Huấn luyện chó với 4 lệnh đơn giản, vui nhộn

Có gì vui khi có một con chó? Vui quá phải không, sen? Ngoài việc phục vụ các ông chủ, cũng có lúc chúng ta huấn luyện chú chó cưng nghe theo mệnh lệnh của mình. Hãy cùng Thú Cảnh học cách huấn luyện chó với 4 lệnh thú vị sau đây.

Huấn luyện chó với 4 lệnh đơn giản, vui nhộn
Huấn luyện chó với 4 lệnh đơn giản, vui nhộn

1 Huấn luyện chó đứng lên

Có hai cách đơn giản để giúp huấn luyện chú chó của bạn đứng lên. Tuy nhiên, dù bằng cách nào, trước tiên bạn phải chuẩn bị bánh thưởng tạo động lực.

Cách 1: Đặt thức ăn ngang mũi chó và kéo nó đi. Những chú chó của chúng ta thường tò mò và những món ăn ngon sẽ khiến chúng thích thú. Đồng thời bạn nói “Đứng”, vài lần chó sẽ quen. Sau đó, nhớ thưởng cho sếp, kẻo nói dối mà tan nát cõi lòng.

Cách 2: Dùng tay luồn qua bụng chó đẩy lên, tay còn lại kéo nhẹ để chó đứng lên. Sen cũng hô “Đứng” như trên và tặng phần thưởng cho chú chó một chiếc bánh kem.

Banh thuong cho cho con se khien cun nghe loi hon

2 Huấn luyện chó nằm xuống

Khi chó đang ngồi tự do, bạn đưa phần trị liệu vào mũi chó và hạ xuống đất. Con chó sẽ đưa mũi để ngửi thức ăn và nằm xuống. Lúc này, bạn hét lên “Nói dối” và thưởng cho chú chó một chiếc bánh. Dù huấn luyện chó làm gì bạn cũng phải lặp lại nhiều lần để chó nhớ bài.

3 Huấn luyện chó tập ngồi xuống

Khi chó đã đứng, từ từ đưa thức ăn từ mũi lên đỉnh đầu và đặt thức ăn vào giữa vùng tai. Những con chó nhìn thấy điều này theo bản năng sẽ ngồi xuống để nhìn lên phần thức ăn. Khi họ ngồi xuống, hãy hô khẩu lệnh “Ngồi” và thưởng thức bánh.

Nếu chó đang nằm, hãy kéo thức ăn từ từ lên trên, ngang tầm mắt của chó. Tất nhiên, họ sẽ đứng dậy theo phản xạ. Kêu “Ngồi đi” và thưởng cho trẻ nếu chúng làm tốt.

cho ngao anh 4

4 Huấn luyện chó bắt tay

Việc bắt tay cũng được thực hiện rất đơn giản. Khi con chó đã ngồi yên, hãy nắm lấy chân của con chó bằng tay trái và thưởng phần thưởng bằng tay phải của bạn. Đồng thời, nói “Hand” để chó nhớ mệnh lệnh và bắt tay bạn.

cho ngao anh 3

Tựu chung lại, yếu tố cần thiết nhất để huấn luyện chó thành công là gì? Chiếc bánh thưởng sẽ giúp quá trình huấn luyện chó diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu và sự kiên nhẫn của những bông hoa sen ấy. Hãy bình tĩnh và kiên trì huấn luyện, chú chó của chúng ta sẽ quen với những mệnh lệnh này.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay