5 lý do bạn nên massage cho chó mèo

Tương tự như đối với con người, massage rất có lợi cho chó mèo nói riêng và thú cưng nói chung. Dưới đây là 5 lý do bạn nên massage cho chó mèo thường xuyên để đạt được những hiệu quả sau:

5 lý do bạn nên massage cho chó mèo
5 lý do bạn nên massage cho chó mèo

Thứ nhất: Massage cho chó mèo giảm căng thẳng và lo lắng cho Pet.

Khi thú cưng có biểu hiện căng thẳng, lo lắng, sợ hãi… bạn nên ôm, vuốt ve, xoa bóp vùng mềm để chúng cảm thấy an toàn, thoải mái, bớt căng thẳng hơn.

Thứ hai: Giảm nguy cơ viêm khớp

Xoa bóp các vùng mềm khiến các mô cơ co lại, tăng cường lưu thông máu đến các khớp, cơ và dây thần kinh. Lưu ý không ấn quá mạnh, dừng động tác nếu Thú cưng bị đau, lật người hoặc gầm gừ.

Thứ ba: Khởi động trước khi tham gia cuộc thi

Nghe có vẻ như nó chỉ dành cho những chú chó thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn đưa Boss đi chơi ngoài sân rộng thì nên có những động tác xoa bóp để làm nóng Boss trước khi tham gia chạy nhảy cùng bạn.

Thứ tư: Xoa bóp sau khi vận động mạnh

Sau khi chó chơi lâu, các khớp sẽ bị cứng và lâu dần sẽ bị lão hóa theo thời gian. Để chống lại cơn đau và cải thiện sức khỏe, bạn nên xoa bóp cho chó sau khi tập thể dục một thời gian dài.

Thứ năm: Tăng tuần hoàn máu, đẹp da, dễ phát hiện các bệnh ngoài da như nấm mốc và điều trị sớm

Ngoài việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tắm nắng, xoa bóp bề mặt da cũng giúp cải thiện tuần hoàn máu, làm mềm lớp biểu bì, giúp da đẹp và tóc bóng mượt hơn. Việc xoa bóp còn phát hiện sớm các vết nấm mốc, viêm da và các bệnh khác để điều trị sớm hiệu quả.

anh cho th 58

Vậy làm thế nào để Massage cho chó mèo đúng cách?

Bước 1: Chọn một nơi yên tĩnh trong nhà, cho chó nằm trên nệm êm ái một cách thoải mái. Dùng tay xoa nhẹ các bộ phận mềm, dọc theo lông và chú ý cảm giác của chó. Nếu thấy Boss đau đớn, khó chịu, hãy nhẹ nhàng hơn hoặc kiểm tra kỹ tư thế nằm, vùng mềm được xoa bóp.

Bước 2: Bắt đầu lướt từ đầu, cổ trở xuống. Làm nhiều hơn nếu con chó của bạn thích nó. Lực vuốt song song với mặt da, không ấn vuông góc xuống để tránh tổn thương xương. Tránh những khu vực mà chó không thích bạn chạm vào (ví dụ: bộ phận sinh dục).

Bước 3: Nhẹ nhàng xoa bóp ở phần đáy sọ và đuôi để kích thích sự thư giãn. Hãy nhớ lại những biểu hiện của Sếp khi được mát xa ở những khu vực yêu thích của họ

Massage là một hình thức vật lý trị liệu rất tốt để ngăn ngừa bệnh viêm khớp ở chó và mèo. Nếu có thời gian, hãy tranh thủ luyện tập và làm theo các bước mà Thú Cảnh đã hướng dẫn.

anh cho th 54

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay