Bạn đã biết cách tẩy giun cho mèo chưa?

Ngoài những công việc chăm sóc cơ bản như cho ăn, tắm rửa thì việc tẩy giun cho mèo là việc quan trọng bạn cần làm để mèo luôn khỏe mạnh và phát triển tốt. Làm tốt điều này là bạn đã hạn chế được tối đa các bệnh về đường ruột và ký sinh trùng cho chú mèo của mình. Chủ nuôi cần chú ý lịch tẩy giun cho mèo, thuốc tẩy giun cho mèo, phương pháp và cách bảo quản. Hãy cẩn thận khi sử dụng thuốc tẩy giun cho mèo.

Bạn đã biết cách tẩy giun cho mèo chưa?
Bạn đã biết cách tẩy giun cho mèo chưa?

1 Tại sao phải tẩy giun cho mèo?

Mèo có thể bị nhiễm nhiều loại giun như giun đũa, giun móc, sán dây, giun chỉ. Những con giun này không chỉ gây nguy hiểm cho mèo mà còn có nguy cơ lây nhiễm sang người và các vật nuôi khác. Vì vậy, việc tẩy giun thường xuyên và đúng cách là vấn đề quan trọng mà bạn phải lưu ý cho mèo cưng của mình.

2 Dấu hiệu mèo bị giun, sán

Dấu hiệu qua phân mèo

Phân mèo nhiễm giun phổ biến nhất là loại giun dễ nhận biết. Các đoạn sán dây có thể nhìn thấy được thải ra ngoài theo phân. Sán dây có kích thước nhỏ bằng hạt gạo.
Mèo đang nôn mửa

Đừng chủ quan khi thấy mèo nôn trớ. Mèo nôn trớ là triệu chứng của giun cũng có thể là triệu chứng của một bệnh khác. Nếu nghi ngờ mèo mắc bệnh khác, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay để kiểm tra chính xác nhất.

Giảm cân đột ngột

Mèo thường sụt cân rõ rệt khi bị nhiễm giun. Cân nặng của một con mèo thay đổi nhanh chóng. Việc giảm cân nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng giun trong cơ thể chúng. Nhiều người trong số họ có ruột và dạ dày phồng lên rất dễ nhận ra.

Thiếu máu

Khi bị nhiễm giun sán, mèo thường có triệu chứng thiếu máu, ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Mèo sẽ có biểu hiện nhợt nhạt ở nướu và lợi. Chỉ cần kiểm tra dấu hiệu này và kết hợp với các triệu chứng khác, bạn hoàn toàn có thể kết luận mèo bị nhiễm giun.

0103 soi ca mo n gc tri tim 06

3 Lịch tẩy giun cho mèo

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của mèo mà lịch tẩy giun cho mèo sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. Biết được lịch tẩy giun cho mèo, bạn sẽ chủ động sắp xếp thời gian và ghi nhớ việc tẩy giun định kỳ cho mèo.

Khi mèo đạt 3-8 tuần tuổi: thực hiện tẩy giun 2 tuần / lần. Tẩy giun lần đầu lúc 3 tuần tuổi

Khi mèo được 2-6 tháng tuổi: thực hiện tẩy giun mỗi tháng một lần.

Khi mèo được 6-12 tháng tuổi: 2-3 tháng 1 lần

Khi mèo được 1 tuổi trở lên: tẩy giun 6 tháng một lần trong suốt quãng đời còn lại của mèo

0103 soi ca mo n gc tri tim 04

4 Cách tẩy giun cho mèo

Mèo không bao giờ hợp tác khi uống thuốc, vì vậy cần sử dụng các biện pháp để lừa chúng uống thuốc tẩy giun. Có 2 cách để bạn giải quyết vấn đề này:

Nấu thức ăn yêu thích của mèo và trộn bột nhuyễn với thức ăn. Tùy thuộc vào việc mèo của bạn có thuần hay không mà phương pháp này có hiệu quả

Nghiền nhỏ thuốc rồi hòa với nước, bơm vào xi lanh (nhớ rút kim tiêm). Sau đó bóp vòi bơm vào cổ cho mèo uống.

0103 soi ca mo n gc tri tim 03

5 Lưu ý khi tẩy giun cho mèo

Thực hiện đúng liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ

Không thực hiện tẩy giun khi mèo bị ốm, có vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là đường tiêu hóa.

Hạn chế tiếp xúc với phân của động vật khác sau khi tẩy giun.Ăn chín là giải pháp tốt nhất cho mèo mắc bệnh giun sán.

20151016 020226 meo nga russian

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay