Loài chó đã trở thành bạn thân của chúng ta?

Từ lâu những chú chó đã là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bạn đã bao giờ thắc mắc làm thế nào mà loài chó lại đến trái đất và “nên duyên” với con người?

Loài chó đã trở thành bạn thân của chúng ta?
Loài chó đã trở thành bạn thân của chúng ta?

1 Dấu tích của loài chó cổ đại

Các nhà khoa học cho rằng loài chó và con người đã trở nên thân thiết cách đây hơn 15.000 năm. Dựa trên những di tích khai quật được về lịch sử loài chó được tìm thấy ở vùng Bắc Israel, người ta đã phát hiện ra những ngôi mộ của loài chó nguyên thủy. Một số con chó được chôn với chủ nhân của chúng, với bàn tay của con người trên vai con chó của họ. Điều đó chứng tỏ rằng từ xa xưa, loài chó và con người đã có mối quan hệ vô cùng thân thiết.

Do sống chung với con người trong thời gian dài nên loài chó cũng có những thay đổi nhất định về hình dáng và tập tính. Bộ lông thuần màu giờ đã loang lổ, đôi tai cụp xuống, lúc nào cũng biết vẫy đuôi vui vẻ.

Chó vẫn giữ được đặc tính của giống loài: lòng trung thành. Bầy sói trong một bầy luôn sống đoàn kết, bảo vệ lẫn nhau và vâng lời người đứng đầu trong bầy. Vì vậy, khi ở bên con người, chúng coi gia đình như bầy của mình và luôn nghe lời chủ.

anh cho alaska132

2 Hành trình trở thành người bạn tốt nhất của con người

Lịch sử đã ghi lại nhiều câu chuyện cảm động về tình yêu thương và lòng trung thành của loài chó đối với con người.

Chú chó Hy Lạp Argos đã đợi chủ nhân suốt 20 năm. Khi vua Odysseus – chủ nhân của chú chó trở về, Argos là người duy nhất nhận ra anh ta. Chú chó già tội nghiệp chỉ kịp vẫy đuôi chào chủ trước khi trút hơi thở cuối cùng vì quá già yếu.

Khi nói đến lòng trung thành của loài chó, có một câu chuyện mà những người yêu chó trên khắp thế giới không thể bỏ qua. Chú chó Hachiko sống với chủ của mình là giáo sư nông học Hidesaburo. Khi Hachiko được 18 tháng tuổi, giáo sư qua đời vì đột quỵ. Cứ như vậy, suốt 10 năm, Hachiko ngày nào cũng chạy đến nhà ga để chờ ông Hidesaburo trở về, bất chấp thời tiết giá lạnh, tuyết rơi dày đặc và người chủ thân yêu đã mãi mãi không thể trở về.

anh cho alaska128

3 Kết luận

Những “người bạn bốn chân” cực kỳ thông minh đã trở thành cánh tay đắc lực của cảnh sát, giúp đỡ người dân công việc đồng áng, cải thiện tâm lý cho bệnh nhân hay người già khắp nơi. Từ lâu, chó đã không còn là con vật đơn thuần mà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người.
Sau hàng nghìn năm lịch sử, chó tất nhiên không phải là loài động vật duy nhất được con người thuần hóa. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng không có loài nào trên trái đất có thể lấy lòng và thay thế được vị trí của những chú chó thông minh, trung thành và đáng yêu trong lòng con người.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay