Kỹ thuật dạy chim Vẹt nói hay hiệu quả không ngờ


Ở Việt Nam, vẹt đuôi dài là loài phổ biến nhất. Chúng có màu sắc của một nữ hoàng xinh đẹp với khả năng bắt chước giọng nói điêu luyện. Dưới đây, chimcanh.net sẽ giúp bạn nắm vững các bước dạy vẹt tập nói. Làm hết các bước trên chắc chắn bạn sẽ có một chú vẹt biết nói cả ngày. Đồng thời, hãy lưu lại hình ảnh chú vẹt khỏe mạnh của bạn để mọi người cùng xem kết quả nhé!

Nói chung
Kỹ thuật dạy vẹt nói rất hiệu quả

Các bộ phận của con vẹt

 • Vẹt có tên khoa học là Psittaciformes. Nó là một loài chim trong bộ Psittaciformes, có khoảng 372 loài trong 86 chi. Thường sống ở vùng nhiệt đới ấm áp. Vẹt được chia thành ba siêu họ: Psittacoidea, Cacatuoidea và Strigopoidea. Vẹt phân bố khắp vùng nhiệt đới, có loài sống ở nam bán cầu.
 • Vẹt có hình dạng và cách sống giống nhau. Vì vậy, mỗi khi chúng ta bắt gặp một con vẹt, bất kể màu sắc và hình dạng lớn hay nhỏ. Chúng ta đều biết đó là một con vẹt.
 • Có loài vẹt, chúng sống theo cặp hai con luôn bên nhau. Một khi hai người đã trở thành vợ chồng thì sẽ không bao giờ xa cách. Họ phá vỡ tình cảm của họ như những con chim bồ câu. Âm sắc giọng nói của họ lúc đó khác hẳn như đang thủ thỉ với nhau những lời yêu thương trìu mến. Vào mùa sinh sản, chúng vẫn kêu như cũ nhưng trầm hơn. Và nó gần như có sức mạnh kích thích sự phát triển của buồng trứng phụ nữ rất nhiều.

Cách chọn chim vẹt

 • Chọn vẹt bằng cách xác định gà trống. Hình dạng bên ngoài của chúng có thể dễ dàng phân biệt giới tính của chúng khi vẹt đã mọc đầy đủ lông. Vẹt còn rất nhỏ có thể ít rõ ràng hơn. Mỏ trên của con đực có màu đỏ tươi giống như cái đầu, mỏ dưới có màu xám đen, càng lớn càng sẫm màu. Mỏ của con vẹt cái giống nhau ở trên và dưới, có màu xám và đen.
 • Chọn vẹt bằng cách phân biệt chim non với chim trưởng thành. Nếu chim có đầy đủ cánh và bay được thì rất khó đoán tuổi. Có hai yếu tố cơ bản trong tất cả họ hàng của vẹt giúp xác định xem con chim này có trưởng thành hay không.
 • Mắt: Đồng tử vẹt co lại theo tuổi tác. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy một con vẹt có đầy đủ tim đen với đôi mắt đầy đặn, thì đó là một con vẹt non. Khi chúng lớn lên, phần đen của mắt chúng co lại, xuất hiện dưới dạng một vòng tròn màu trắng ở bên ngoài.
 • Mỏ và chân: phân biệt mỏ và chân xù xì tự nhiên do tuổi tác do bệnh nấm làm cho các bộ phận này xù xì.
 • Do đó, nếu mỏ chim nhẵn nhụi, không có vết nứt, không sần sùi, da chân chim mềm, không có vảy sừng trắng nổi lên thì đó là vẹt non.

Thức ăn cho chim Vẹt

 • Thực phẩm đóng gói sẵn được sản xuất công nghiệp. Có sẵn ở nhiều dạng như viên, cục hoặc mảnh. Hãy chắc chắn rằng nó nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Giống như ngũ cốc, rau, hạt, trái cây, protein, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế chú vẹt của bạn ăn những thành phần dinh dưỡng không có trong chế độ. Dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng.
 • Rau và trái cây chứa nhiều vitamin, carbon hydro và khoáng chất. Rau là loại thức ăn cần thiết cho vẹt, chiếm khoảng 15 – 30% trong khẩu phần ăn. Còn trong quả tỷ trọng không nhiều chỉ khoảng 5% có tác dụng cung cấp đường và độ ẩm.
 • Tập thói quen ăn nhiều loại thức ăn dạng hạt sẽ tốt cho sức khỏe hơn cho chú vẹt của bạn. Bằng cách thay đổi chế độ ăn uống của chúng thường xuyên và theo dõi tình trạng thích nghi với khí hậu của chúng qua phân. Bạn có thể nhận được thức ăn gia cầm chất lượng.

ĐẾN

 • Dạy con vẹt của bạn những cử chỉ đơn giản, thân thiện cho mục đích của nó. Nếu bạn muốn con chim của bạn quen với nó, bạn phải từ từ. Trước hết, bạn có thể chăm sóc bàn chân và ngón chân của anh ấy. Vì vậy, nó không tạo ra phản ứng của nó đối với hành vi của bạn. Dần dần nó sẽ quen và đưa chân cho bạn đánh và bạn sẽ thành công.
 • Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng đỡ đôi cánh của nó. Cẩn thận đừng làm nó hoảng sợ khi chạm vào cánh của nó, vì chim rất nhạy cảm với việc chạm vào cánh. Điều cuối cùng cần đạt được là làm thế nào để con vẹt quan tâm đến bạn mỗi khi bạn đến gần chúng. Nói cách khác, vuốt ve là biểu hiện thân thiện nhất giữa chủ và vẹt cũng như giữa vẹt và chủ.
 • Thân thiện với những con chim non thông thường. Cho phép bạn làm quen với tính cách và sở thích của từng đứa trẻ. Bạn làm cho nó dễ dàng truy cập. Và bạn cũng có thể dễ dàng điều khiển chú chim nếu muốn bằng những động tác đơn giản. Giống như một tín hiệu tay, hoặc gọi nó đóng cửa. Để đặt tên cho một con chim, trước tiên bạn phải đặt cho nó một cái tên đơn giản. Với một âm tiết để chim dễ bắt chước.

Dạy vẹt nói

 • Một khi con vẹt chấp nhận những cử chỉ thân thiện, chẳng hạn như vuốt ve, nó sẽ biết cách gọi bạn. Bạn dạy nó nói những từ đơn giản, thường có nguyên âm a, hoặc là từ dễ học nhất đối với vẹt. Ví dụ Xin chào. Công việc này cũng thường lặp đi lặp lại, vào một thời điểm nhất định, sáng sớm: 6-7 giờ, chiều: 5-6 giờ.
 • Nên đặt nó trong một căn phòng yên tĩnh, với tâm trạng vẹt thoải mái nhất. Khi đó việc dạy nói rất hiệu quả. Chú vẹt nên tránh tiếp xúc với nhiều người khi dạy nói, chú vẹt sẽ khó nhận ra tiếng động hoặc giọng nói cần được huấn luyện. Hậu quả của việc này là chú vẹt phát âm kém các từ hoặc những từ không mong muốn.

Với những kiến ​​thức cơ bản trên, bạn có thể nuôi cho mình một chú chim vẹt. Và chimcanh.net chúc may mắn!

kiểm tra thêmvet dau hong

Vẹt thú cưng ngày nay ngày càng trở nên phổ biến, bởi vì loài…

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay