Mèo đã xâm chiếm trái đất như thế nào?

Mèo là vật nuôi quen thuộc trong các gia đình Việt Nam. Ban đầu, chúng chỉ được giữ lại như một công cụ để bắt chuột. Vậy mà có những người sau mấy chục năm, mèo đã lớn, trở thành “bố mẹ của thế giới”, đi lại hàng ngày trong mọi gia đình, không phân biệt phố phường, nông thôn.

Mèo đã xâm chiếm trái đất như thế nào?
Mèo đã xâm chiếm trái đất như thế nào?

1 Mèo đến trái đất từ ​​khi nào?

Lịch sử của loài mèo cũng phức tạp như tính cách của chúng. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy dấu vết của loài mèo trong thời tiền sử, tức là khoảng 1 triệu năm trước. Một số nghiên cứu khác khẳng định rằng chúng xuất hiện ở Châu Á, đâu đó khoảng 4000 năm trước. Chưa hết, các nhà khoa học châu u khẳng định mèo có nguồn gốc từ mèo rừng châu Phi nên nhìn chung vẫn chưa xác định được chính xác nguồn gốc tổ tiên của loài mèo này.

anh meo tam the 35

2 Mèo được thuần hóa từ khi nào?

Các nhà khảo cổ học lăng mộ Ai Cập đã phát hiện ra bức tranh vẽ cảnh một con mèo ôm một con vịt trên tay khi đang chơi đùa với một con khỉ nằm dưới chân ghế. Vì vậy, người ta tin rằng mèo đã được con người thuần hóa từ thời Ai Cập. Người Ai Cập cổ đại nổi tiếng yêu mèo vì họ tôn thờ một bộ phận trên đầu giống như đầu mèo (Thần Bastet).

anh meo tam the 28

3 Hành trình xâm chiếm trái đất của loài mèo

Tính cách sang trọng và quý phái của loài mèo có lẽ cũng bắt nguồn từ thời Ai Cập. Mèo vốn được mọi người yêu quý vì khả năng bắt chuột tài tình, chúng canh giữ kho thóc của người Ai Cập. Nếu người dân nước này có dịp sang nước bạn chơi, họ sẽ tìm cách được những chú mèo ở Ai Cập chăm sóc. Ở Ai Cập thời bấy giờ, nếu ai đó giết một con mèo, người đó chắc chắn sẽ bị xử tử. Nếu mèo chết, chúng sẽ được ướp trong rương bằng đá quý, người ta sẽ tổ chức tang lễ và cả gia đình phải để tang mèo.

anh meo tam the 20

4 Con mèo trong gia đình ngày nay

Dù được thuần hóa khá muộn nhưng mèo vẫn được coi là một trong những thành viên quan trọng nhất của mỗi gia đình, ngang hàng với chó. Tính cách mèo có phần lạnh lùng hơn chó. Người ta thường so sánh chó với “người yêu tôi” và mèo với “người mình yêu” vì mèo đã quen với việc được chăm sóc và cưng chiều. Dù biết vậy nhưng hoa sen vẫn làm hết sức ăn uống, phục vụ mèo như cái tên “hoàng gia” được đặt cho chúng.

anh meo tam the 18

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay