Những lưu ý khi ghép cặp cho chim Bồ câu sinh sản nhanh

bồ câu Chúng là loài rất chung thủy, khi đến tuổi trưởng thành thì chung sống và luôn gắn bó với nhau. Để nuôi chim tốt và cho hiệu quả, năng suất cao thì việc chọn giống và phối giống phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Hãy chú ý một số lưu ý sau để có sự kết hợp tốt nhất.

qfr1377053438
Cách ghép, ghép chim bồ câu đúng cách
  1. Lựa chọn chim bồ câu giống

Trước hết phải chọn chim bố mẹ tốt, có các yêu cầu sau:

Chim có lông bụng dày và mượt.

– Mỏ chim chia đều, không dị tật, nhanh nhẹn.

– Đuôi chim mập

Chúng tôi nuôi chim cho đến khi chúng trưởng thành trong khoảng 6 tháng, sau đó chuyển sang giao phối theo cặp. Do chim bồ câu sống một vợ một chồng nên khi nuôi phải nuôi riêng từng cặp. Mỗi cặp chim bồ câu có thể được sử dụng để sản xuất trong 5 năm. Sau 3 năm khai thác, khả năng sinh sản giảm nên tiến hành thay đàn bố mẹ mới.

Xem thêm: Những bệnh thường gặp ở chim bồ câu và cách phòng trị

  1. ghép chim bồ câu

Khi đã xác định chính xác ai là gà trống, ai là nữ thì bắt cặp lại với nhau. Thông thường trong quá khứ, các nhà lai tạo sử dụng các cặp chim từ cùng một tổ hoặc cùng bố mẹ để lai tạo. Nhưng trong phương thức lai tạo đó về mặt di truyền có xảy ra hiện tượng giao phối cận huyết, giao phối cận huyết gây đột biến làm tổn hại đến phẩm chất và khả năng sản xuất của thế hệ sau. Ngoài những con chim bồ câu được ghép đôi tự nhiên, có những con đực và con cái phải được ghép đôi một cách giả tạo hoặc cưỡng bức.

thời gian để phù hợp

Theo biểu hiện của người chơi chim khi thấy hiện tượng chim đuổi nhau, hiện tượng chim trống gáy gọi chim mái hay đặc biệt hơn là khi 2 chim đi trước nhau. Những biểu hiện như vậy có nghĩa là cặp chim đã trở thành một cặp. Công việc tiếp theo là xác định và đánh dấu chim trống và chim mái, nếu chim tách đàn do chim trống hoặc chim mái chết thì chim còn lại sẽ đi nơi khác tìm bạn. Khi đó, bắt buộc phải chọn ghép đôi cho chim quý.

Buộc tiêm phòng gia cầm

Ghép cưỡng bức thường được áp dụng trong các dòng chim đua với mục đích nhân giống, sau đó ghép những chú chim đã ghép đôi. Họ chia làm hai và đặt những người phụ nữ đánh trống ở nơi họ muốn. Miễn là chúng có thể chịu đựng được nhau, chúng có thể được thả ra, tự do ở trong trại và sau đó tự do bay trở lại lồng. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những trường hợp đánh nhau đẫm máu nên phải tách ra ghép với những con khác.

ghép nối miễn phí

Ghép bồ câu bằng phương pháp nhân tạo là tốt nhất, tức là ghép có chọn lọc để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chim mái phải đẹp, mảnh khảnh, ăn khỏe, còn chim trống đầu to khỏe mạnh. Khi nuôi với số lượng lớn theo quần thể, cách tốt nhất để ghép chim là để chim tự do lựa chọn.

Ngoài ra, để bắt được chính xác cặp chim tự nhiên, cần theo dõi cẩn thận, không làm chim hoảng sợ. Tốt nhất là bắt vào ban đêm khi cặp chim đang ngủ cạnh nhau. Nên có chuồng riêng để chim làm tổ, ấp trứng, đẻ con. Quan sát kỹ nếu còn thì bán đi hoặc giữ lại để dùng làm cặp sau này. Chúc may mắn!

Chimcanh.net

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay