Cách lựa chọn chú chó phù hợp cho mình

Có thể nói, việc chọn chú chó phù hợp đôi khi cũng giống như việc bạn tìm được mối quan hệ hoàn hảo cho chính mình. Và Stephanie Hollebrandse đã tìm ra bảy bước đơn giản có thể giúp bạn tìm được chú chó phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Trước hết, phải khẳng định rằng việc mua một chú cún cưng không chỉ là một món quà cho một dịp nào đó mà còn liên quan đến nhiều năm sau này. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng chào đón người bạn thân thiết này trong 10-15 năm tới, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một giống chó phù hợp với lối sống của mình.

Để đảm bảo bạn đang đưa ra quyết định đúng đắn, hãy trả lời một số câu hỏi cho chính mình dưới đây. Những câu trả lời bạn đưa ra chắc chắn sẽ chỉ ra con chó nào là hoàn hảo cho bạn và gia đình bạn.

Cách lựa chọn chú chó phù hợp cho mình
Cách lựa chọn chú chó phù hợp cho mình

1 Không gian sống là một trong những yếu tố quyết định để lựa chọn chú chó phù hợp với bạn

Câu hỏi một: Con chó sẽ ở đâu?

Bạn sống trong một ngôi nhà, một căn hộ hay trong một trang trại? Mỗi môi trường sống sẽ kéo theo những tác động khác nhau đối với thành viên mới trong gia đình bạn.
Điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu tập thể dục của chó trước khi bạn mang chúng về nhà và điều này không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào kích thước của giống chó! Một số giống có kích thước vừa và nhỏ nhưng cần nhiều không gian hơn để chúng chạy xung quanh hơn những giống lớn hơn, ít hoạt động hơn.

Bạn cũng cần suy nghĩ về lối sống hoặc nhu cầu tập thể dục của mình. Nếu bạn thường đi dạo vào cuối tuần, bạn sẽ muốn có một chú chó vui vẻ khi được đi cùng. Nhưng nếu bạn dành phần lớn thời gian ở trong nhà, một chú chó cưng sẽ là một ý kiến ​​hay.

Tiến sĩ bác sĩ thú y Peter Higgins cho biết việc lựa chọn giống là rất quan trọng để mang lại niềm vui lâu dài cho cả bạn và chó của bạn.

Tiến sĩ Higgins cho biết: “Chúng tôi đã nhận được nhiều lời phàn nàn về việc những chú chó bị nhốt trong thời gian dài dẫn đến việc chúng hay sủa và hung dữ. Do đó, nếu cuộc sống của bạn không quá năng động thì không nên chọn những chú chó có bản tính hiếu động ”.

anh cho golden61

2 Thời gian với con chó

Câu hỏi hai: Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho con chó của mình?

Một số giống chó dường như được sinh ra để làm bạn đồng hành của con người và hiếm khi muốn rời xa chủ nhân của chúng. Trong khi bạn ra ngoài, họ sẽ cảm thấy bồn chồn, lo lắng, thậm chí khóc. Nói chung, họ sẽ khó chịu với những người xung quanh và đôi khi với chính mình. Tuy nhiên, nhiều giống chó khác có thể hài lòng và thoải mái khi chơi một mình trong khi bạn làm việc cả ngày. Tiến sĩ Higgins nói rằng một số giống chó, như Miniature Schnauzer hoặc Labrador, có những lúc chúng chỉ thích ở một mình.

“Nhiều người nghĩ rằng con chó nào cũng không thoải mái khi chủ nhân ra ngoài,” anh nói. Điều này thực sự không chính xác lắm. Bởi vì vẫn có một số giống chó thực sự muốn được ở một mình khi chủ của chúng bận công việc. “Vì vậy, trước khi chọn một giống chó phù hợp nhất, hãy cân nhắc khối lượng công việc của bạn và lượng thời gian bạn có thể dành cho chú chó của mình.

3 Mục đích nuôi chó

Câu hỏi ba: Tại sao bạn muốn có một con chó con?

Bạn quyết định nhận nuôi một con chó vì bạn cần bạn, vì bạn muốn được bảo vệ, hay chỉ để trưng bày? Cần tùy theo nhu cầu để chọn cho mình một giống chó phù hợp. Trong mọi trường hợp, trước tiên hãy tìm một người bán chó đáng tin cậy. Những cửa hàng bán chó uy tín sẽ không nuôi chó chỉ vì lợi nhuận. Những gì họ đang cố gắng làm là giảm thiểu các vấn đề sức khỏe hành vi và di truyền tiềm ẩn ở con chó.

Dianne Wright đã dành nhiều năm tham gia các chương trình giáo dục cộng đồng về việc chọn những chú chó con phù hợp. Cô luôn khuyến khích mọi người tham gia các cuộc trò chuyện liên quan đến việc nuôi chó.

Dianne nói: “Hãy chú ý đến những người chăn nuôi mà bạn quan tâm và tìm kiếm cơ hội để xem con chó hoạt động. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy giống chó này ở các nhóm tuổi khác nhau, từ chó con đến chó trưởng thành. Đừng quên những chú chó con dễ thương lớn lên cũng vậy. “Và bạn cũng nên nhớ, nếu muốn mua chó cưng, bạn cần tìm tiêu chuẩn của giống chó đó và kiểm tra thông tin về chó bố mẹ của chó tương lai.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó để làm bạn, tính cách của giống chó này rất quan trọng. Dành thời gian nghiên cứu về giống chó mà bạn quan tâm sẽ giúp bạn quyết định chắc chắn con chó nào phù hợp nhất với mình.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một con chó bảo vệ, hãy để ý đến một nhà lai tạo chuyên nuôi những giống chó bảo vệ nhưng có tính cách không hung dữ.

anh cho golden52

4 Cam kết lâu dài

Câu hỏi 4: Bạn có sẵn sàng trang bị cho con chó của mình lâu dài không?

Mỗi con chó giống nhau sẽ có một cuộc sống cũ khác. Trong khi giống chó Newfoundlands có tuổi thọ trung bình khoảng 8 năm, thì chó Poodles nhỏ có thể sống đến 15 năm.

Tìm hiểu trước về tuổi thọ của giống chó của bạn là khá quan trọng, đặc biệt là khi bạn định tặng con mình một con vật cưng như một món quà. Bởi may mắn, cũng giống như đứa bé, chú chó cưng cũng sẽ lớn lên. Nhưng thay vì lập gia đình riêng và rời xa bạn, chúng tôi sẽ tiếp tục ở bên và cần sự ủng hộ của bạn.

5 Chi phí 

Câu hỏi năm: Làm thế nào bạn có thể dành một tài khoản chi phí cho người mới của mình?

Tùy thuộc vào giống chó, sẽ có một loạt các chi phí cần thiết để trang trải thức ăn, hoạt động và hoạt động y tế. Giống chó càng lớn, nhu cầu về thức ăn càng lớn. Hoặc để duy trì bộ lông mượt mà cho chó, bạn cũng cần thường xuyên đưa chúng đến trung tâm để thay lông và thay mới.

Hãy ghi nhớ điều đó, quyết định đầu tiên luôn là quan trọng nhất – đừng tiết kiệm khi mua một chú chó con khỏe mạnh thuộc giống yêu thích của bạn. Lựa chọn sai ngay từ đầu có thể dẫn đến việc bạn mua phải một chú chó có vấn đề về sức khỏe hoặc cần đến các nhà thiết kế hồng cầu sau này.

Việc bạn bỏ tiền mua chó hay rẻ hơn không chỉ là vấn đề mà việc mua chó từ một đại lý bán chó uy tín cũng mang lại những lợi ích không ngờ. Người bán đáng tin cậy có nghĩa là bạn có thể giữ mối quan hệ với họ để trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong tương lai, liên quan đến việc nuôi dưỡng và huấn luyện chó cưng của bạn.

anh cho golden50

6 Dị ứng

Câu hỏi sáu: Bạn có tiếp tục chứng minh ứng dụng với các sinh vật có lông không?

Lông chó mọc khắp nhà có thể khiến bạn bốc hơi, lúc này, bạn sẽ muốn có một chú chó không rụng lông. Trên thực tế, nó không giống một con chó chút nào. Chỉ một số giống chó rụng nhiều lông hơn những giống khác. Nếu bạn chọn giống chó đó, cũng sẽ ít bị rụng lông hơn mỗi khi chó chạy quanh nhà.

7 Chó không phải là đồ chơi của trẻ em

Câu hỏi bảy: Gia đình bạn có em bé hiện tại hoặc trong tương lai gần?

Nếu câu trả lời là có, thì bạn cũng cần cân nhắc chọn giống chó phù hợp với gia đình mình. Trẻ em sẽ không thể hiểu rằng con chó con bạn vừa nhặt không phải là đồ chơi của chúng. Một số giống chó không thích bị trẻ em túm hoặc kéo.

Ngoài ra, bạn cần chú ý rằng chó con có thể cắn lại và những chiếc răng nhỏ của chúng cũng rất sắc nhọn. Ngay cả khi đang chơi, chúng cũng có khả năng làm trẻ bị thương. Vì vậy, luôn cần có sự giám sát khi trẻ chơi với chó.

Bạn sẽ vẫn cần được hỗ trợ và tư vấn liên tục khi chó con lớn lên. Hãy chú ý xem tại cơ sở bạn chọn, họ chăm sóc chó con có sạch sẽ hay không hoặc môi trường sống của chó mẹ có tốt và thoải mái hay không.

Và hãy nhớ rằng, trên thực tế, nhiều người bán chó cảnh cũng sẽ có một số câu hỏi dành cho bạn. Vì cuối cùng, bạn sẽ là những người chủ sống cùng những chú cún cưng của mình.
Họ sẽ muốn biết tại sao bạn chọn giống chó này; nơi con chó con sẽ sống và chế độ ăn uống và chăm sóc bạn có thể cung cấp cho nó. Một vấn đề quan trọng cũng cần lưu ý là liệu chó có thích nghi với môi trường sớm hay không. Theo Tiến sĩ Peter Higgins, những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của chú chó.

“Việc thích nghi với môi trường mới là vô cùng quan trọng đối với chó con ngay từ ngày đầu tiên. Chó cần được tiếp xúc và trải nghiệm với nhiều tình huống và nên được giới thiệu với mọi người ở mọi lứa tuổi cũng như các động vật khác trong gia đình khi chúng được đón lần đầu. Tiến sĩ Higgins cho biết:

Hãy dành thời gian để xem xét tất cả các yếu tố trên khi lựa chọn một thành viên mới cho gia đình bạn. Bởi vì, cung cấp một ngôi nhà cho một chú cún cưng đồng nghĩa với việc bạn đã tự mang lại niềm vui cho mình trong nhiều năm tới.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay