Kiến thức cơ bản khi chó bị giun phổi

Chó bị giun phổi? Tôi không biết bạn đã bao giờ nhìn thấy, nghe nói hoặc đọc về căn bệnh rất đáng sợ và khó chịu này chưa. Thú Cảnh sẽ giới thiệu cho bạn thêm thông tin về căn bệnh này. Chó mắc bệnh giun phổi, đã trở thành một căn bệnh phổ biến ở Anh, Nam xứ Wales, Scotland và cũng đang có xu hướng gia tăng. Mặc dù chủ nhân đã tẩy giun cho chó trước đó!

Kiến thức cơ bản khi chó bị giun phổi
Kiến thức cơ bản khi chó bị giun phổi

1 Tại sao chó con bị giun phổi?

huấn luyện chó
huấn luyện chó

Chó con bị giun phổi do ăn ốc và ếch con. Cũng có thể do bất cẩn ăn phải đồ chơi gần đó hoặc do những con ốc nhỏ trong lông của chó con.

Ấu trùng giun phổi phát triển ở chó con. Sau khi phát triển thành người lớn, nó sẽ di chuyển trong cơ thể.

Nhìn vào tim hoặc mạch máu để sống. Điều này dẫn đến các vấn đề về tim mạch, hô hấp và phổi ở chó con. Nhưng trong những trường hợp không nghiêm trọng. Nhiều con chó con không có bất kỳ triệu chứng nào.

Sau khoảng 28 ngày, những con giun phổi này sẽ bắt đầu đẻ trứng. Bây giờ vấn đề đã trở nên nghiêm trọng. Chảy máu trong xảy ra ở tất cả các bộ phận của cơ thể: phổi, gan, ruột, mắt, tủy. Nếu không được điều trị, tình hình có thể gây tử vong.

2 Triệu chứng khi chó bị giun phổi

tai xuong 3

Rất khó chẩn đoán. Bởi vì có những thời điểm các triệu chứng khác nhau, chúng chủ yếu bao gồm:
Ho.

  • Khó thở.
  • Không thích di chuyển.
  • Chó con sau khi bị tổn thương da sẽ chảy máu trong thời gian dài hơn bình thường.
  • Vết bầm tím, cục máu đông bất thường.

Bác sĩ thú y đặt mẫu phân của chó con dưới kính hiển vi sẽ có lợi hơn. Nhưng chẩn đoán không thể được đảm bảo. Vì không phải mẫu phân nào cũng chứa loại giun phổi này.

Chó với chó không thể trực tiếp truyền bệnh, nhưng phân chó bị nhiễm bệnh sẽ truyền vi khuẩn ốc sên, sau khi bị chó con khác ăn nhầm sẽ bị lây bệnh. Trong một nhóm chó con, bệnh sẽ lây truyền theo cách này.

Thuốc tẩy giun cho chó thông thường không có khả năng chữa khỏi bệnh này.

3 Làm thế nào để tránh chó bị giun phổi?

day cho nghe loi

Thường xuyên hỏi ý kiến ​​thú y để ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt nếu bạn định đi du lịch cùng chó. Nếu thấy ốc sên trong vườn nhà hoặc gần công viên, khi dắt chó đi dạo phải chú ý, một khi chó con có biểu hiện khó chịu thì nhanh chóng đưa đến bệnh viện kiểm tra. Hy vọng thú cưng của bạn luôn an toàn!

Yêu Chim

Người chơi hệ đam mê về Thú Cảnh - thông tin chi tiết các sản phẩm về thú tới các bạn đọc.

Related Posts