Cách thuần chim Khướu hay đơn giản hiệu quả vô cùng

giống loài chim cảnh Mặt khác, Khướu vẫn còn nhút nhát khi mới bẫy về hoặc mới được mua về nên những người nuôi chim cảnh cần phải biết cách quan tâm, chăm sóc và thuần hóa những chú chim này, đặc biệt là những chú chim vốn chậm lớn. Nó cần nỗ lực và kiên nhẫn. Sau đây chimcanh.net sẽ giúp bạn học cách thuần hóa giọng hót hay nhé.

Chim khươu
Làm thế nào để thuần hóa một con Barebird tốt

Cách chọn khướu hót hay

Yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn một con bọ cạp là sức khỏe. Nhìn và chọn những con chim trong lồng. Thấy con chim nào lông óng ả, bay uyển chuyển, kêu cục tác, cụp đuôi. Tốt hơn là chọn tư thế đứng trên cao hoặc sàn cầu, nếu có cũng được, không cũng không sao.

Khi mua chim nhớ sờ phần ức dưới bụng chim xem chim mập hay không. Khi bắt chim phải để ý họng xem nó đen hay trắng… Nếu trắng quá thì đừng ngoáy, loài này nguy hiểm. Còn họng đen được ưu tiên hơn vì có lửa dữ và khỏe.

Cũng chú ý đến bộ và số lượng của con chim. Như cái đầu hay quả bóng, cổ chặt, cánh gà tre, sào dài, chân trắng và móng trắng. Mỏ mỏng, mũi thanh, chim sẻ, chim giữa, đuôi tôm thẳng và dài hay ngắn… Một con chim đẹp cần có điều đó.

Nên chọn chó có dáng cao. Không nên chọn mà mắt quá khô. Bởi vì chúng khó thuần hóa và những con chim này thường có ít tiềm năng trở thành những con chim tốt.

Đánh giá con chim ngon hay không cần có thời gian và kinh nghiệm.

Có thể do vận chuyển lâu nên chim mới về thường yếu ớt, dễ bị stress rồi bỏ ăn, bỏ uống và mắc các bệnh về tiêu hóa, hô hấp. Nếu những con chim chưa quen với môi trường nuôi nhốt, chúng nên duy trì tập tính tự nhiên của chúng.

Thức ăn cho Khướu

Khướu là một loài động vật chim cảnh ăn tạp, mọi thức ăn, dễ nuôi. Bột ngô thường được xay kết hợp với tôm khô, bột dinh dưỡng cho bé, trứng gà. Sau đó cho vào lọ, cho chim ăn dần.

Khướu ăn trái cây nhưng ít hơn các loài chim khác. Đôi khi nó ăn, nhưng rất ít. Nước uống phải là nước đun sôi để nguội. Vì thuở ban đầu, nguồn nước là duy nhất, làm thay đổi điều kiện của sự sống. Đó là lý do tại sao thường có phân trắng hoặc xanh. Đừng lo lắng, một khi nó ổn định, nó sẽ trở lại bình thường.

Làm thế nào để tắm Bump?

Bacon thích tắm, thường sống ở những nơi mát mẻ như gần sông, suối. Mang chim về nhà sau khoảng hai tuần, khi chim trưởng thành hơn. Bắt đầu huấn luyện khướu tắm, chuyển tiếp cho chim qua lồng tắm. Có ngày nên tắm 1 lần, mỗi lần 15 phút. Khi tắm thì phải sang lồng chim khác cho chim, lau lồng tức là tắm cho chim sạch sẽ.

Lấy hai cái lồng, có thể cửa lồng sẽ nâng lên, đứng sau lồng với con chim. Khi đó Khuyển sợ hãi tìm cách nhảy lồng xuống tắm. Sau khi Khuu rời khỏi phòng tắm, anh từ từ tiến đến và đóng cửa lại trên đùi. Dùng nước cho ít nước hoặc vẩy nước cho ướt lông Bump, dưới lồng có 1 chậu nước. Tranh thủ vệ sinh lồng khác, thay bột và nước.

Làm thế nào để thuần hóa chim Bumpy

Muốn cung cấp cho Khướu hót rất hay, tất cả những gì bạn cần là giúp chú chim Bumpy bị bỏng. Chim lửa là loài chim vinh quang của chúng. Nó không thể rút lui để sống một cuộc sống năng động. Mà ngu luôn đi, thôi cắn bố đi gọi cầu đứng hát cho đỡ mệt. Nếu bạn không nuôi đủ lửa, bạn sẽ không cạnh tranh với bất cứ ai. Vì nhút nhát nên trước khi mở miệng, nó đã bị những con chim khác đè bẹp.

Để con chim phát triển, trước tiên nó phải được cho ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hàng ngày nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Gia cầm được nhốt trong lồng trong một thời gian dài, đặc biệt là trong các vụ cháy nghiêm trọng. Âm thanh của con chim Bacon có thể nghe thấy tiếng hót yếu ớt từ xa. Gà trống đã nổi lửa, cất giọng như một kẻ điên. Giọng gà mái đủ to để kích thích chim trống. Khi trời nóng, nó hót liên tục, gần như không ngừng.

Chim ríu rít một mình thì chúc mừng. Tại thời điểm này, bạn cần nhấp vào con chim có tệp gà trống ro ro. Chơi từ dưới lên trên cho đến khi Khướu bắt đầu phản ứng, và kêu thật to. Con chim sẽ sớm tiết lộ một bài hát khác với tiếng hót líu lo. Trong khi đó, bạn vẫn giữ giọng nữ và lặp lại giọng nam Bacon thật chậm rãi, từ từ mở ra. Cho đến khi chú chim Bacon của bạn tự tin đáp lại giọng của chim Bacon đực.

Ngoài những kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể tự nâng mình lên hàng khướu. Và chimcanh.net chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay