Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim Vẹt non chuẩn nhất

Chăm sóc vẹt con đặc biệt là từ khi mới sinh cũng giống như chăm sóc một em bé sơ sinh. Họ rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Người chơi phải là người yêu chim và kiên nhẫn mới thực hiện được. Ngoài ra, phương pháp chăm sóc cũng phải được tuân thủ nghiêm ngặt nếu không chúng sẽ nhanh chóng bị chết. Sau đây chimcanh.net sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chăm sóc vẹt con chi tiết, dễ hiểu nhé!

Nói chungº £ £ chụp ảnh cho vẹt trẻ
Kỹ thuật nuôi và chăm sóc vẹt con

nhiệt độ

Vẹt mới nở nên được ủ ấm với nhiệt độ khoảng 37 độ C và giảm dần trong quá trình Vẹt lớn lên với nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Cách đơn giản nhất là tự làm lồng ấp bằng thau, chậu, rổ nhựa, hộp gỗ được bảo vệ cẩn thận. Tránh chó, mèo, chuột, muỗi, gián… Kích thước phù hợp với thể trạng và sự phát triển của từng loại gia cầm. Đảm bảo thông gió và nhiệt độ thích hợp trong lồng ấp.

Ăn và uống

Thức ăn dạng bột đặc biệt dành cho Vẹt non như: Kaytee. Bột ăn dặm cho bé…. Bột năng pha loãng với nước đun sôi để nguội. Trong khi hỗn hợp vẫn còn nóng, hãy cho vẹt con ăn bằng ống tiêm.

Chia bữa ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa vừa đủ, 4-6 bữa/ngày. Sau khi con vẹt đói, hãy cho nó ăn lại. Tránh tình trạng cho vẹt ăn thường xuyên vô tình làm hỏng thức ăn của diều hâu. Giữ cho hệ tiêu hóa của vẹt hoạt động liên tục để vẹt con ăn không tiêu.

Đảm bảo lượng thức ăn đủ dùng trong một ngày. Điều này cho phép bạn kiểm soát sức khỏe của chim. Nếu chim ăn quá ít, vẹt của bạn có khả năng bị bệnh… Đảm bảo nước sạch và luôn có sẵn nước cho chim uống.

Thức ăn cho vẹt nên đa dạng. Đối với hầu hết các loài vẹt, ngoài thức ăn viên cơ bản, nó phù hợp với 65% đến 80%. Bạn nên bổ sung rau củ, ngũ cốc có 65% đến 80%. Phần còn lại là hạt và quả. Không cho vẹt ăn bơ, cà phê, rượu, sô cô la, đồ ăn nhẹ ngọt hoặc mặn, khoai tây, v.v.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy cho vẹt uống một ngụm nước nhỏ để lọc bớt thức ăn tồn đọng trong cơ thể.

Phòng vệ sinh

Vệ sinh cho vẹt con sau khi ăn bằng cách dùng khăn thấm nước nóng hoặc khăn mềm lau cho vẹt. Đồng thời, thay giấy da để lau và lau khô vẹt. Nên sử dụng giấy Pulppy hoặc các loại giấy cứng, không mùi.

Vệ sinh làm sạch lồng, cầu đứng cho vẹt. Rửa máng ăn và máng ăn hàng ngày. Bạn có thể sử dụng nước rửa bát để đảm bảo thực phẩm luôn sạch sẽ và tươi ngon.

nhà hát

Phù hợp với kích thước lồng và hoàn cảnh của vẹt để cải thiện khả năng tư duy và trí thông minh của vẹt. Đồng thời giảm thiểu khả năng bị stress do không có thời gian chơi nó. Vẹt rất hòa đồng, vì vậy hơn cả đồ chơi. Bạn nên dành đủ thời gian để nói chuyện, vuốt ve. Làm cho chú vẹt của bạn trở nên thân thiện và được yêu mến.

Dạy vẹt nói

Vẹt có khả năng bắt chước tiếng người, tiếng động vật, tiếng chuông điện thoại, v.v. Ngoài ra, một số con vẹt hiểu. Bạn nên dành một ít thời gian mỗi ngày để dạy chú vẹt của mình từ đơn giản đến phức tạp. Thời gian dạy vẹt nói đúng lúc tối đa là 15 phút.

Cách tắm

Vẹt cần được tắm sạch sẽ và thích được tắm nhất. Cho dù bạn tắm cho chú vẹt của mình như thế nào, bạn nên cho một ít muối vào bồn tắm của chú vẹt.

Nếu có thời gian, bạn hãy cho vẹt tắm nắng vào sáng sớm. Để cơ thể vẹt tổng hợp vitamin D thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi giúp xương phát triển và chắc khỏe.

Nhiệt độ, độ ẩm, độ thoáng nơi vẹt: để vẹt cảm thấy thoải mái, hoạt động tốt.

Cắt cánh cho Vẹt

Cắt so le, cắt từ ngoài đầu cánh vào trong, cắt ở giữa. Tùy vào thể trạng của từng loại chim mà ta có cách cắt cánh cho phù hợp. Tránh cắt cánh xẻ thịt, cắt cánh lúc chim đang thay lông dễ chảy máu. Có người cẩn thận, sợ chim giận nên nhờ người khác cắt cánh. Hoặc trùm chăn hoặc chăn lên chim để chim không nhìn thấy người cắt.

Cắt cánh để chim vẫn bay được nhưng không cao. Nguy hiểm nhất là sau khi cắt cánh chim sẽ bay từ trên cao xuống đất hoặc chim sẽ bay. 2 bên cánh cân xứng – cắt bao nhiêu lông bên này, bao nhiêu lông bên kia nên chim vẫn đạt tính thẩm mỹ cao.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay