Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cắt râu của chó?

Nếu bạn cắt râu cho chó, hành vi của nó có thể sẽ thay đổi rất nhiều. Vì râu của chó không giống lông bình thường. Chúng thực sự là cơ quan xúc giác hay còn gọi là ria mép. Râu của loài chó giúp chúng định hướng trong không gian. Chúng hoạt động như máy dò radar và sử dụng chúng để ước tính khoảng cách ngắn. Định hướng đồng thời trong điều kiện ánh sáng yếu.

râu của chó

1 Công dụng của râu của chó là gì?

Râu của một con chó không thực sự cảm thấy bất cứ điều gì. Nhưng chúng giúp con chó của bạn đo lường và xác định khoảng cách. Rễ ria mép ăn sâu hơn nhiều so với những sợi lông bình thường. Và khi bộ ria mép rung lên, nó sẽ gửi tín hiệu đến não chó về vị trí chính xác của các vật thể xung quanh.

Nói cách khác, râu của chó hoạt động giống như râu của một con bọ. Chúng phản hồi trực tiếp khi chạm vào hoặc thậm chí là một làn gió thoảng qua. Nếu bạn muốn chơi một trò chơi nhỏ và kiểm tra hành vi của chó, hãy thử tát nhẹ cho chó con của bạn. Ngay lập tức, con chó chắc chắn sẽ chớp mắt.

2 Có nên cắt râu của chó không?

anh cho th 59

Nếu bạn cắt râu của chó sẽ khiến chúng mất phương hướng. Một khi khả năng xúc giác của chó bị suy giảm, chúng có thể trở nên nhút nhát, hiền lành, rụt rè hoặc không chắc chắn về môi trường xung quanh.

Cũng như di chuyển một cách kỳ lạ. Nó có thể cảm thấy sợ hãi và thậm chí thể hiện sự hung hăng và khó chịu.

Vì vậy, chúng ta không nên cắt tỉa râu của thú cưng. Đó là cách dễ nhất để tránh những hậu quả trên. Đừng làm cho cuộc sống của chú chó trở nên khó khăn chỉ vì một phương pháp thẩm mỹ nhỏ. Hơn nữa, bộ râu tự nhiên của một chú chó cũng rất đẹp, không có lý do gì để bạn phải cắt đi.

3 Chăm sóc râu của chó đúng cách

anh cho th 54

Thông thường, râu của chó được cạo trong quá trình chải lông và cắt tỉa lông cho chó. Vì vậy, bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để bộ lông của chó luôn khỏe mạnh. Tránh các bệnh về da, lông, rối phải cạo dẫn đến cắt râu cho chó

Tránh để chó di chuyển râu khi chạm vào các vật sắc nhọn. Đặc biệt là dạy trẻ cách cư xử phù hợp với chó con. Dạy chúng không cắt hoặc nhổ râu của thú cưng. Hành vi này vừa nguy hiểm vừa không tốt cho sức khỏe của chú chó của bạn. Đối với mèo cũng vậy.

Hi vọng những chia sẻ của Thú Cảnh về bộ râu của chó sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn. Cũng nên biết tầm quan trọng của râu chó.

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay