Nguồn gốc của giống chó quan mao Trung Quốc

Không phải ai cũng thích vẻ ngoài của giống chó Quan Mao Trung Quốc. Tuy nhiên, với tính cách vô cùng dễ thương, giống chó này đã chinh phục được rất nhiều người yêu chó. Hãy cùng tìm hiểu về giống chó đặc biệt này.

Nguồn gốc của giống chó quan mao Trung Quốc
Nguồn gốc của giống chó quan mao Trung Quốc

1 Phân loại chó Quan Mao

Không lông

Ngoài đầu, một phần cổ, chân và đỉnh đuôi, cơ thể chúng không có lông. Trên đầu và cổ có một cái bờm dài, trên các chỏm tóc tạo nên những “chiếc bít tất” và trên đầu đuôi có một búi tóc.

Sm4WkIbyHPq1v8wjtroH 17 56860426fd3440d76ac676084beae87c image

Có lông ( Powderpuff )

Lớp lông dài mềm mại trên cơ thể giống mạng che mặt giúp giống chó có ngoại hình “chuẩn” hơn

tai xuong 21

2 Nguồn gốc và lịch sử của giống chó Quan Mao

Chắc chắn giống Quan Mao không có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo nhiều chuyên gia, giống chó này có nguồn gốc từ châu Phi, theo các văn bản thế kỷ 19 với tên gọi “chó sục không lông”. Ngoài những đề cập văn học, không có thông tin chính thức về nguồn gốc thực sự của chúng. Cũng có giả thuyết cho rằng chúng đến từ Mexico.

Không có chi tiết về quá khứ của giống chó này. Tuy nhiên, vào những năm 1950, Deborah Wood đã thành lập một nhà nhân giống chó tên là Crest Haven. Kể từ đó chúng đã được nhân giống với quy mô lớn. Một vũ công nổi tiếng, Gypsy Rose Lee cũng thường xuyên lai tạo giống chó này, sau này được nhận nuôi ở Crest Haven sau khi cô qua đời.

Hai người phụ nữ này đã góp phần tạo nên hai đường nét đặc trưng cho Trung Quốc ngày nay. Hơn nữa, vào năm 1959, Wood thành lập “American Kennel Club” được hợp nhất vào ACCC China Canine Club vào năm 1978. Khi giống chó này được American Kennel Club công nhận vào năm 1978. Năm 1991, ACCC trở thành tổ chức quan trọng nhất đối với Chó Mao Trung Quốc. FCI đã công nhận giống chó này vào năm 1978.

Thoạt nhìn, người ta dễ lầm tưởng giống chó không lông và giống Powderpuff là hai giống chó hoàn toàn khác nhau. Cũng không quá xa lạ vì giống chó không lông có làn da mềm giống người và lông ở đuôi, bàn chân và đầu. Một số cá nhân có thể có râu.

Sự khác biệt giữa các giống chó có lông và không có lông là ở chính bộ lông. Giống không có lông chỉ có một lớp lông trong khi giống có lông có thêm một lớp lông dày. Da có thể có màu từ nhợt nhạt đến đen. Các giống không có lông có thể thiếu răng hàm, điều này được các cuộc thi chấp nhận.

Giống chó Powderpuff có bộ lông dài và mềm, tuy nhiên vẻ ngoài của chúng phụ thuộc vào việc chải chuốt. Khi lông mọc trên toàn bộ mõm, chúng trông giống như chó sục nên thường bị cạo quanh miệng, mũi và mắt.

97LnJCDWgoh481OS4MDV 17 e87473f971a5c505f64546ae407f5a6d image

Đây là một giống chó thanh lịch và quyến rũ. Nó cũng là một người bạn đồng hành thân thiết và yêu thương. Không hung dữ với trẻ em hoặc những con chó khác, do đó chúng là vật nuôi hoàn hảo trong gia đình. Không hòa đồng với những con chó khác, chúng thích ở với mọi người. Nếu không được tiếp xúc với mọi người, chúng sẽ tỏ ra ngại ngùng khi gặp người lạ. Nó được miêu tả là thú cưng có ngoại hình giống người mẫu và tính cách của “một vị thánh”.

Mặc dù trông giống như một món đồ chơi nhưng chúng không muốn bị đối xử như vậy. Nó rất nhanh nhẹn, vui vẻ, thích ôm ấp và… hay cười. Chúng được biết đến với những tiếng hú đẹp. Họ rất kiên nhẫn khi chơi với trẻ em, vì vậy sự tò mò của chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến chúng. Chúng thông minh, thích học hỏi và hòa đồng nên thường được sử dụng trong các cuộc thi về sự nhanh nhẹn cũng như các cuộc thi về kỹ năng và sự vâng lời.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay