Giải thích 10 hành vi kỳ lạ của mèo

Không ai có thể phủ nhận rằng mèo là người bạn đồng hành tuyệt vời, nhưng đôi khi hành vi kỳ lạ của mèo khiến ta bối rồi. Nếu bạn đã từng quan sát một cộng đồng chó mèo tương tác với nhau, bạn sẽ thấy cách chúng giao tiếp với nhau rất khó hiểu. Tuy nhiên, những hành vi cụ thể như húc đầu vào nhau về tình cảm và xu hướng nhét mình vào hộp các tông khiến chúng ta càng yêu thích chúng hơn.

Giải thích 10 hành vi kỳ lạ của mèo
Giải thích 10 hành vi kỳ lạ của mèo

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những con mèo có vẻ khó nắm bắt này, chúng tôi đã tổng hợp 10 hành vi của mèo thường được coi là bí ẩn. Bạn sẽ nhận thấy rằng những đặc điểm này không có gì lạ đối với mèo, chúng rất bình thường.

1. Hành vi kỳ lạ của mèo như Nghiến răng với lũ chim

Trên thực tế, các nhà hành vi học không chắc tại sao đôi khi mèo lại nghiến răng khi nhìn thấy một con chim hồng tước hoặc chim cúc cu bay qua cửa sổ.

Một số nhà hành vi cho rằng đó là do sự chán nản và thất vọng bị kìm nén lâu ngày không thể ra ngoài đuổi chim. Những người khác cho rằng cử động hàm nhanh chóng của mèo là phản xạ bản năng cho phép mèo con chuẩn bị cơ bắp cho hành động giết con mồi.

2. Húc đầu vào người bạn của bạn

Khi một con mèo con húc đầu vào bạn, nó đang chào bạn, tin tưởng bạn và cảm thấy an toàn khi ở bên bạn. Đó cũng là một cách để nó chia sẻ tình cảm với bạn.

Các nhà hành vi học thường gọi hành vi tò mò này là “lăn lộn như con tôm”. Nếu mèo con không cuộn tròn như tôm, bạn không cần lo lắng vì đôi khi mèo không thể thể hiện tình cảm thông qua những cái húc đầu như vậy.

3. Mang lại cho bạn “một món quà”

Món quà này có thể là thứ bạn đang muốn: một con vật chết hoặc côn trùng ngay dưới chân bạn. Các nhà hành vi học có nhiều giả thuyết về lý do tại sao mèo của bạn nhất quyết làm điều này. Ngay cả khi là một con mèo con, mẹ của nó cũng có thể đã làm điều này cho nó. Bạn có thể sẽ khuyến khích hành động của nó bằng cách chú ý đến nó nhiều hơn khi nó tặng “món quà” cho bạn. Mèo của bạn rất hào phóng khi chia sẻ con mồi của mình để cảm ơn bạn đã cho nó ăn, hoặc đơn giản là nó muốn chia sẻ cảm giác thành công khi đi săn với bạn, nó nhận ra rằng bạn cũng là một thành viên trong nhóm bạn của nó.

Khi mèo hoang có nhiều thức ăn hơn nhu cầu ăn, chúng có thể mang con mồi đã giết trở lại cho các thành viên khác trong đàn, đặc biệt là mèo con, mèo con và mèo con. mẹ đang cho con bú. Mặt khác, mèo có thể nghĩ đơn giản rằng bạn cũng cần chúng giúp đỡ để có đủ thức ăn. Mặc dù đây là một thói quen tích lũy theo quan điểm của con người khi sống trong một cộng đồng, nó đang làm theo bản năng để đóng góp một cái gì đó cho cộng đồng. Bạn có thể tìm cách nhốt mèo trong nhà hoặc đeo một chiếc chuông vào cổ nó để chúng khó đuổi bắt con mồi, từ đó giảm thiểu số lượng động vật chết hoặc côn trùng mà mèo yêu thích. đến vì bạn.

Anh meo tong hop 24

4. Nhai các vật bằng nhựa và các vật lạ

Đồ nhựa, đồ bẩn, thảm, dây điện, nút bịt bình sữa trẻ em, chăn len… nếu mèo ăn phải những đồ vật đó, nó có thể rơi vào trạng thái hoang tưởng. Những con mèo thực sự không dung nạp thức ăn vì một số lý do y tế, chẳng hạn như rối loạn tiêu hóa, có thể là do lo lắng. Giống như con người thường cắn ngón tay hoặc xoắn tóc khi cảm thấy lo lắng, mèo gặm nhấm vô vị như một cách để giảm bớt lo lắng. Và giờ là lúc bạn phải lo lắng về hành vi kỳ lạ của chú mèo trong trường hợp này. Những vật dụng này có thể tàn phá nướu (lợi) và hệ tiêu hóa của mèo. Và nếu mèo lo lắng, nó cũng cần được giúp đỡ. Nếu mèo thường xuyên ăn những thứ khác ngoài thức ăn, bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

5. Xoa bóp cho bạn

Nếu mèo đang xoa bóp cho bạn, nó sẽ nhẹ nhàng ấn xuống bàn chân của mình theo từng nhịp. Bạn tự hỏi những điều đó mang lại cho bạn điều gì? Họ có thể làm điều này bởi vì nó đang cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ, hoặc cố gắng tìm cách để giảm bớt sự lo lắng của nó, hoặc để đánh dấu bạn bằng mùi hương của nó. Hành vi bản năng này bắt đầu ngay sau khi sinh, khi mèo con đặt chân lên vú mẹ để kích thích tiết sữa. Nếu mèo con của bạn vẫn tiếp tục mát-xa, bạn nên ngồi lại và tận hưởng mát-xa. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào anh ta không bao giờ xoa bóp cho bạn nữa, bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y để xem liệu mèo có vấn đề về hành vi hay không.

6. Hộp tình yêu và không gian nhỏ

Có rất nhiều không gian rộng rãi và thoải mái cho mèo của bạn ngủ: giường, ghế bành, ghế hoặc thậm chí là một chiếc giường thú cưng tuyệt đẹp trên sàn dành cho mèo. Nhưng tại sao một con mèo lại chọn cuộn mình trong một hộp các tông nhỏ, bồn tắm thô ráp, hoặc một nơi ẩn nấp nhỏ? Thực tế, không gian nhỏ sẽ khiến mèo cảm thấy an tâm hơn.

Bản chất mèo cần tàng hình để tồn tại, vì vậy việc ngủ giữa bãi đất trống khiến chúng dễ bị các động vật lớn hơn tấn công. Mặt khác, ẩn mình trong một hang nhỏ sẽ khiến những động vật lớn hơn khó tìm thấy chúng. Vì vậy, sau đó, bạn thấy con mèo của bạn đang ngủ trong một chiếc hộp, một lời nhắc nhở rằng nó không muốn bị săn đuổi (hoặc không muốn bị bạn quấy rầy).

Anh meo tong hop 19

7. Nhìn chằm chằm vào bạn

Chẳng có ai mà không cảm thấy bối rối khi có một đôi mắt không ngừng nhìn thẳng vào bạn như vậy.

Đừng sợ, mèo không muốn kiểm soát (hoặc thôi miên) tâm trí của bạn. Nó có thể đang cố gắng thu hút sự chú ý của bạn để bạn cho nó ăn. Nếu anh ấy không cố tỏ ra ngọt ngào với bạn trong bữa ăn tiếp theo, anh ấy chỉ nhìn chằm chằm vào bạn vì anh ấy coi bạn như một con mèo và anh ấy muốn biết chính xác những gì bạn đang nghĩ.

8. Mặc kệ bạn

Đôi khi con mèo thích lườm bạn, đôi khi con mèo phớt lờ bạn. Cũng giống như con người, mèo cần được ở một mình. Khi mèo tỏ ra như thể nó cần một khoảng không gian và yên tĩnh, hãy để nó yên. Nó sẽ cảm thấy an toàn hơn khi ở bên bạn vì nó biết bạn cũng tôn trọng nhu cầu của nó. Bằng cách để mèo ở một mình, bạn đang tạo khoảng cách để chúng tìm kiếm bạn khi chúng muốn âu yếm hoặc cần bạn âu yếm.

9. Không che đậy lãng phí

Khi mèo không che chất độn chuồng trong hộp cát, đây có thể là dấu hiệu của bệnh tật hoặc các vấn đề về hành vi. Có nhiều tình trạng đau đớn ở mèo chẳng hạn như bàn chân bị thương, đó là lý do tại sao mèo tránh xa những chiếc thùng nhỏ. Để loại trừ bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy đưa mèo đến bác sĩ thú y.

Nếu đó không phải là bệnh, có nhiều lý do khác nhau khiến mèo không sử dụng khay vệ sinh. Con mèo đang kén chọn khay vệ sinh của nó và nó không thích hộp vệ sinh hiện tại. Hoặc có thể bạn không giữ cho hộp cát đó đủ sạch. Cũng có thể là hộp cát quá nhỏ để mèo chui vào. Nếu bạn có nhiều mèo, hãy thêm thùng trong nhà.

Anh meo tong hop 7

10. Ban đêm la hét

Tất cả những gì bạn cần là một đêm ngon giấc. Chúng tôi hiểu cảm giác của bạn. Tiếng kêu lúc nửa đêm của mèo xuất phát từ việc bạn muốn săn côn trùng và động vật gặm nhấm trong nhà. Nỗ lực bắt con mồi của mèo vào thời điểm này sẽ dẫn đến tiếng la hét tự hào hoặc trong trường hợp xui xẻo là nó sẽ thất bại. Kiềm chế sức lực dư thừa và ham muốn săn mồi vào ban đêm của mèo bằng cách cho mèo chơi nhiều trò suốt cả ngày. Nếu mèo của bạn là một con mèo lớn hơn và hát nhiều vào ban đêm, có thể có vấn đề nghiêm trọng và cần phải đi khám bác sĩ thú y.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay