Làm thế nào để chó thích đi dạo

Nếu bạn không bao giờ dạy ai đó nói hoặc viết, họ sẽ không thể làm được – ít nhất là chắc chắn không đến mức xã hội chấp nhận được. Faker đi đường tốt cũng giống như vậy. Chúng ta thường cho rằng những chú chó được thiết lập để đi dạo tốt với chúng ta, nhưng để có những chú chó đi bộ tốt cần có thời gian và sức lực thiết kế. Bởi vì con chó cái thích đánh hơi, nhào lộn, kéo và đi lang thang theo nhịp trống của chính nó.

Làm thế nào để chó thích đi dạo
Làm thế nào để chó thích đi dạo

Tuy nhiên, chúng tôi có thể giúp thú cưng cải thiện điều này. Dưới đây là cách huấn luyện một chú chó thích đi dạo.

1 Những điều cần biết trước khi bạn bắt đầu huấn luyện chú chó thích đi dạo

1. Một chú chó mệt mỏi sẽ dễ huấn luyện hơn nhiều. Điều khiển này giống như một câu đố. Mục tiêu của bạn là huấn luyện chó đi học, và đi dạo là một trong những cách tốt nhất để khiến nó mệt mỏi. Bạn sẽ không làm cho chú chó nhận xét là “đúng”, trừ khi chú chó thích tập trung và tránh “lãng phí” năng lượng. Làm thế nào bạn có thể huấn luyện con chó đi vào “chế độ huấn luyện”, khi chú thích vẫn không biết làm thế nào để “đi đúng”?

Đơn giản, hãy tìm những cách khác để khiến chú chó mệt mỏi như đấm, kéo co hoặc chú thích thành viên. Bạn không muốn cho chó đi dạo để xua tan sự dư thừa của nó trước vì bạn sẽ thất vọng và chó sẽ học được những thói quen xấu vì chó thường không nghe lời khi chúng thừa năng lượng. Vì vậy, hãy làm mọi cách để giảm mức năng lượng của bạn trước khi lớp đào tạo của bạn bắt đầu.

2. Phần thưởng chính là chìa khóa. Dạy chó không kéo khi đang đi bộ yêu cầu bạn lấy chú thích của chó từ hàng những thứ khác. Từ môi trường xung quanh của con vật, đến mùi, hoặc những con chó giống và hơn thế nữa, tâm trí của con chó sẽ chạy đua để tìm hiểu về những gì đang xảy ra. Nhưng độ dày dày của chú thích sẽ luôn duy trì vị trí tối đa. Mang theo phần thưởng (như xương gà, thịt lợn) để giữ sự chú ý của chó và để bạn có thể kiểm tra tốc độ đi bộ của mình.

3. Không quá chậm và ổn định. Ngay cả những người chủ có thú cưng đi dạo rất tệ cũng có những chú chó chạy bộ (hoặc đi xe trượt tuyết) rất tốt. Đó là bởi vì khi con chó di chuyển với tốc độ nhanh hơn, chúng ta có ít thời gian hơn để chuyển hướng tệp. Thêm vào đó, tốc độ nhanh hơn sẽ hấp dẫn con chó hơn nhiều. Mặc dù bạn có thể không muốn chạy hoặc trượt với chó, nhưng hãy cố gắng giữ tốc độ nhanh hơn – ít nhất là trong khi huấn luyện – để thu hút sự chú ý của chó.

4. Thiết lập điều khiển tức thì. Nhiều chủ sở hữu có xu hướng khiến con chó của họ hào hứng đi ra ngoài (kêu “Muốn đi dạo?”). Đừng làm thế. Để con chó của bạn duy trì trạng thái kiểm tra đi lại, kiểm tra cần được thiết lập tại thời điểm con chó được xích. Bạn nên để chó nghỉ ngơi trước khi xích.

anh cho samoyed239

2 Đào tạo cách đi đúng hướng, cố gắng và cơ bản

Chiến lược sử dụng phần thưởng và mô phỏng là phương pháp tốt nhất – và là phương pháp tốt nhất – để huấn luyện chó đi đúng cách. Trong phương pháp này, bạn sẽ giữ một số đồ ăn vặt ở bên trái, trong khi đi dạo với con chó ở bên phải. Giữ trái tay của bạn cách mũi chó 3cm và đi theo hướng bạn muốn. Một vài giây trở lại ca ngợi con chó và cho chúng tôi ăn. Nếu chó kéo về phía trước, hãy dừng lại ngay lập tức, yêu cầu chó ngồi xuống và sau đó bắt đầu lại.

Với bài viết này, bạn sẽ ăn hết đồ ăn trong thời gian ngắn. Cất đồ ăn ở bên trái (chẳng hạn như không thu hút chó) hoặc giỏ đựng đồ ở bên trái.

Giữ các phiên đào tạo đã tạo ở mức tối thiểu. Thử trước 5 phút. Sau đó may mắn là 10 phút. Đừng sử dụng nó. Bạn sẽ không phải là người thất bại chính và lưu ý con chó của bạn (không chỉ bạn sẽ không cho con chó của bạn ăn quá nhiều). Các buổi học ngắn hơn và thường xuyên hơn trong ngày sẽ hiệu quả hơn nhiều so với một hoặc hai buổi học dài. Và hãy nhớ rằng năng lượng tinh thần mà con chó phải sử dụng trong những buổi này chắc chắn sẽ khiến nó mệt mỏi.

Theo thời gian (trong ngày), hãy tăng thời gian và số bước trước khi thưởng thức thức ăn cho chó. Khi đó, bạn sẽ mất thời gian để dạy chú chó của mình rằng công việc đi bên cạnh bạn là để ăn nhanh chứ không phải để thưởng thức thức ăn. Bạn sẽ ra ngoài đào tạo một người trong đồng hồ sẽ biết vâng lời.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay