Liệu mèo cưng có phải một tên trộm

Bạn đã bao giờ tưởng tượng ngôi nhà của mình sẽ xuất hiện một tên trộm bốn chân lông lá chưa? Tại sao chiếc kẹp giấy mà bạn vừa để trên bàn bỗng nhiên biến mất? Hay như thức ăn trên đĩa của bạn đột nhiên bị xóa sạch? Hoặc nạn nhân có thể là bất kỳ vật dụng nào trong nhà bạn: chìa khóa, đồ ăn nhẹ hay chiếc nơ xinh xắn của con gái bạn? Nếu bạn sống với mèo cưng hay trộm đồ nhưng lại vô cùng đáng yêu, thì thật mừng vì bạn không đơn độc. Đối với nhiều chủ nuôi mèo như vậy, có vẻ như họ phải cảnh giác và cẩn thận hơn.

Liệu mèo cưng có phải một tên trộm
Liệu mèo cưng có phải một tên trộm

1 Ăn trộm thức ăn

Có một sự thật hiển nhiên rằng mèo là loài ăn thịt và chúng cũng rất thích thú với những thực phẩm chứa nhiều thịt. Khi bạn đặt đồ ăn ngon trước mũi mèo, chắc chắn rằng chúng sẽ không thể cưỡng lại được. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp mèo của bạn đang ăn kiêng đặc biệt và chúng sẽ không bằng lòng với việc để những món ăn hấp dẫn lướt qua mặt mình.

Một nguyên nhân góp phần cho hành vi ăn cắp thức ăn này có thể là do anh ta được bạn cho thức ăn trong bữa ăn. Nếu bạn cho mèo ăn một ít thức ăn khi đang ăn hoặc thưởng cho chúng một ít thức ăn khi chúng đòi ăn, bạn đang khiến mèo nhận ra rằng bạn không cần phải đợi ai đó cho ăn – bạn hoàn toàn có thể làm được. Nhận thức ăn của riêng bạn. Đặt thức ăn lên bàn có thể tạo hứng thú với thức ăn, chẳng hạn như thức ăn có chứa đường (mà trước đây bé không thích).

Việc ăn cắp thực phẩm có thể xảy ra nếu bạn đặt thực phẩm của mình ở nơi không dễ thấy, chẳng hạn như trên máy tính hoặc trên bàn. Nếu bạn biết mình có mèo ăn trộm, hãy chấm dứt ngay hành vi này bằng cách đảm bảo rằng thức ăn thừa không bao giờ bị bỏ lại ở những nơi đó.
Để giảm bớt hoặc loại bỏ tình trạng trộm cắp thức ăn cho mèo này, bạn cần cân nhắc kết hợp nhiều loại đồ chơi thức ăn cho mèo. Nó giúp tạo ra các bữa ăn theo lịch trình cho anh ta. Cho dù bạn cung cấp thức ăn ướt hay khô cho mèo, bạn nên mua hoặc tự làm thức ăn đồ chơi để khuyến khích chúng ăn chậm hơn và tận hưởng thêm một số hoạt động thể chất trong khi ăn. . Vì mèo là động vật ăn thịt nên việc di chuyển để kiếm thức ăn là điều tự nhiên và cung cấp cho chúng đồ chơi thức ăn là một cách dễ dàng để làm điều này. Có rất nhiều loại trò chơi thực phẩm có sẵn trên thị trường. Thực hiện tìm kiếm tại cửa hàng sản phẩm vật nuôi địa phương của bạn hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm “trò chơi thức ăn cho mèo” trên thanh tìm kiếm của Google. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sản phẩm với nhiều cấp độ khác nhau từ dễ đến khó để mèo cưng thử. Bạn cũng nên chọn loại trò chơi thức ăn phù hợp với tính cách và kỹ năng của mèo.

Nếu bạn cho mèo ăn theo lịch trình nhưng lại để khoảng cách giữa các bữa ăn lớn, điều này cũng khiến chúng dễ trở thành kẻ trộm thức ăn. Mèo có dạ dày tương đối nhỏ và ở môi trường bên ngoài chúng cũng có thể săn mồi và thưởng thức nhiều bữa nhỏ trong ngày. Nếu bạn chỉ cho mèo ăn 1-2 lần mỗi ngày, có thể mèo sẽ cảm thấy rất đói. Cố gắng chia thành 3 bữa trong ngày và không nên tăng lượng thức ăn cũng như không tăng khoảng cách giữa các bữa ăn.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể không cho nó ăn đúng lượng, hãy tìm lời khuyên từ bác sĩ thú y của bạn. Thông tin trên bao bì thức ăn cho thú cưng cũng sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chung. Bác sĩ thú y có thể giúp bạn quyết định lượng thức ăn cho mèo dựa trên cân nặng, độ tuổi, tình trạng sức khỏe và mức độ hoạt động hiện tại của nó.

tim hieu ve thuc an dinh duong cho meo giau taurine1

2 Trộm cho vui

Một số con mèo ăn cắp đồ vật chỉ để mua vui. Một số đối tượng khá nhẹ và có thể dễ dàng di chuyển chỉ bằng một cái vuốt. Và điều này được thực hiện khá đơn giản với một chú mèo nghịch ngợm. Anh ta có thể dễ dàng giành chiến thắng trong trò chơi nhỏ này. Mặc dù trước khi bạn biết điều đó, cục tẩy hoặc kẹp giấy của bạn đã ở trên ghế sofa hoặc bị kẹt dưới chân ghế.

Thật đáng lo ngại nếu nhiều món đồ của bạn bị mèo yêu lấy trộm, có thể gây hại cho nó. Nếu mèo nghịch dây cao su, bông tai hoặc các đồ vật nhỏ khác và muốn nhai rồi nuốt những đồ vật này thì sẽ rất nguy hiểm vì chúng sẽ mắc kẹt trong cổ họng. Mèo sẽ phải móc lưỡi lại và rất khó để mèo có thể nhổ ra những đồ vật mà nó đã nuốt phải. Ví dụ, sợi chỉ, sợi dây, xâu chuỗi là những đồ vật khó lấy ra khỏi miệng vì những đồ vật này đã bị nuốt vào bụng. Điều này có thể dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng cho mèo của bạn.

Vì vậy, giải pháp tốt nhất cho những chú mèo thích trộm đồ để chơi là:

 • Đặt những đồ vật này ra xa anh ấy.
 • Cho mèo của bạn những lựa chọn thay thế an toàn hơn. Những món đồ chơi này có hai dạng:

Thứ nhất, bạn cần đảm bảo rằng mình đang cho mèo một số giờ chơi tương tác hàng ngày. Những kiểu chơi tương tác này là cách tốt nhất để giúp bạn kiểm soát hành vi của anh ta và cũng cho anh ta cơ hội trở thành một thợ săn thực thụ. Thứ hai, bạn cần tăng cường các yếu tố giải trí trong nhà bằng cách tạo ra một môi trường phong phú. Cho mèo của bạn thứ gì đó để chúng có thể chơi cùng suốt cả ngày khi bạn đang làm việc. Bé sẽ không cần phải ăn trộm đồ vật với mục đích giải tỏa cơn buồn chán nữa.

Tôi cũng đảm bảo rằng bạn sẽ có rất nhiều đồ chơi cho mèo cưng của mình nhưng có lẽ chúng bị bỏ lại mọi ngóc ngách và bám đầy bụi. Thay vào đó, hãy tạo môi trường của riêng bạn như hình bên dưới để làm cho chúng trông hấp dẫn hơn.

 • Đặt một con chuột xù bên trong một hộp trống.
 • Để lại một vài túi giấy cùng với một số đồ chơi.
 • Đặt đồ chơi vào chỗ ngủ của mèo. Đặt một vài con chuột lông (chuột giả) dưới đồ nội thất, nhưng để hở đuôi của chúng.
 • Sử dụng bóng đựng thức ăn trong đó hoặc đồ chơi thức ăn cho mèo.
 • Đặt cây trò chơi của mèo gần cửa sổ
 • Làm một số loại đường hầm cho mèo của bạn (sử dụng một vài túi giấy để mở)
 • Đặt một vài lứa cho con mèo.
 • Tạo một trụ lớn bằng sợi xizan
 • Đặt lồng chim bên ngoài cửa sổ để mèo thích ngắm nhìn
 • Xáo trộn đồ chơi cho mèo hàng tuần để chúng không cảm thấy nhàm chán.
 • Dùng bạc hà mỗi tuần một lần
 • Tạo hồ chứa cho mèo
 • Bật video giải trí về mèo, có con mồi xuất hiện

15 loai cay trong gay nguy hiem cho meo 1

3 Thu hút sự chú ý của mèo cưng

Một số con mèo thường ăn trộm thứ gì đó như một hành vi tìm kiếm sự chú ý. Những người nuôi mèo thường khiến nó thích thú hơn với phản ứng của chúng trước những hành vi như vậy. Ngay cả khi bạn khiển trách con mèo của mình, đó là một hình thức thu hút sự chú ý. Nếu thấy mèo chơi với đồ vật hoặc thậm chí tham gia các trò chơi, bạn cũng nên ủng hộ hành vi này. Mèo là loài động vật rất thông minh và nếu mèo nhận thấy rằng hành vi trộm cắp có thể thu hút bạn, thì nhiều khả năng chúng sẽ muốn lặp lại hành vi tương tự vào lần sau.

Nếu bạn nghĩ rằng mèo cưng của bạn đang ăn trộm một thứ gì đó như một hành động gây ấn tượng, hãy đảm bảo rằng bạn không để ý đến chúng khi chúng chộp lấy một thứ gì đó. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp việc thay đổi hành vi kể trên với việc chơi đùa cùng anh ấy. Hãy cho mèo của bạn đồ chơi thay thế cho những trò chơi đòi hỏi sự tập trung cao độ dưới hình thức vui chơi và giải trí.

Meo Bobtail 3 1

4 Mèo cưng ăn trộm thứ gì đó để giảm bớt căng thẳng

Mèo yêu có thể lấy đi đồ đạc vì chúng giúp anh ấy an ủi, thư giãn khi rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Một số con mèo thích gặm nhấm và chui rúc trong đồ nội thất bằng len. Đây được coi là hành vi tự thỏa mãn, vì vậy những đồ vật thường bị đánh cắp này bao gồm miếng đệm, tất hoặc các phụ kiện quần áo khác. Mèo cũng có thể ăn trộm những đồ vật có mùi từ các thành viên trong gia đình như một cách để thư giãn cho bản thân. Nếu bạn nghi ngờ những hành vi này có liên quan đến căng thẳng hoặc mệt mỏi của mèo, điều đầu tiên cần làm là cho bác sĩ thú y biết, đảm bảo rằng nguyên nhân cơ bản không phải là vấn đề cơ bản. gây ra bởi các vấn đề sức khỏe. Sau đó, sử dụng kỹ năng do thám của bạn để tìm ra những yếu tố nào gây ra căng thẳng cho mèo. Theo quan điểm của chúng tôi, căng thẳng đối với mèo dường như là một vấn đề tầm thường. Đó là những điều như: sự thay đổi trong lịch trình làm việc của bạn hoặc đứa con lớn của bạn bỏ học đại học có thể gây ra tác hại tiềm tàng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần theo dõi sát sao chú mèo của mình.

Làm việc để giảm căng thẳng và mệt mỏi cho mèo của bạn và tăng cường sự đa dạng của môi trường sống để giúp mèo điều chỉnh hành vi phù hợp. Dành thời gian vui chơi và làm phong phú thêm môi trường là những yếu tố góp phần quan trọng, vì chúng cho phép mèo tham gia vào các hành vi bản năng trong tự nhiên, chẳng hạn như săn bắt, leo trèo, vồ lấy. , đuổi theo và chạy. Môi trường sống của mèo yêu càng phong phú, chúng càng có thể giải phóng nhiều năng lượng hơn. Và họ cũng tạo ra nhiều sự gắn kết, kết nối tích cực với môi trường xung quanh.
Ngoài ra, họa tiết và kết cấu của đồ vật cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định mèo cưng của bạn có muốn lấy trộm đồ vật đó hay không. Bé có thể cực kỳ bị thu hút bởi một vật thể khi con mèo chạm vào nó bằng móng vuốt hoặc khi nó cố gắng cắn bằng miệng.

Meo Bobtail 4 1

5 Hành vi săn mồi của mèo cưng

Một con mèo có thể sẽ ăn cắp một số vật phẩm và mang chúng đi khắp nơi như thể nó đang ăn trộm con mồi của mình. Khi đó, mèo cưng có thể gầm gừ khi thấy có người đi qua nhà. Anh ta thậm chí có thể bảo vệ món đồ mà anh ta đang ăn cắp. Nếu mèo cưng của bạn trở nên hung dữ đối với một số thành viên trong gia đình khi chúng đang chơi với các vật nuôi khác (vì nỗi ám ảnh của nó với đồ vật), hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn. bạn cho một giải pháp.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay