Tại sao bạn nên đánh răng cho chó của bạn?

Nhiều người cho rằng việc nuôi chó ngày càng trở nên phức tạp và tốn nhiều thời gian vì chó được chăm sóc cẩn thận hơn con người. Khi nói đến việc đánh răng cho chó, nhiều người cho rằng không cần thiết vì giống chó này nổi tiếng là có hàm răng khỏe mạnh. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm bởi nếu không đánh răng cho chó của chúng ta sẽ mắc rất nhiều bệnh liên quan đến “bộ nhai”.

Tại sao bạn nên đánh răng cho chó của bạn?
Tại sao bạn nên đánh răng cho chó của bạn?

1 Tại sao bạn nên đánh răng cho chó của bạn?

Ngoài việc tắm, đánh răng hay cắt móng chân cho thú cưng thì đánh răng cũng là một việc làm rất cần thiết vì một chú chó chỉ có sức khỏe tốt khi các bộ phận trên cơ thể chúng được đảm bảo sạch sẽ, không có bệnh tật. bây giờ bị nhiễm. Nếu chúng ta không đánh răng trong một thời gian dài, chó của chúng ta sẽ dễ bị mảng bám và cao răng, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi miệng ở chó.

Nếu vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ gây đau nhức, vi khuẩn có thể xâm nhập vào tim, gan, thận qua đường tiêu hóa, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mệnh chủ. Chúng ta hãy thường xuyên đánh răng để chó yêu có hơi thở thơm tho, gần gũi nhau nhé.

Cach chua tri khi cho bi trat khop xuong banh che

2 Cần chuẩn bị gì khi đánh răng cho chó

Tất nhiên, chúng ta không thể sử dụng toàn bộ bộ dụng cụ của con người để đánh răng cho chó. Cấu tạo khoang miệng của boss khác với chúng ta, vì vậy hãy mua cho thú cưng của bạn những món đồ sau:

Bàn chải đánh răng cho chó: dùng loại bàn chải nhỏ, lông mềm (thường dùng cho trẻ em). Nếu chó không thích, bạn có thể chuyển sang bàn chải lồng ngón tay. Kiểu này phải cẩn thận vì chó quá khích sẽ làm hỏng công việc. Bạn cũng có thể sử dụng băng hoặc miếng xốp nha khoa nếu điều đó giúp bạn thao tác dễ dàng hơn.

Kem đánh răng cho chó: tuyệt đối không dùng kem đánh răng cho người vì nó chứa nhiều florua và các chất khác có thể gây độc nếu chó nuốt phải. Hãy sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho chó, với nhiều mùi vị khác nhau, đảm bảo sẽ rất thích chủ

anh cho th 62

3 Bước đánh răng cho chó

Đầu tiên, cho chó làm quen với loại kem đánh răng mà bạn sắp sử dụng. Cho một ít kem đánh răng vào ngón tay hoặc trên bàn chải để chó liếm. Bước này sẽ giúp chó làm quen với bàn chải đánh răng, thuận tiện cho con sen dễ dàng thao tác.

Bắt đầu chải những chiếc răng đầu tiên, những chiếc răng dễ tiếp cận nhất (2 chiếc răng nanh dài nhất).

Sen đưa bàn chải lên răng rồi từ từ chải đi chải lại cho sếp quen miệng. Bạn hãy chải mặt ngoài của răng trước, sau đó tiến dần đến mặt trong của răng và chải dần vào các răng trong cùng. Chải dọc theo đường viền nướu sẽ giúp hoa sen không phải mở to miệng chó.

Nếu boss hờn dỗi không chịu hợp tác, các sen có thể dùng khăn lau răng cho boss hoặc mua cho boss đồ chơi nhai để làm sạch răng. Đất không chịu trời thì trời phải chịu đất chứ biết làm sao …

Lưu ý rằng chúng ta không nên quát mắng con chó của mình trong quá trình đánh răng, sen. Làm mọi thứ nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu. Thú Cảnh chúc thú cưng của bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng sạch, khỏe mạnh để luôn rạng rỡ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay