Nuôi mèo tốt cho sự phát triển của trẻ em

Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng nuôi thú cưng như nuôi chó, nuôi mèo trong nhà trong năm đầu đời của trẻ có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh và giảm số lượng các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và cảm lạnh. . Nghiên cứu được thực hiện ở Phần Lan, với 397 trẻ sơ sinh trong những năm đầu.

Nuôi mèo tốt cho sự phát triển của trẻ em
Nuôi mèo tốt cho sự phát triển của trẻ em

Ở tuần thứ 44, mẹ có thể nhận thấy các triệu chứng của bé như: sốt, nhiễm trùng tai, viêm mũi, ho, thở khò khè hoặc có cần dùng kháng sinh hay không. Báo cáo của những người có nuôi một con mèo hoặc một con chó trong nhà sau đó được so sánh với những người không nuôi. Phân tích cho thấy những đứa trẻ ra khỏi nhà với mèo có khả năng khỏe mạnh hơn 6% so với những đứa trẻ ở nhà không có mèo. (Những đứa trẻ lớn lên trong nhà có nhiều chó thậm chí còn tốt hơn; những đứa trẻ sống với một con chó có khả năng khỏe mạnh hơn 31% trong năm đầu tiên so với những đứa trẻ không có chó.)

Tiến sĩ Eija Bergroth, Ph., Một bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Đại học Kuopio ở Phần Lan, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng việc tiếp xúc với vật nuôi bằng cách nào đó sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch, vì vậy khi trẻ em gặp phải vi khuẩn, chúng có thể chuẩn bị tốt hơn để ngăn chặn chúng. đã xác nhận.

2704 li ch vic nui me 02

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm rằng việc tiếp xúc với vật nuôi có thể bảo vệ trẻ em khỏi bị dị ứng và hen suyễn sau này trong cuộc sống. Nghiên cứu này là một trong những nghiên cứu đầu tiên cho thấy mèo có các yếu tố bảo vệ sức khỏe trẻ sơ sinh.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy “ring” ngay một em mèo về để cùng chơi đùa và bảo vệ những người thân yêu của mình nhé! Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay