Cách nuôi sâu quy cho chim Vành Khuyên ăn tốt nhất

Ngày nay, thú chơi chim cảnh ở các thành phố lớn nở rộ. Với những phong trào này, có một nghề đang âm thầm phát triển. Nhưng lợi nhuận bất ngờ là nghề nuôi côn trùng hay còn gọi là nghề nuôi giun. Dùng để làm thức ăn cho chim, ở đây là chim Vành Khuyên. Trong bài viết tiếp theo, chimcanh.net sẽ giúp bạn tự nuôi giun cho chim vành khuyên nhé!
Cach nuoi sau quy
Cách nuôi ấu trùng chim Vành Khuyên

Nét sâu của Quy

Tên khoa học là Zophobas morio còn được gọi với tên khác là sâu gạo. Loài sâu này dễ nuôi và sinh sôi nhanh.

Giun thường được chia thành 3 loại super worm, worm và mini worm. Trùn mà chúng tôi luôn nuôi ở đâu là giun mini. Kích thước của chúng là nhỏ nhất trong 3 loại trên. Thường có kích thước bằng đầu tăm tre. Trong bài viết này tôi sẽ nói về quy trình nuôi loại trùn này.

Nó là một loại thực phẩm bổ dưỡng và ưa thích của nhiều loại giun ăn. Và một số loài cá cảnh, đặc biệt là cá rồng. Thành phần dinh dưỡng của sâu gạo rất cao. 55% chất béo, 43% chất đạm, 0,1 mg/Kcal canxi. Sâu gạo sạch bệnh, không mang mầm bệnh nên được giá cao”.

Nuôi loại côn trùng này dễ mà khó, cần kiên trì mới thành công. Nếu không có kỹ thuật nuôi thì giun chết rất nhanh. Hạt gọi là Quy, nhỏ như hạt đậu đen. Màu đen có thể mua tại các cơ sở sản xuất giống hoặc tự tìm mua tại các nhà máy xay xát lúa gạo. Một hộp bánh quy sữa bò có giá từ 80 – 100 nghìn đồng/chiếc, sản xuất được từ bảy đến chín mẻ. Mỗi lứa sáu – bảy hộp sâu gạo. Trong quá trình nuôi, ba ba đẻ trứng, nở thành nhộng và cuối cùng thành sâu gạo.

Môi trường phát triển của giun

  • Trùn sống tốt ở nhiệt độ 21-26 độ C, bạn cần giữ nhiệt độ thùng xung quanh giun. Nếu nhiệt độ xuống dưới 17 độ C ấu trùng chết rất nhanh.
  • Những con sâu phải ăn cây để cung cấp nước nếu không chúng sẽ tiêu diệt lẫn nhau.
  • Sâu bướm cần một môi trường tối, mát mẻ để phát triển. Thiếu không khí cũng làm cây chậm lớn và chết nhanh.
  • Nếu nuôi Quy thì nên để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng. Sau một tuần, chúng bắt đầu hóa nhộng. Đưa những con nhộng này đến một khu vực riêng biệt với thức ăn.

Dụng cụ nuôi giun

Khi giun ăn thức ăn và sinh sản thì thả giun con xuống đáy khay nhựa. Bên dưới là lớp cám màu vàng thường được dùng làm thức ăn cho gà con (giun con cũng ăn được).

Cái khay nhựa có đục một lỗ nhỏ để cho một con Quy vào nhà. Nếu không có khay nhựa nhỏ thì bạn bắc khay và lót 1 lớp lưới có đục lỗ nhỏ khoảng 3cm trên đó. Như vậy trùn sẽ không bị chết trong quá trình, nhiều người nuôi trùn thường bỏ qua bước này khiến trùn chết mà không rõ nguyên nhân.

Nuôi rùa

Trong khoảng một tuần, chúng trở thành bọ cánh cứng. Thức ăn của mọt vẫn là sâu nhưng nên bổ sung thêm các loại rau có nước cho chúng. Hãy nhớ rằng bọ cánh cứng cần rất nhiều nước.

Loài bọ này trong môi trường có đủ nước và thức ăn sẽ bắt đầu giao phối với nhau sau 1 tuần và bắt đầu sinh sản. Lúc này, dưới đáy khay thức ăn có rất nhiều con giun nhỏ bằng đầu kim khâu. Hãy mang khay này đi nơi khác và nuôi nó để làm thức ăn cho thú cưng.

Con bọ tiếp tục đẻ trứng và khi nó đẻ hết trứng thì nó chết. Trùn ta đặt khay khác và nuôi tiếp. Sau khoảng một tháng là có thể thu hoạch. Nếu không được tiêu thụ, chúng tiếp tục hóa nhộng, rồi thành bọ và lặp lại vòng đời tiếp theo.

Rùa giun trở nên câm

Sau khi chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và giun, chúng ta hãy nghỉ ngơi. Nếu chăm sóc tốt, sâu có thể sống đến nửa năm.

Hạt sâu róm mua về đã trưởng thành và có kích thước khoảng 6~7cm. Bạn cho chúng ăn cám gà, bột ngô. Ngoài ra, các loại rau trong trái cây cắt lát mỏng như táo, khoai tây, xà lách, dưa hấu, bí, rau muống. Đây là nguồn cung cấp thức ăn và nước uống tốt cho trùn.

Dưới đây là những kinh nghiệm nuôi sâu cho chim vành khuyên. Từ đó, chimcanh.net hy vọng sẽ giúp bạn có được một lứa giun tốt cho chim Vành Khuyên. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay