Hướng dẫn chơi với mèo già

Việc mèo già tham gia vận động, vui chơi mang lại rất nhiều lợi ích. Có thể coi đây là những bài tập cơ và khớp, giữ cho mèo luôn cân đối, không bị thừa cân, vừa giúp thư giãn, giải trí vừa giúp giảm bớt sự buồn chán, căng thẳng có thể dẫn đến stress. đến các vấn đề sức khỏe hoặc hành vi khác. Điều này không chỉ đúng với mèo già mà còn đúng với tất cả mèo, ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, có một số vấn đề bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chơi với mèo già của mình.

Hướng dẫn chơi với mèo già
Hướng dẫn chơi với mèo già

1 Đảm bảo rằng con mèo của bạn khỏe mạnh

Chăm sóc thú y là một vấn đề quan trọng đối với tất cả mèo và nó quan trọng gấp đôi đối với mèo lớn tuổi. Khám sức khỏe định kỳ có thể giúp bạn phát hiện những vấn đề sức khỏe không có dấu hiệu rõ ràng ngay lập tức cho chủ nhân. Một số vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến cách chơi của mèo. Ví dụ, mèo bị suy tim có thể không có khả năng chịu đựng khi tham gia các trò chơi hoặc tập thể dục quá sức. Đối với mèo mắc bệnh tiểu đường, một lịch trình thường xuyên và thay đổi phù hợp sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe của chúng. Các buổi chơi có thể cần được thay đổi hoặc điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe của cá nhân mèo.

Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về loại hình chơi thích hợp, cũng như lịch trình chơi an toàn với mèo của bạn. Trong một số trường hợp, những trò chơi ngắn, nhẹ nhàng, chia thành nhiều hiệp sẽ khiến mèo thích thú hơn.

Một vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến khả năng vui chơi và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ của mèo là đau. Mèo già thường mắc các bệnh mãn tính khiến chúng cảm thấy ốm yếu. Viêm khớp là một tình trạng phổ biến ở mèo lớn tuổi và có thể khiến chúng đau đớn đến mức chúng không còn thích chơi đùa nữa. May mắn thay, bác sĩ thú y của bạn có thể đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau để giảm đau, bao gồm nhiều loại thuốc giảm đau cũng như sử dụng thuốc bổ khớp hoặc các loại thực phẩm có lợi khác. Hỗ trợ xương, sự linh hoạt của khớp hoặc các phương pháp điều trị khác như châm cứu, massage trị liệu, v.v. Nếu bạn nghĩ rằng mèo của mình có thể bị đau, hãy thảo luận về tình hình càng sớm càng tốt. Đó là với bác sĩ thú y. Chú mèo của bạn sẽ tận hưởng nhiều thời gian chơi hơn, chỉ khi chúng có thể thoải mái chơi đùa mà không cảm thấy khó chịu.

meo choi toc chu

2 Chọn đồ chơi phù hợp khi chơi với mèo già

May mắn thay, sở thích đồ chơi của mèo già khá giống với sở thích của “mèo trẻ”. Tuy nhiên, những con mèo khác nhau sẽ thích những thứ khác nhau. Một số con mèo thích đuổi theo những đồ vật có thể lăn hoặc di chuyển trên sàn nhà. Những món đồ chơi này có thể khiến chúng liên tưởng đến một con chuột hoặc những con mồi tương tự khác. Nhiều con mèo cưng khác thích đồ chơi mô phỏng một con chim. Đó là một món đồ chơi có thể bao gồm một chiếc que có gắn lông vũ hoặc những vật có màu sắc sặc sỡ ở một đầu. Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại đồ chơi cho mèo, từ loại đơn giản, rẻ tiền đến loại cầu kỳ, đắt tiền. Ghé thăm một cửa hàng cung cấp vật nuôi sẽ cho bạn rất nhiều lựa chọn. Thử nghiệm với các mẫu đồ chơi khác nhau để xem mèo của bạn thích mẫu nào nhất.

Đối với những con mèo phản ứng với catnip (một loại thảo mộc có tác dụng kích thích hệ thần kinh của mèo), đây có thể là một công cụ hữu hiệu để khuyến khích mèo chơi. Bạn có thể chà đồ chơi của mèo trong ống hút trước khi đưa cho nó. Trong một số trường hợp, catnip thậm chí có thể được đặt bên trong đồ chơi để thu hút mèo cưng. Mặc dù khả năng phản ứng với catnip là một đặc điểm di truyền, nhưng không phải tất cả các con mèo đều bị ảnh hưởng bởi các loại thảo mộc này.

Đồ chơi mang tính thử thách, động não là một loại đồ chơi khác vừa giúp mèo giải trí vừa kích thích và làm chúng say mê. Bóng bay có thức ăn bên trong là hình thức đơn giản nhất của loại đồ chơi trí tuệ, lắt léo này. Về cơ bản, bạn chỉ cần chuẩn bị một quả bóng rỗng và nhét thức ăn hoặc đồ ăn nhẹ vào bên trong. Mèo cưng sẽ phải thật khéo léo để “gắp” thức ăn bên trong quả bóng qua một lỗ nhỏ. Ngày nay, có nhiều đồ chơi phức tạp hơn dành cho mèo, khiến chúng thích khám phá thử thách hơn là thức ăn mà chúng có được từ quả bóng.

Để khiến mèo thích thú với đồ chơi của mình, hãy thay đổi và xoay chúng vài tuần một lần. Hãy nhớ rằng bạn không phải lúc nào cũng phải mua đồ chơi mới mà chỉ cần sử dụng lại những món đồ cũ hiện có. Một món đồ chơi mà mèo yêu của bạn không được nhìn thấy hoặc chơi cùng trong vài tuần sẽ khiến chúng cảm thấy thích thú như thể vừa nhận được một món đồ chơi mới.

meo nghich cuon len

3 Đặt an toàn lên hàng đầu khi chơi với mèo già

Sự an toàn của con mèo của bạn là điều tối quan trọng. Kiểm tra kỹ đồ chơi của mèo, những đồ vật nhỏ mà chúng có thể nhai và nuốt. Ngoài ra, đừng bao giờ để mèo không có người trông coi với đồ chơi có dây dài (ví dụ: ống cuốn) hoặc kim loại. Mèo cưng của bạn có thể tự làm mình bị thương, hoặc tệ hơn là chúng sẽ tháo ra, lộn xộn sợi len và nuốt chúng, dẫn đến tình trạng rất nguy hiểm cho đường ruột của mèo.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay