Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim Họa Mi bị yếu lửa hiệu quả

Trong mùa sinh sản, chim sơn ca mặc dù rất dễ phát triển. Nhưng khi đã yếu thì khó mà khắc phục được. Điều này khiến người chơi chim vô cùng lo lắng và bối rối khi quản lý. Sau đây, chimcanh.net sẽ giúp bạn các phương pháp giúp Chim Họa Mi hồi phục nhanh chóng khi bị lửa làm suy yếu nhé!

Chim hoa mi
Chăm sóc cho nightingale yếu

Đặc điểm của Nightingale

Chim họa mi có tên khoa học là Garrulux Canonus. Nhiều người sống ở các tỉnh miền núi phía bắc như Lạng Sơn, Lai Châu, Sơn La và các tỉnh khác. Chúng sống trong bụi rậm, rừng thưa. Chủ yếu ở rừng núi cao, nơi có khí hậu mát, lạnh, rừng thứ sinh, vườn và công viên.

Chim thường có màu nâu hạt dẻ hoặc nâu vàng tùy từng loại chim. Những chiếc lông trắng quanh mắt làm nổi bật đôi mắt của con chim.

Về mật độ chim. Có nhiều bạn nuôi lòng tham, trong căn nhà hai tầng chừng 80 mét vuông. Nhưng nuôi đến chục con thì nhiều quá. Trong hai tầng như vậy chỉ nên để hai nam, nếu có thể thì thêm một nữ nữa. Việc nuôi quá nhiều chim cùng loài trong diện tích không đủ rộng sẽ dẫn đến tình trạng quá tải. Hoặc sự lây lan của dịch bệnh quá khó kiểm soát. Điều này làm con chim yếu đi nên dễ nổ.

Biểu cảm của chim họa mi yếu ớt với lửa

Khi thời tiết thay đổi, dịch bệnh bùng phát, đa số anh em không biết cách bảo vệ uyên ương nên mất sức, ngừng hót là lẽ đương nhiên. Con chim đã xuống lửa, yếu ớt, tất nhiên khi hót nó sợ dựng “sợi tóc” sau gáy, đó không phải là chuyện lạ.

đo lường

Để khắc phục tình trạng này phải chọn nơi yên tĩnh, khuất gió để nuôi chim. Hạn chế đi thi, tập dợt, đi chơi trước. Sau đó, ngay lập tức điều chỉnh chế độ ăn uống và vệ sinh của họ.

Đánh thức con chim sẽ chỉ làm hại con chim. Một người chơi chim thực sự là người không cần phải cạnh tranh để giành nhiều giải thưởng. Tất nhiên có giải thì tốt, nhưng giải không phải là tất cả để thể hiện phẩm chất và khả năng của người chơi chim. Cách thưởng thức tiếng hót, tiếng hót của chim là quan trọng nhất.

Thức ăn cho chim họa mi

  • Thức ăn của chim sơn ca trong tự nhiên rất phong phú, ngoài côn trùng nhỏ và bò sát, chúng còn ăn trái cây, thậm chí cả củ trong rừng.
  • Đồng thời, chú ý đến thực phẩm là đủ. Đặc biệt là chất đạm, chất xơ, chất khoáng…. Lưu ý lượng mồi tươi phải vừa đủ. Không nên vội cho ăn quá nhiều mồi tươi sẽ dẫn đến tiêu chảy. Năng lượng thậm chí còn tồi tệ hơn.

Phòng vệ sinh

Nhớ tắm và vệ sinh đáy lồng cho chim hàng ngày. Nếu nhiệt độ môi trường xuống dưới 10 độ C thì không nên tắm cho chim mà chuyển sang lồng khác để thông thoáng đáy lồng, không để phân chim lưu lại hàng ngày.

Cách phòng các bệnh thường gặp ở chim họa mi

Tuyến nhờn của gia cầm bị thương, nhiễm trùng hoặc bị say nắng, cảm lạnh… Dùng cồn i-ốt để sát trùng tuyến nhờn. Dùng kim đã khử trùng chọc vào tuyến bã nhờn. Nặn sạch mủ, lại bôi cồn iốt vào chỗ chim bị lở loét.

Nếu chim có ký sinh trùng, ta dùng nước pha với vài giọt dầu hỏa rắc lên lông chim. Đồng thời dùng bột băng phiến 20% rắc lên lông chim họa mi. Bằng cách này, chúng tôi sẽ tiêu diệt các ký sinh trùng gây hại cho chim.

Khi khí hậu thay đổi đột ngột hoặc sau cơn mưa gặp gió giật mạnh. Chim nuôi trong lồng rất dễ bị cảm lạnh, hư lông, kêu rên, dần dần gầy yếu. Đưa chim đến nơi có mái che, ấm áp nhưng thoáng mát để thư giãn. Cho chim ăn thức ăn bổ dưỡng. Dùng bông gòn nhúng dầu thầu dầu để lau mũi cho chim. Pha nước đường trắng cho chim uống, ngày 2 lần mỗi lần chim uống 2 – 3g tetracyclin.

Những căn bệnh phổ biến ở nửa trên thế giới cũng dễ dàng làm họ suy nhược. Người nuôi chim cần chú ý để chữa bệnh kịp thời cho chim. Nếu để lâu, trường hợp xấu nhất là chim mất giọng hót và có thể chết.

Cuối cùng, chimcanh.net Hi vọng với những kiến ​​thức đã cung cấp ở trên. Bạn có thể sở hữu bao nhiêu chim sơn ca tùy thích. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay