Dấu hiệu chó không tin tưởng bạn

Niềm tin là một yếu tố quan trọng trong mối quan hệ giữa con người và loài chó. Một con chó không tin tưởng chủ nhân của nó sẽ tỏ ra không tuân theo yêu cầu của chủ nhân và không muốn nuôi dưỡng tình cảm gắn bó hoặc thực sự trở thành một thành viên của gia đình. Những chú chó có dấu hiệu thiếu tin tưởng vào con người có thể cư xử không thân thiện và không dễ huấn luyện, dạy dỗ chúng. Và thật không may, thái độ này của chó có thể dẫn đến việc chúng bị chuyển sang nhà khác và càng làm tăng khả năng chúng cư xử có vấn đề.

Dấu hiệu chó không tin tưởng bạn
Dấu hiệu chó không tin tưởng bạn

1 Lý do chó không tin tưởng con người

Có nhiều lý do tại sao một con chó có thể trở nên không tin tưởng vào con người. Đó có thể là do con chó đã sống trong hoàn cảnh bị ngược đãi và thường xuyên bị trừng phạt về thể xác. Hoặc vì con chó đã từng bị bỏ rơi, phải sống trên đường phố và ở đó chúng có thể bị con người ngược đãi hoặc bỏ rơi. Nếu những con chó đã trải qua nỗi đau do con người gây ra, chúng có thể chuyển nỗi sợ hãi đó sang người khác, và từ đó chúng sinh ra cảm giác không tin tưởng vào con người.

2 Biểu hiện thông qua hành động

Một con chó không tin tưởng bạn có thể kêu lên mỗi khi bạn muốn chạm vào nó hoặc thậm chí nghe thấy bạn. Nó sẽ phớt lờ những yêu cầu của chủ nhân và không coi bạn là người dẫn đường. Con chó của bạn cũng có thể hung dữ hoặc phòng thủ để giữ các khu vực hoặc đồ vật thuộc sở hữu của mình, đặc biệt là chỗ ngủ và thức ăn của nó, vì nó sợ rằng bạn sẽ lấy những thứ đó đi. Nếu khi bạn nói chuyện với con chó yêu của mình, nó sẽ không nhìn thẳng vào bạn, treo đuôi vào giữa hai chân hoặc thậm chí cố gắng di chuyển ra xa bạn.

anh cho th 45

3 Dấu hiệu trong cảm xúc

Những chú chó không tin người thường không thể hiện tình cảm quá nhiều, ít nhất là khi chúng lần đầu tiên về nhà với bạn. Chúng dường như né tránh những hành động âu yếm, không muốn tham gia chơi và không vẫy đuôi một cách hào hứng hay nhiệt tình như những loài chó khác (tin tưởng con người) vẫn làm. thường làm. Một con chó thiếu niềm tin vào con người có thể tỏ ra nhút nhát và rụt rè, nó thường trốn tránh mọi người và không muốn nhúng tay vào bất cứ việc gì.

4 Cách để xây dựng lòng tin với chú chó của bạn

Đầu tiên là phải thật tử tế, ân cần và dịu dàng với chú chó yêu của bạn. Cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt về quá khứ của con chó của bạn, vì điều đó sẽ giúp bạn hiểu nó đã khó khăn như thế nào. Bạn có thể tạo một lịch trình để xem khi nào nên cho chó ăn, khi nào là thời điểm thích hợp để thể hiện tình yêu thương và sự gần gũi, âu yếm với chó. Cần chú ý bảo vệ chú chó của bạn khỏi những tình huống đột ngột có thể gây ra sợ hãi hoặc lo lắng. Nuôi dưỡng lòng tin của chó là một quá trình tốn nhiều thời gian. Nhưng càng hiểu nhau và cảm nhận được sự đồng điệu giữa chủ và chó thì sợi dây tình cảm càng được hình thành và phát triển. Từ đó, chú cún sẽ dần tôn trọng bạn và tin tưởng rằng bạn sẽ là người chăm sóc nó, mang lại hạnh phúc cho nó ở hiện tại và tương lai.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay