Thuốc khử mùi gây hại cho sức khỏe thú cưng thế nào?

Đối với chúng ta, việc lưu giữ hương thơm cho cơ thể hay ngôi nhà của mình là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, chúng sẽ là nguyên nhân gây ra những biến chứng sau này cho cơ thể thú cưng.
Nhiều người thích sử dụng nước hoa khắp nhà để căn phòng luôn thơm mát. Với nhiều sự lựa chọn từ máy khử mùi thảm đến nến thơm, thêm nước hoa xịt phòng hay chất làm mát phòng, ngành công nghiệp cung cấp các sản phẩm này là rất lớn và hữu ích.

Nhưng những loại nước hoa này có thể gây hại gì cho sức khỏe thú cưng của bạn? Có nên sử dụng chất khử mùi trên thảm cho chó hoặc mèo khi chúng nằm trên sàn nhà, với mặt của chúng hầu hết thời gian trên sàn không? Hay loại nước hoa bạn sử dụng thực sự có hại cho chim và nước hoa yêu thích của bạn có hại cho chó?

Thuốc khử mùi gây hại cho sức khỏe thú cưng thế nào?
Thuốc khử mùi gây hại cho sức khỏe thú cưng thế nào?

1 Làm thế nào để hóa chất xâm nhập vào cơ thể thú cưng và chúng gây hại đến sức khỏe thú cưng như thế nào?

Nhiều hóa chất xâm nhập vào cơ thể vật nuôi qua đường hô hấp, đó là lý do tại sao chất làm mát không khí có thể gây hại nghiêm trọng. Nước hoa nhân tạo cũng có thể xâm nhập vào vật nuôi qua da. Đó là lý do tại sao các sản phẩm như chất khử mùi thảm, chất làm mềm vải hoặc các sản phẩm giặt mềm có thể gây ra các vấn đề như dị ứng vật nuôi đối với thảm và quần áo của bạn.

Nếu hóa chất được hít vào hoặc hấp thụ qua da, chúng sẽ đi vào máu của vật nuôi và từ đó đến tất cả các mô và cơ quan khác trong cơ thể. Như chúng ta đã biết, nước hoa nhân tạo thường gây ra các vấn đề như ung thư ở người, vì vậy chắc chắn vật nuôi cũng sẽ bị ảnh hưởng theo cách tương tự.

Anh meo tong hop 54

2 Cơ thể vật nuôi có khả năng đào thải chất độc không?

Cơ thể người có khả năng giải độc khác với cơ thể động vật. Có những chất độc hại mà con người chúng ta có thể loại bỏ một cách hiệu quả nhưng không thể nói như vậy với vật nuôi. Bạn nên luôn nhớ rằng cơ thể của vật nuôi nhỏ hơn rất nhiều, vì vậy có thể nói với lượng độc tố tương đương với chúng ta nhưng chúng sẽ mất khá nhiều thời gian để đào thải. Vì vậy, ngay cả khi bạn cảm thấy ổn khi hít một ít nước hoa mỗi ngày, gan của mèo con không thể xử lý những chất độc đó, chúng không thể loại bỏ chúng một cách hiệu quả. Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng dị ứng da tạm thời hoặc các vấn đề sức khỏe hô hấp nghiêm trọng, thậm chí là ung thư.

Đối với chim cũng vậy, bạn phải tránh sử dụng nước hoa nhân tạo xung quanh chúng. Vì hệ hô hấp của chúng cực kỳ nhạy cảm với mùi và khói. Mùi hương nồng nặc có thể gây kích ứng cơ thể nhỏ bé của chim thú cưng và dẫn đến căng thẳng hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Anh meo tong hop 52

3 Làm thế nào chúng ta có thể thay thế chất khử mùi nhân tạo?

Nếu bạn muốn giữ cho ngôi nhà của mình luôn thơm tho và sạch sẽ, hãy chọn các chất thay thế hoặc chất làm sạch có nguồn gốc tự nhiên và chứa các thành phần phân hủy sinh học. Thêm vào đó, thay vì sử dụng nước hoa xịt phòng hay nến thơm cho ngôi nhà của mình, bạn có thể sử dụng tinh dầu nguyên chất 100%. Nhưng một lần nữa, bạn cũng không nên lạm dụng nó. Vì đốt và xịt tinh dầu cũng có thể gây hại cho sức khỏe thú cưng, đặc biệt là nếu bạn không cung cấp đủ thông gió.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay