Kinh nghiệm phối giống chó Papillon với chó Spitz

Chó Papillon và chó Spitz Nhật Bản là hai giống chó nhỏ rất nổi tiếng. Chúng có vẻ ngoài xinh đẹp và tính cách vui vẻ. Được nhiều người yêu thú cưng yêu thích. Nhưng nếu bạn lai hai giống chó này thì sao? Con lai của chúng có đặc điểm gì? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm phối giống chó Papillon với chó Spitz
Kinh nghiệm phối giống chó Papillon với chó Spitz

1 Đặc điểm của giống chó Papillon lai Spitz Nhật Bản

Giống như bố mẹ của nó, con lai giữa Papillon và Spitz Nhật Bản có kích thước nhỏ. Bộ lông tương đối dài với 2 màu cơ bản. Mặc dù không được công nhận nhưng vẫn có rất nhiều người quan tâm đến giống chó này.

Theo quan sát, chú chó Papillon lai có chiều cao trung bình 34cm và nặng 7kg. Có một độc giả thú y hiện đang sở hữu một con chó như vậy. Nhìn chung, tính cách của nó khá độc lập, dễ hòa đồng với những con chó và người khác.

Bộ lông của nó mang nhiều đặc điểm của giống chó Papillon hơn là chó Spitz Nhật Bản. Tuy nhiên, đôi tai nhỏ và lông ngắn khá giống với giống chó Spitz Nhật Bản. Bộ lông có chiều dài trung bình, chủ yếu dày ở đuôi và quanh cổ. Chú chó này có khuôn mặt đen giống với Papillon.

2 Phân tích giống chó Papillon lai Spitz Nhật Bản

Papillon là một giống chó nhỏ gọn và hiền lành. Trong khi đó, chó Spitz Nhật Bản có khung xương chắc khỏe hơn. Vì chúng được phát triển từ những chú chó lao động. Do đó kích thước của nó lớn hơn một chút so với giống chó Papillon.

Tất nhiên, những đặc điểm này không có ở tất cả chó con. Có lẽ đây là nét hấp dẫn của những chú chó lai. Đôi khi chó con được thừa hưởng tất cả những ưu điểm của bố mẹ. Khi đánh giá một chú chó lai, bạn cần hiểu rõ đặc điểm của từng giống chó riêng biệt.

Papillon 1

3 Sức khỏe của giống chó Papillon lai Spitz Nhật Bản

Theo các chuyên gia, những giống chó lai thường có sức khỏe khá tốt. Chúng ít gặp các bệnh điển hình thường gặp ở một số giống chó. Với sự chăm sóc tốt, chúng có thể sống lâu hơn nhiều con chó thuần chủng.

Trong trường hợp của chú chó này, dòng máu pha trộn không thể che giấu vẻ đẹp riêng của nó. Khung xương cân đối khiến nó trông rất thể thao. Và không có áp lực lên eo và chân của nó. Người chăn nuôi không cần lo lắng về bệnh thoái hóa khớp cũng như chứng loạn sản xương hông.

Đây là những vấn đề rất phổ biến ở nhiều giống chó thuần chủng. Bệnh có tính chất di truyền và rất khó điều trị dứt điểm. Chủ nhân của chú chó nhỏ cho biết, từ nhỏ đến khi trưởng thành nó chưa từng bị ốm nặng. Các bệnh di truyền không ảnh hưởng đến nó.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay