Sai lầm trong chăn nuôi khiến chó hung dữ

Chó là loài vật nuôi gần gũi, nhưng nếu không được quản lý và nuôi dạy đúng cách, chúng sẽ trở nên hung dữ và tấn công con người. Do mục đích nuôi nên nhiều người cố tình chọn những chú chó hung dữ và trong quá trình nuôi cũng huấn luyện chúng trở nên hung dữ hơn bình thường. Tuy nhiên, nhiều con chó tấn công người khác đến thương tích nghiêm trọng, có trường hợp mất mạng, thậm chí nạn nhân là chủ của chúng.

Sai lầm trong chăn nuôi khiến chó hung dữ
Sai lầm trong chăn nuôi khiến chó hung dữ

Việc thường xuyên nhốt chó trong chuồng hoặc không gian kín sẽ khiến chó bị kìm kẹp và căng thẳng thần kinh. Những con chó không thường xuyên chạy nhảy, chúng sẽ giải phóng năng lượng bằng cách cắn, và tính tình cũng trở nên hung dữ hơn.

Ngoài ra, cho chó ăn thịt sống không chỉ có nguy cơ nhiễm bệnh cao mà còn có thể kích thích bản năng ăn mồi sống hoang dã của chó. Khi đó, con người có thể biến thành con mồi của chúng và chúng sẽ lao vào tấn công và ăn thịt.

Chó là loài động vật rất gần gũi với con người, nhưng bản năng hoang dã của chúng có thể khiến chúng có những phản ứng rất quyết liệt khi chơi đùa quá đà. Bạn không thể lường trước được những rủi ro có thể xảy ra khi cho tay vào miệng chó chơi. Vì vậy, nếu bạn không muốn bị cắn thì đừng làm những hành động dại dột này.

0403 ch pitbull cn ngi 01

Việc nuôi dạy con theo kiểu đối đầu, chẳng hạn như trừng mắt, đánh hoặc đe dọa, không những không thay đổi hành vi của chó mà còn có thể gây ra những phản ứng hung hăng. Nhiều người thường đá, quất và đánh chó bằng gậy. Sự cứng rắn và kỷ luật khi dạy con chó của bạn là điều cần thiết để loại bỏ những thói quen xấu. Nhưng nếu lạm dụng quá mức, chó sẽ phản ứng lại và bản năng hoang dã của nó sẽ vô cùng đáng sợ.

Cách nuôi chó sai cách có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm. Chúng có thể tấn công con người gây thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong. Vết thương do chó cắn không chỉ gây tổn thương cơ thể, nhiễm trùng mà đáng lo ngại hơn cả là nguy cơ mắc bệnh dại. Chó cũng là một loài động vật thông minh. Nếu được nuôi dạy và yêu thương đúng cách, chúng sẽ trở thành những người bạn thân thiện và đáng tin cậy của con người.

giong cho pitbull dep

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay