Kỹ thuật nuôi chim Chào mào sinh sản thành công 100%

Là một loài chim cảnh Rất phổ biến và được ưa chuộng. Do đó nhu cầu cung cấp xin chào langgam bởi vì có rất nhiều. Và cách nuôi như thế nào để chúng sinh sản tốt là một việc nên làm. Vậy bạn cần làm gì để một cặp chim chào mào sinh sản thành công trong điều kiện nuôi nhốt? Bài viết dưới đây, chimcanh.net sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó!

Chao mao sinh san
Kỹ thuật nuôi chim Chào mào nuôi

Chọn loại chim Chào mào

Chim bố mẹ khỏe, đẹp, giọng hót hay. Nếu bạn kiếm được một con chim thuần chủng từ một nơi có âm thanh tốt thì thật tuyệt. Và nếu điều kiện cho phép, chúng tôi chọn chim bố mẹ ở hai vùng, miền khác nhau để ghép đôi.

Ngoài ra chúng ta còn phải lựa chọn các em Chim chào mào lửacó phẩm chất sản xuất gà con chất lượng.

Thức ăn cho chim trong thời kỳ sinh sản

Dinh dưỡng đối với họ là rất quan trọng đối với cả nam và nữ. Con cái cần chất dinh dưỡng để hình thành trứng non. Chim ăn nhiều gây đột biến vì bên cạnh việc mọc trứng, chim mái cũng cần mọc lông. Chúng thường tự nhổ lông bụng để lót tổ khi đẻ. Vì vậy, hãy nhớ chuẩn bị thức ăn cho chim tốt để chim luôn khỏe mạnh.

 • Đực: Duy trì chế độ ăn bình thường tức là cám tổng hợp, hoa quả và côn trùng. Đặc biệt là sự tăng cường của nhiều loại côn trùng như dế, sâu, trứng kiến, giúp chim luôn khỏe mạnh.
 • Chim mái: Có thức ăn gần giống chim trống nhưng cần bổ sung khoáng tổng hợp cho sức sản xuất của chim trong mùa sinh sản có bán trên thị trường (Đã thay lông, dạng tốt).

Bạn biết đấy, mào gà có thể ăn hầu hết mọi loại trái cây mà con người có thể ăn được. Như đu đủ, cam, chuối, xoài, đỗ quyên, cà chua, ớt, v.v. Trái cây và rau củ là thực phẩm cần thiết cho Hello Cres. Trong quá trình bạn cần thay đổi luân phiên để giúp chim không bị cạn thức ăn. Ngoài ra, luân phiên các loại trái cây còn giúp chim hấp thụ nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng.

lồng chim xin chào

 • Trước khi nuôi một cặp chim chào mào, bạn phải chắc chắn rằng cặp chim được chọn đã được cách ly và sức khỏe của chúng được đảm bảo.
 • Lồng nuôi chim sinh sản là lồng làm bằng lưới inox. Kích thước to hay nhỏ tùy thuộc vào gia chủ. Nhưng chiều cao tối thiểu từ 180cm, rộng 120cm, cao 150cm. Có hố dọn phân chim. Trong lồng còn có giá thể thường bằng gáo dừa cắt nhỏ, lọ gốm, sọt tre để chim làm tổ.
 • Hai khay nước và thức ăn, một chậu tắm nhỏ, mấy sào đậu cho chim tập ném. Không thả quá cao sẽ làm tăng nguy cơ gà con bị trượt ngã khi đi qua. Chuồng nên có mái che che mưa gió, mặt trước đón nắng sớm là tốt nhất. Những ngày trời nắng ta dùng lưới che phía trước lồng. Hai bên thành lồng được lợp bằng tôn hoặc gỗ tạo sự thoải mái và an toàn cho chim. Giảm căng thẳng khi chim giao phối và đẻ trứng.

hiện tại xin chào langgam đôi

Trước khi phối giống ta cần ghép đàn cho chim.

 • Đầu tiên con đực vào lồng trước, con cái đặt lồng sau. Khi chim trống hót to, cố gắng ve vãn chim mái cho đến khi chim mái cụp đầu xuống, múa đuôi và hót liên tục thì ta tiến hành thả chim mái ra và chuẩn bị cho các hiệp đấu tiếp theo.
 • Cá chào mào bắt đầu thành thục vào năm tuổi đầu tiên, mùa sinh sản của chúng thường bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 4 năm sau. Chim trống trưởng thành có vẻ hót hơn bình thường, sung mãn. Con cái thực hiện nhiều cuộc gọi nhỏ, quanh quẩn suốt ngày để tìm bạn tình.
 • Trường hợp chim mái không chịu mổ hoặc ngược lại. Việc này phải đổi bạn tình, tránh để nhau cắn chết nhau.

Kiểm tra các chi tiết: Cách ghép chim Chào mào

tổ chim

 • Tổ có xây được hay không phụ thuộc vào lượng thức ăn (Côn trùng, trái cây) mà ta cho vào lồng. Trong rừng, chim chỉ sinh sản khi thời tiết tốt và có nhiều thức ăn. Điều rất quan trọng là cung cấp nhiều siêu giun, điều này sẽ khuyến khích chim bố mẹ làm tổ vì nó tin rằng có đủ thức ăn.
 • Khi đã ổn định với con đực, con cái sẽ tích cực tìm kiếm vật liệu làm tổ. Chúng tôi cung cấp các vật liệu làm tổ như: gốm sứ, giấy báo vụn, cành cây khô, v.v. Tốt nhất nên thả vào lúc chiều tối để không làm chim sợ hãi.
 • Con đực và con cái thay phiên nhau làm tổ, mất khoảng 3-4 ngày cho một tổ bình thường. Một lứa chim đẻ từ 2-4 trứng, trứng màu đỏ sẫm, có nhiều hoa văn.
 • Nếu chúng ta không thấy một cặp chim bay xung quanh lồng hoặc thả rác trong tổ, thì hãy chờ đợi. Chúng đang bận đẻ trứng và ấp nên chúng ta không thể xem chúng lúc này.

Chào mào ấp và ấp trứng

 • Cách xem chim nở rất đơn giản, nếu bạn nghe thấy tiếng “chíp” thật to thì chắc chắn chim con đã chào đời. Ngoài ra, bạn cũng có thể tin tưởng vào bản tính bồn chồn, không ngừng nghỉ của chim bố. Nó có thể tạo ra những âm thanh kỳ lạ…
 • Chim bố mẹ ấp trứng trong 12-14 ngày trước khi nở. Thời gian ra hoa thường là buổi sáng hoặc buổi chiều. Đảm bảo có đủ thức ăn tươi sống như chuối, đu đủ, cà chua, đề phòng chim trống phá tổ. Hoặc giết chết đàn con của nó, do không đủ nguồn thức ăn.
 • Tuy là loài chim ăn trái cây nhưng khi còn nhỏ chúng chỉ ăn côn trùng và bọ xít. Loại có nhiều protein giúp chúng lớn nhanh hơn.
 • Đảm bảo chúng đủ khỏe mạnh để nuôi gà con và có nước dãi tốt, nước dãi có tác dụng giống như sữa non giúp tăng cường khả năng miễn dịch của chim. Những con chim bố mẹ thay phiên nhau kiếm mồi để nuôi đàn con của chúng.

Xin chào, tôi đang đi ngang qua một chi nhánh

Lúc này chim non đã đủ lông cơ bản để theo mẹ. Chúng tôi không bắt chim con ở giai đoạn này, vì nó làm yếu xương. Vì vậy, để cha mẹ chúng dạy chúng học bay là cách tốt nhất. Chim non ở giai đoạn này có thể ăn trái cây chín và cám tổng hợp. Bạn nên cho chúng ăn đu đủ, cam, chuối… rất tốt để cung cấp chất khoáng.

Với nhiều kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể nuôi cho mình một chú chim giống khỏe mạnh. Và chimcanh.net chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay