Phương pháp ngăn ngừa dị vật lông trong dạ dày mèo

Amold Plotnick – người sáng lập Hiệp hội các chuyên gia về mèo Manhattan và là bác sĩ thú y duy nhất về mèo ở thành phố New York. Anh ấy cũng là một nhà bình luận nổi tiếng cho blog Cat Man Do.

Gần đây tôi đã hợp tác với FURminator và Hiệp hội những người ủng hộ việc cứu hộ thú cưng RomeoTheCat để giúp giáo dục hơn 30 triệu hộ gia đình nuôi mèo trên khắp Hoa Kỳ về một chủ đề khó chịu – lông trong dạ dày mèo. Là chuyên gia duy nhất về mèo, tôi đã thấy mọi người chia sẻ ý kiến ​​của tôi về vấn đề dị vật lông bụng này, và cũng đã nhiều lần hỏi tôi lời khuyên và cách giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, nếu những dị vật có lông ẩn sâu trong dạ dày, một vài bước đơn giản và một chút hiểu biết về mèo sẽ là chìa khóa thành công của bạn.

Phương pháp ngăn ngừa dị vật lông trong dạ dày mèo
Phương pháp ngăn ngừa dị vật lông trong dạ dày mèo

Những lời khuyên sau đây có thể giúp giảm bớt những bất ngờ nhỏ nhưng không kém phần kinh hoàng mà rất nhiều người nuôi mèo gặp phải thường xuyên:

1. Ngăn ngừa rụng lông giúp giảm tình trạng lông trong dạ dày mèo

Vào mùa thay lông cao điểm, mèo có xu hướng chải chuốt quá mức. Điều này khiến cho quần áo và đồ đạc bị rụng nhiều lông hơn – và hầu hết lượng lông rụng này sẽ bị mèo nuốt vào bụng. Việc chủ động chải lông cho mèo sẽ giúp loại bỏ những sợi lông rụng trước khi bị mèo nuốt vào bụng, khiến cho việc hình thành các dị vật có lông trong dạ dày của mèo cũng giảm đi đáng kể. Xén lông cho mèo FURminator deLuxe deShedding là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng có thể giảm rụng lông đến 90%.

2. Áp dụng các biện pháp chữa trị tại nhà

Hãy thử thêm một ít bí ngô đóng hộp vào chế độ ăn của mèo một hoặc hai lần một tuần. Nếu có lông trong dạ dày của mèo, chất xơ trong bí ngô có thể giúp loại bỏ các búi lông trong hệ tiêu hóa của mèo.

anh meo tam the 17

3. Đặt bát nước và thức ăn cách xa nhau

Mèo có bản năng mà vị trí đặt bát nước của chúng có thể chứng thực. Trong môi trường hoang dã, một con mèo sẽ không bao giờ kéo con mồi của chúng vào chỗ trũng có nước để ăn và uống cùng một lúc. Chủ sở hữu nên để bát nước của mèo ở một nơi riêng biệt với bát thức ăn của chúng. Mèo sẽ uống nhiều nước hơn và điều này cũng giúp hệ tiêu hóa của mèo tự loại bỏ những sợi lông mà chúng đã nuốt phải.

4. Thiết lập một chế độ ăn uống mới

Một số loại thức ăn dành riêng cho mèo có chứa nhiều chất xơ hơn để giúp loại bỏ các dị vật có lông trong dạ dày của mèo. Vì mỗi vật nuôi đều khác nhau, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào đối với chế độ ăn của mèo.

anh meo tam the 1

5. Hoạt động = Khỏe mạnh

Các bác sĩ thú y đã kết luận rằng khoảng 21% tổng số mèo hiện được cho là béo phì hoặc thừa cân. Chơi với đồ chơi tương tác khuyến khích mèo của bạn nhảy, vươn vai và duy trì hoạt động. Một con mèo năng động sẽ giúp giữ cho da và lông của chúng khỏe mạnh, cũng như cải thiện sự cân bằng và phối hợp.

6. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y của bạn

Bạn có lo lắng về dị vật dạ dày mãn tính ở mèo không? Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y của bạn để có các giải pháp tốt nhất để giảm bớt vấn đề này. Bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để đảm bảo sức khỏe tổng thể của mèo luôn ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, bạn nên nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ thú y khi liên quan đến sức khỏe, chế độ ăn uống và hành vi của mèo.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay