về mặt cơ bản, hệ tiêu hóa của bò, một loài động vật ăn cỏ nhai lại, hoàn toàn khác với chó. Ban đầu là động vật ăn thịt và thú ăn thịt. Vậy bạn có nghĩ rằng sữa bò sẽ thích hợp cho chó không? Rất dễ dàng để phân tích điều này. Nếu sữa bò hoặc sữa mẹ thích hợp để nuôi chó, thì chắc chắn không cần phải nghiên cứu để sản xuất sữa cho chó con.

Bò và hầu hết mọi người có thể sản xuất lactase trong hệ tiêu hóa. Enzyme này sẽ phân cắt phân tử lactose. Một loại phân tử đường có trong sữa bò thành hai nguyên tử đường. Từ đó, cơ thể có thể chuyển hóa và hấp thụ.

Điều đáng tiếc khi Người chăn nuôi bỏ ra nhiều tiền để mua sữa cho chó mèo là chó con không thể tự tạo được men lactase. Điều này có nghĩa là họ không thể tiêu hóa đường lactose có trong sữa bò hoặc các sản phẩm sữa dành cho trẻ sơ sinh có nguồn gốc từ sữa bò. Đường lactose này sẽ được đẩy đến ruột già.

Tại đây, đường sẽ là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn Salmonella và E.Coli phát triển, gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, viêm ruột…

5 So sánh sữa trẻ em và sữa cho chó con

Meiji – sữa cho con người

  • Protein (chất đạm) = 11,8%
  • Fat (chất béo) = 25,9%
  • Carbohydrate (tạm hiểu là tinh bột) = 57,2%
  • Phần còn lại là các vi chất dinh dưỡng (vitamin, khoáng chất, axit béo …)

Sữa dê New Zealand – sữa bột cho chó

  • Protein tối thiểu (protein) = 33%
  • Fat (chất béo) min = 42%
  • Vi khuẩn đường ruột: Bifidobacterium lactis, Lactobacillus acidophilus, Bacillus lichiniformis, B. subtilis và L. lactis
  • Loại protein dùng để pha sữa là Whey concentrate (người tập thể hình nào cũng biết loại protein này, khá đắt và độ tinh khiết cao, dùng để xây dựng cơ bắp)
  • Phần còn lại là các vi chất dinh dưỡng (vitamin, khoáng chất, axit béo,…).

2 loại sữa này được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nghiên cứu để phù hợp với hệ tiêu hóa của đối tượng. Dễ dàng nhận thấy rằng sữa bột trẻ em sẽ cần nhiều Carbohydrate hơn Protein và Chất béo.

Nhưng chó con cần Protein và Chất béo hơn bất cứ thứ gì. Điều này phản ánh sự khác biệt giữa hệ tiêu hóa của động vật ăn tạp và hệ tiêu hóa của động vật ăn thịt thô. Ngoài ra, sữa dành cho chó con đắt hơn vì người ta phải tách đường lactose ra khỏi sữa.

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay