Ngăn chặn hành vi chó và mèo đánh nhau đúng cách

Chó và mèo đánh nhau là tình trạng phổ biến ở những gia đình có cả hai loại vật nuôi này. Dù gặp nhau ở đâu, chúng vẫn luôn rượt đuổi và tấn công nhau. Chó thường đuổi theo mèo hơn. Rượt đuổi là bản năng tự nhiên của loài chó, nhưng nó không phải là hành vi thích hợp trong nhà khi mục tiêu của chúng là mèo con. Các nguyên tắc sau đây có thể giúp bạn làm cho chúng thân thiện hơn với nhau.

chó và mèo đánh nhau
huấn luyện chó và mèo không đánh nhau

Mặc dù hầu hết chó và mèo không hòa hợp với nhau ngay lập tức, nhưng vẫn có những cách giúp chúng thay đổi và chấp nhận nhau. Bằng cách dành thời gian và hiểu nhu cầu của thú cưng, bạn sẽ tạo ra một ngôi nhà hạnh phúc, yên bình cho cả mèo và chó của mình.

1 Nguyên nhân nào khiến chó và mèo đánh nhau?

Có vô số lý do dẫn đến cuộc chiến chó mèo. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng hành vi và thói quen sinh hoạt của họ hoàn toàn khác nhau.

Những con chó thường nhảy vào những người mới đến, vui vẻ vẫy đuôi như một dấu hiệu chào đón. Mèo vẫy đuôi là dấu hiệu của sự tức giận hoặc không hài lòng. Chó luôn muốn đánh hơi phần cuối của hai chân sau của mèo.

hqdefault

Đây là cách tự nhiên của chó để giới thiệu bản thân. Nhưng mèo không muốn điều đó, chúng không thích điều này. Đó là một khởi đầu rất tệ. Nếu con mèo bỏ chạy, bản năng săn mồi của con chó sẽ phát huy và nó sẽ chạy theo con mèo. Cuộc chiến giữa chó và mèo là không thể tránh khỏi trong trường hợp này.

Là hai loài động vật được thuần hóa và nuôi trong gia đình, nên đôi khi chúng còn ghen tị với nhau. Có thể do việc chia thức ăn, do cử chỉ thân mật của chủ nhân với đối phương khiến họ cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, nếu chó con và mèo con được nuôi cùng nhau, chúng rất có thể trở thành bạn tâm giao.

2 Vệ sinh cơ thể cho chó và mèo đúng cách

Làm thế nào để ngăn chó và mèo đánh nhau? Từ trước đến nay, chúng vốn dĩ là hai con vật không ưa nhau. Để ngăn chặn điều này, nếu một thành viên mới của gia đình là chó hoặc mèo, hãy giới thiệu chúng với nhau. Lúc đầu, họ có thể không thích nhau, nhưng dần dần họ sẽ trở nên thân thiết với nhau hơn. Họ thậm chí còn trở thành bạn tốt của nhau. Điều này không quá khó.

anh cho th 55
Đừng để chó đuổi mèo xung quanh. Giữ chúng riêng biệt trong 3-4 ngày. Sau đó, để chó và mèo gặp mặt trực tiếp. Chó và mèo đánh nhau là xu hướng chúng ta thường gặp nhất trong lần gặp đầu tiên. Hoặc họ sẽ không hạnh phúc lắm nếu bạn đột ngột ép họ ở bên nhau. Hãy để chúng làm quen với âm thanh và mùi của nhau trước khi tìm hiểu nhau.

Chó thường rất coi trọng địa vị của chúng trong gia đình, khi để mèo tiếp xúc với chúng, bạn nên cư xử khéo léo. Đừng để họ thấy bạn cho mèo ăn ngon hơn, hãy yêu thương mèo hơn. Nếu có hành vi rượt đuổi của mèo, hãy ngăn chặn chúng ngay lập tức.

3 Huấn luyện chó và mèo đánh nhau

Những con chó có bản năng săn mồi dễ tấn công hơn. Những con mèo bình thường chỉ phản ứng trong tình trạng tự vệ. Chó và mèo đánh nhau là điều không thể tránh khỏi khi hai bên đều có lý do riêng. Vì vậy, bạn nên huấn luyện chó tại nhà để chúng ngoan ngoãn hơn.

anh cho th 43

Để tăng cơ hội thành công, hãy thưởng cho chú chó của bạn như một phần thưởng khi chúng làm tốt. Dạy chúng cách thân thiện với mèo. Ngay khi con chó không nhìn vào con mèo, hãy thưởng cho nó một cách hào phóng. Lặp lại mỗi khi con chó phớt lờ con mèo. Con chó sẽ biết rằng phần thưởng sẽ đến nếu nó ngừng tìm kiếm.

Bạn có thể cho phép con chó đi dạo tự do hơn xung quanh con mèo. Trong quá trình thực hiện bài tập này, chắc chắn rằng con chó không được đuổi con mèo. Tăng dần độ khó khi cho họ ăn chung, khéo léo giải quyết mọi tranh chấp có thể xảy ra.

phu kien cho meo thu cung 2020

Nếu chó và mèo đánh nhau vẫn tiếp diễn, bạn nên có những bài tập nghiêm khắc hơn. Kết hợp với tập thể dục hàng ngày. Một chú chó nếu được vận động và chơi đùa sẽ không còn thời gian để trêu chọc mèo nữa. Cung cấp nhiều đồ chơi thích hợp để chó gặm hoặc gặm. Một chương trình huấn luyện bổ ích sẽ dạy con chó của bạn lắng nghe bạn tốt hơn.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay