Sarcocystis ở mèo – Nguyên nhân và cách chưa trị

Sarcocystis ở mèo là một trong những bệnh nhiễm ký sinh trùng rất hiếm gặp. Tuy nhiên, mèo vẫn có thể xét nghiệm bệnh này. Tìm hiểu những thông tin liên quan đến bệnh Sarcocystis ở mèo sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và phòng tránh hiệu quả cho Boss cưng của mình.

Sarcocystis ở mèo - Nguyên nhân và cách chưa trị
Sarcocystis ở mèo – Nguyên nhân và cách chưa trị

1 Tổng quan về Sarcocystis ở Mèo

Sarcocystis là tác nhân chính gây ra bệnh viêm màng não ở ngựa. Bộ phận lớn của bộ gen có vú, một số ít loài bò sát và chim. Chó và mèo sống gần ngựa hoặc các loài lớn, lợn,… sẽ có khả năng mắc bệnh.

Bản sao ký sinh có thể xâm nhập vào cơ thể mèo khi chúng ta tiếp xúc với phân hoặc ăn phải vật chủ trung gian của mầm bệnh. Sarcocystis hiếm khi được phát hiện ở mèo. Tuy nhiên, mèo hoàn toàn nhạy cảm với các cảm biến từ các loài động vật khác nhau.

anh meo tam the 47

2 Kiểm tra các triệu chứng Sarcocystis ở Mèo và phương pháp điều trị

Triệu chứng

Mặc dù các triệu chứng hiếm gặp, nhưng ở mèo bị viêm túi tinh, các triệu chứng sau sẽ xuất hiện:

Mèo bỏ ăn, bỏ ăn, chán ăn, cơ thể gầy yếu, nhanh ốm.

Sự trùng lặp ký sinh trong đường ruột có thể gây ra hiện tượng điển hình. Niêm mạc trường

Mèo mất khả năng lao động, tiêu chảy, mất nước và điện giải. Nếu không bù đắp thời gian, có thể không phải là tình trạng kiệt quệ.

Trầm cảm và liệt có thể xảy ra trong trường hợp mèo bị nhiễm trùng Sarcocystis nặng gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng không thể điều trị.

Với những biểu hiện trên, bác sĩ thú y khó có thể chẩn đoán chính xác bệnh thông qua các biểu hiện lâm sàng. Hầu hết các trường hợp mèo bị nhiễm trùng ký tự đều có biểu tượng. Vì vậy, thật khó để biết con mèo đang mắc bệnh gì. Để biết chính xác tác nhân gây bệnh, chúng ta cần có các xét nghiệm chuyên sâu.

anh meo tam the 41

Phương pháp chữa trị

Từ các biểu hiện lâm sàng, bác sĩ thú y sẽ có định hướng triển khai các phương pháp sử dụng lâm sàng khác.

Kiểm tra phân tích bằng kính hiển vi có thể xác định sự hiện diện của sinh vật Sarcocystis ở mèo

Tìm Sarcocystis ở mèo trên các mô của các cơ quan như phổi, gan, thận. Lá lách, não hoặc cơ bắp cũng có hiệu quả trong quá trình chế biến. Đồng thời, phương pháp này có thể xác định được bộ phận có ký sinh trùng.

Ngoài ra, tại các viện nghiên cứu có thể tiến hành công việc mô hình hóa miễn phí hoặc xét nghiệm sinh học phân tích bằng phương pháp PCR.

anh meo tam the 40

3 Lưu ý

Một trong những mối quan tâm hiện nay là không có phương pháp điều trị khỏi bệnh cho mèo bị nhiễm Sarcocystis. Các phương pháp điều trị hoặc thuốc đang được sử dụng trong một số trường hợp. Tuy nhiên, nó không có tác dụng loại bỏ hoàn toàn Sarcocystis khỏi cơ thể. Clindamycin hoặc Sulfadiazine chỉ có thể được xác định nếu bác sĩ quan tâm đến việc mắc bệnh.

Trong trường hợp mèo bị sụt cân, nước sẽ được bù qua hệ thống liên lạc. Mèo bị mất nhiều máu có thể được tiêm Vitamin K hoặc các loại thuốc kích hoạt khác nhau. Tuy nhiên, đây chỉ là chứng chỉ điều trị.

Phòng ngón tay cho mèo là biện pháp hữu hiệu nhất để chống lại mầm bệnh. Thông thường, ở những con mèo bị Sarcocystis, chúng ăn thịt sống. Vì vậy, để mèo không bị trùng nhân vật, các Sens nên cho mèo ăn thịt đã nấu chín. Đây là thức ăn vừa an toàn vừa tốt cho hệ tiêu hóa của mèo.

Đây là tất cả các thông tin liên quan đến Sarcocystis ở mèo. Để giữ cho con mèo của bạn khỏe mạnh, hợp tác bảo vệ và vệ sinh mèo được thiết kế đúng cách. Và quan trọng nhất là bạn nên đưa mèo đi khám sức khỏe định kỳ để theo dõi sức khỏe của bé.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay