Kỹ thuật chụp ảnh chó mèo đẹp

Chụp ảnh chó mèo như thế nào để có được những bức ảnh đẹp? Là chủ sở hữu, ai cũng muốn chụp ảnh chó mèo của mình. Tuy nhiên, việc chụp ảnh khuôn mặt chó mèo của chúng ta không phải lúc nào cũng dễ dàng. Thú cưng không giống con người, không hiểu chúng ta sẽ làm gì và không biết cách “tạo dáng” trước máy ảnh. Dưới đây là một số mẹo Phong cảnh thú cưng để giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp nhất.

Kỹ thuật chụp ảnh chó mèo đẹp
Kỹ thuật chụp ảnh chó mèo đẹp

1 Sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh chó mèo

Nếu có điều kiện, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh thú cưng. Cần tránh sử dụng đèn flash vì đèn flash không chỉ gây đau mắt đỏ mà còn có thể khiến thú cưng của bạn sợ hãi. Thay vì cố gắng đi ra ngoài trời hoặc không được, bạn có thể tận dụng một căn phòng có cửa sổ lớn.

Bạn nên lên lịch chụp khi thú cưng sắp ngủ hoặc vừa mới thức dậy. Vì khi đó bạn sẽ dễ dàng giữ chúng nằm yên hơn. Nếu bạn muốn một phong cách ảnh trông sống động hơn thì bạn nên chọn khi nó ở trạng thái khỏe mạnh nhất. Nếu họ bị bệnh, tốt hơn là nên đợi đến ngày hôm sau.

anh cho th 44

2 Làm nổi bật cá tính của bạn khi chụp ảnh chó mèo

Một trong những điều khó khăn nhất đối với chúng tôi là làm cho thú cưng của bạn đứng yên trong khi chụp. Một mẹo nhỏ khi chụp ảnh chó mèo là hãy để chúng chơi đùa tự nhiên. Khi bạn đã sẵn sàng để bắn, hãy yêu cầu ai đó gọi tên bạn hoặc huýt sáo. Điều này sẽ làm nó ngạc nhiên và thu hút sự chú ý. Sau đó, bạn sẽ có một vài giây để chụp chú chó trong một tư thế đẹp và rất sống động.

Bạn hiểu tính cách thú cưng của mình hơn bất kỳ ai khác. Một bức ảnh đẹp phải là bức ảnh truyền tải được cá tính của chủ thể. Nếu bạn có một con mèo lười biếng, hãy thử chụp ảnh nó đang ngáp. Nếu thú cưng của bạn hiếu động, hãy bắn khi nó đang chơi một trò chơi yêu thích.
Một đôi mắt sắc nét rất quan trọng trong bất kỳ bức chân dung nào. Như câu nói: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” và đôi mắt của thú cưng có thể trở nên rất biểu cảm.

Vì vậy, khi chụp ảnh chó mèo cần tập trung vào mắt để mắt chúng luôn sắc nét. Thử nghiệm với các cách tiếp cận, góc chụp và bố cục khác nhau. Bạn nên chụp nhiều ảnh rồi chọn ra bức đẹp nhất trong số đó.

anh cho th 54

3 Cận cảnh chụp ảnh cận cảnh chó mèo

Điều rất quan trọng là làm cho thú cưng của bạn cảm thấy thoải mái nhất có thể. Thay vì ép họ đến gần bạn, hãy làm ngược lại. Bạn có muốn biết một con chó trông như thế nào từ trên cao? Cho mọi người thấy họ thường nhìn thế giới xung quanh như thế nào bằng cách ngồi xuống và nhớ chụp ở tầm mắt của họ trở xuống.

anh cho th 55

Thay vì chụp toàn thân, hãy thử chụp cận cảnh. Bạn chỉ chụp khuôn mặt và những chiếc lông vũ được ghi rõ ràng vào khung hình. Chụp cận cảnh thường tạo ra chân dung động vật đẹp.

Chụp ảnh chó mèo cần rất nhiều kiên nhẫn. Hãy cố gắng kiên nhẫn vì bạn sẽ có cơ hội chụp được những bức ảnh đẹp khi chúng thể hiện sự “thư giãn” một cách tự nhiên nhất. Nếu cần tư vấn thêm về cách chụp ảnh chó mèo, bạn có thể comment ngay bên dưới để được Thú Cảnh tư vấn. Chúc may mắn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay