Hướng dẫn cách sử dụng vòng chống liếm cho chó

Vòng chống liếm còn có tên gọi khác là vòng cổ elizabeth, vòng xấu hổ, loa kèn … Đây là dụng cụ đắc lực cho chủ nhân khi chăm sóc chó mèo bị bệnh. Vòng này dùng để ngăn chó mèo cào hoặc liếm vết thương. Giúp vết thương nhanh lành hơn.

Tuy nhiên, với những chú chó mới đeo vòng lần đầu sẽ cảm thấy rất lạ lẫm. Một số con chó vẫn khó chịu, cáu kỉnh hoặc ủ rũ. Phản ứng phổ biến là gãi và cắn vòng tay, điều này có thể gây hại cho chúng. Vậy làm cách nào để chó quen với vật dụng hữu ích này? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng vòng chống liếm cho chó
Hướng dẫn cách sử dụng vòng chống liếm cho chó

Bước 1: Để chó mất cảnh giác

Để chó mất cảnh giác, bạn có thể bôi một ít thức ăn yêu thích của chúng vào mặt trong của vòng chống liếm. Lặp lại điều này để cho chó thấy rằng vòng cổ không gây nguy hiểm. Bạn có thể sử dụng gel dinh dưỡng, bơ đậu phộng hoặc pho mát.

Khi chó bận liếm thức ăn, hãy nhẹ nhàng cài nút cổ áo. Chú ý làm từ từ, tránh làm chó giật mình. Nếu con chó cảm thấy lo lắng, nó sẽ không đến gần. Bạn sẽ phải thực hiện lại thao tác từ đầu.

Bước 2: Cho chó ăn khi đeo vòng chống liếm

Khi cho chó ăn, hãy đeo vòng cổ cho chó. Hoặc cho chó một vài miếng bánh thưởng, món ăn vặt yêu thích của chó. Chó sẽ hình thành phản xạ. Cho rằng chiếc vòng có liên quan đến việc được cho ăn. Sau vài lần như vậy, chó sẽ không cảm thấy khó chịu khi vừa đeo vòng vừa ăn.

loa chong liem cho thu cung

Bước 3: Không tạo thói quen xấu cho chó

Ngay sau khi bạn cởi vòng cổ của chó, bạn không nên chơi với hoặc thưởng cho nó. Điều này sẽ khiến con chó nghĩ rằng nó sẽ được thưởng vì đã tháo vòng cổ. Nhiều nhà tuyển dụng bỏ qua bước này.

Tốt nhất bạn nên phớt lờ con chó một lúc và đi làm việc khác. Sau nhiều lần cố gắng tháo vòng cổ chống liếm mà không có kết quả, con chó sẽ dần quen với việc phải đeo vòng cổ.

Cuối cùng chú chó cũng quen với vòng cổ chống liếm

Đây là phương pháp huấn luyện đơn giản được nhiều bác sĩ thú y và người huấn luyện chó khuyên dùng. Thay vì ép con chó của bạn, bạn có thể đánh lạc hướng sự chú ý của chúng. Khi chó quan tâm đến những thứ khác, chúng sẽ không cảm thấy khó chịu khi đeo vòng cổ.

Khi mua vòng cổ chống liếm, bạn nên chọn những chất liệu chắc chắn. Có nút điều chỉnh kích thước. Chọn kích cỡ phù hợp với chú chó của bạn, không nên mua loại quá to hoặc quá nhỏ. Phương pháp này có thể áp dụng cho cả mèo.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay